Người đàn ông được chủ xe Mercedes tặng xe: 'Món quà giúp con tôi đi học đỡ mặc cảm'

0:00 / 0:00
0:00
Người đàn ông được chủ xe Mercedes tặng xe: 'Món quà giúp con tôi đi học đỡ mặc cảm'
TPO - Đón nhận món quà bất ngờ từ người chủ xe Mercedes, ông Nguyễn Văn Lộc cho biết chiếc xe mới này sẽ giúp con gái ông đến trường tự tin hơn, đỡ mặc cảm với bạn bè. 

Sáng 8/3, tại quận 12 (TPHCM), anh Huỳnh Bảo Toàn đã trao tặng chiếc xe máy cho anh Nguyễn Văn Lộc, người trước đó đã sơ ý gây ra pha va chạm trong lúc di chuyển trên cầu Bình Phước 2 (TP. Thủ Đức, TPHCM).

Ngoài chiếc xe máy, anh Toàn còn trao thêm số tiền hỗ trợ từ một đối tác của anh cho anh Lộc. 

Người đàn ông được chủ xe Mercedes tặng xe: 'Món quà giúp con tôi đi học đỡ mặc cảm' ảnh 1 Anh Huỳnh Bảo Toàn (phải) trao thêm phần quà hỗ trợ từ đối tác của mình cho anh Lộc. 
Anh Toàn, chủ nhân chiếc xe Mercedes cho biết, do thấy thái độ hối lỗi chân thành cùng ánh mắt khắc khổ của anh Lộc nên đã quyết định không bắt bồi thường mà còn tặng tiền và chiếc xe máy cho anh Lộc.
Người đàn ông được chủ xe Mercedes tặng xe: 'Món quà giúp con tôi đi học đỡ mặc cảm' ảnh 2 Anh Nguyễn Văn Lộc trên chiếc xe máy được anh Toàn tặng sáng 8/3. "Tôi cảm thấy áy náy vì khiến anh Toàn mất thời gian đi bảo dưỡng xe", người đàn ông 44 tuổi khắc khổ, bộc bạch.
Người đàn ông được chủ xe Mercedes tặng xe: 'Món quà giúp con tôi đi học đỡ mặc cảm' ảnh 3 Giờ đây anh Lộc có thể dùng chiếc xe mới (giữa) để đi giao hàng, thay cho chiếc xe máy quá cũ (bên phải) anh sử dụng lâu nay. Còn chiếc xe Mercedes đằng sau là phương tiện anh Huỳnh Bảo Toàn chạy lúc xảy ra va chạm với anh Lộc vào trưa 6/3. 
Người đàn ông được chủ xe Mercedes tặng xe: 'Món quà giúp con tôi đi học đỡ mặc cảm' ảnh 4 Sau va chạm, anh Lộc may mắn chỉ bị say sát nhẹ. "Tôi may mắn khi được anh Toàn thắng kịp, chứ nếu gặp phải xe tải thì có lẽ đã bị thương tích nặng hoặc không còn thở nữa. Mọi người nghe tôi kể lại thì nói là cũng nhờ bà đỡ", anh Toàn chia sẻ. 

Chia sẻ với phóng viên, anh Nguyễn Văn Lộc (quê Bến Tre, ngụ TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương) cho biết mình thật sự vui khi nhận được tấm lòng từ anh Toàn. "Lúc đầu được nhân viên anh Toàn gọi báo sẽ tặng chiếc xe, tôi cứ nghĩ người quen gọi chọc thôi. Cho đến khi chính anh Toàn gọi điện báo tin thì tôi thật sự vui mừng, hôm qua nôn nao cả đêm không ngủ được", anh Lộc nói, đồng thời cho biết thêm, chiếc xe mới này sẽ giúp anh đi chở hàng được an toàn hơn và cũng thuận tiện trong việc đưa rước con đi học. "Con gái tôi thấy mặc cảm khi được chở trên chiếc xe cũ, nên thường nói ba dừng cách trường một đoạn để đỡ mặc cảm", anh Lộc nói. 

Nói về công việc của mình, anh Nguyễn Văn Lộc cho hay anh làm nhân viên giao hàng cho công ty, thu nhập cũng bấp bênh, ít nhiều tùy theo chuyến xa gần, từ vài chục đến khoảng 100 nghìn đồng. Căn nhà mà vợ chồng và đứa con gái đang ở tại TP. Thuận An cũng là đến từ tiền bố mẹ bán đất chia cho các anh em, ngoài ra còn có số tiền mượn thêm người thân để xây dựng đến nay vẫn chưa trả được phần nào. Trong khi đó, chiếc xe cũ làm phương tiện mưu sinh lâu nay vốn được người chị vợ tặng nên anh Toàn muốn giữ làm kỷ niệm. 

Người đàn ông được chủ xe Mercedes tặng xe: 'Món quà giúp con tôi đi học đỡ mặc cảm' ảnh 5 Anh Toàn mong muốn anh Lộc không chạy chiếc xe máy cũ nữa để đảm bảo an toàn khi lưu thông. 
Anh Lộc đồng ý và xin giữ lại chiếc xe cũ là quà của chị vợ để làm kỷ niệm. "Sau chuyện này, tôi hết sức rút kinh nghiệm cho mình trong lúc đi đường", anh Lộc bày tỏ.

Như tin đã đưa, vào khoảng 11 giờ 15 trưa ngày 6/3, tại cầu Bình Phước 2 (thuộc phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức), trong lúc lấn san đường để nhặt tờ tiền rơi trên đường, anh Nguyễn Văn Lộc đã sơ ý dừng đột ngột khiến chiếc xe Mercedes do anh Toàn điều khiển đã tông trúng mình.

Sau va chạm, anh Toàn đã không gây gây khó khăn cho anh Lộc, trái lại còn tặng "nóng" cho người gây tai nạn một ít tiền để sửa xe. Sau đó anh Toàn còn liên hệ với anh Lộc để trao thêm chiếc xe máy nhằm giúp anh Lộc có phương tiện mưu sinh an toàn hơn. 

Người đàn ông được chủ xe Mercedes tặng xe: 'Món quà giúp con tôi đi học đỡ mặc cảm' ảnh 6 Anh Nguyễn Văn Lộc cho biết, trong lúc đi đường mà gặp ai đẩy bộ do hết xăng hay hư xe thì anh hay tấp vào đẩy giúp. Hành động làm này xuất phát từ việc trước kia lúc đi chở hàng anh cũng gặp cảnh khó khăn tương tự, nên khi gặp ai trong hoàn cảnh như vậy thì cũng sẽ giúp như một điều tạo phước. 
MỚI - NÓNG
Xe tăng hạng nhẹ K21-105
Cuộc đấu tăng Trung -Ấn trên Himalaya: New Delhi tìm thấy giải pháp từ Hàn Quốc?
TPO - Theo các bản tin trên truyền thông, khi quá trình rút quân khỏi các điểm nóng tranh chấp trên biên giới giữa Ấn Độ-Trung Quốc vẫn chưa hoàn tất và mối đe dọa chiến tranh vẫn còn lớn, công ty Hanwha Defense của Hàn Quốc đã đề nghị cung cấp xe tăng hạng nhẹ K21-105 cho Quân đội Ấn Độ, với các lựa chọn hợp tác có lợi cho New Delhi bao gồm việc sản xuất xe tại Ấn Độ.
Hà Nội thêm ba ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội thêm ba ca dương tính SARS-CoV-2
TPO - Chiều 12/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo ghi nhận thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 1 ca tại phố Nguyễn Lương Bằng (quận Đống Đa), liên quan chùm ca bệnh tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Có thể bạn quan tâm