Người đàn ông Australia đào được khối vàng 4 kg

Khối vàng nặng 4 kg trên bàn cân. Ảnh: Minelab.com.
Khối vàng nặng 4 kg trên bàn cân. Ảnh: Minelab.com.
Một người đàn ông Australia vô cùng bất ngờ khi phát hiện khối vàng 4 kg trị giá trên 190.000 USD bằng máy dò kim loại.

Theo Mirror, một người đàn ông giấu tên trong khi rà tìm kim loại tại một mỏ vàng cũ ở Golden Triangle, bang Victoria, Australia hôm 19/8 đã phát hiện một cục vàng nguyên khối nặng 4 kg ở độ sâu 0,3 m dưới mặt đất.

Ông đặt tên cho cục vàng này là "Niềm vui ngày thứ sáu", rồi lập tức bọc nó vào giấy bạc và giấu trong lò nướng. Người này trước đó một ngày còn đào được khối vàng khác nhỏ hơn, có hình dạng như quả bóng tennis, nặng 255 g ở cách mặt đất 0,6 mét.

"Lúc đầu tôi nghĩ đó là phế liệu, có thể là chiếc móng ngựa cũ. Khi bắt đầu bóc lớp đất sét và đào sâu hơn, tôi thực sự không thể tin vào mắt mình. Tôi vừa đào được một khối vàng khổng lồ, phát hiện chỉ có một lần trong đời. Tôi hoàn toàn không thể ngờ rằng khối vàng lớn cỡ này vẫn còn sót lại", Minelab.com dẫn lời người đàn ông này.

Khối vàng đang được cất giữ trong một hầm ngân hàng trong khi chờ chế tạo bản sao để bán đấu giá. Sau phát hiện để đời này, người đàn ông dự định mua một chiếc xe tải và đi khắp Australia để tìm vàng và ngắm cảnh.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG