Người dân miền núi đốt lửa sưởi ấm cho trâu, bò những ngày rét đậm

Người dân miền núi đốt lửa sưởi ấm cho trâu, bò những ngày rét đậm
TPO - Nhiệt độ có thời điểm xuống dưới 10 độ C, rét đậm, rét hại kéo dài khiến cuộc sống người dân đảo lộn. Để hạn chế tối đa thiệt hại, việc giữ ấm cho gia súc, gia cầm cũng được người dân miền núi Nghệ An chú trọng.  
Người dân miền núi đốt lửa sưởi ấm cho trâu, bò những ngày rét đậm ảnh 1 Người dân miền núi thường có thói quen chăn thả đàn trâu, bò trong rừng dù trời mưa, rét nên thiệt hại lớn những khi rét đậm, rét hại xảy ra. Nhưng những năm qua, chính quyền địa phương tuyên truyền, phân tích tác hại của thời tiết cực đoan nên người dân chủ động cho trâu, bò về chuồng trại. Đồng thời, triển khai biện pháp giữ ấm, chống rét cho gia súc như che chắn chuồng trại...
Người dân miền núi đốt lửa sưởi ấm cho trâu, bò những ngày rét đậm ảnh 2  Đốt lửa sưởi ấm cho gia súc là biện pháp tối ưu mà người dân miền núi Nghệ An thường áp dụng.
Người dân miền núi đốt lửa sưởi ấm cho trâu, bò những ngày rét đậm ảnh 3
  Là địa phương có số lượng đàn vật nuôi lớn nên người dân Nghệ An trồng diện tích cỏ nhiều để đáp ứng thức ăn cho trâu bò mùa rét.
Người dân miền núi đốt lửa sưởi ấm cho trâu, bò những ngày rét đậm ảnh 4  Để chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại, đảm bảo nguồn thức ăn dự trữ, người dân thu gom cỏ, rơm rạ, chuối, mía... sau đó băm nhỏ, ủ chua cùng cám bột, ngô.
Người dân miền núi đốt lửa sưởi ấm cho trâu, bò những ngày rét đậm ảnh 5 Rơm rạ dự trữ từ vụ mùa là nguồn thức ăn chủ yếu của trâu, bò những ngày rét.
Người dân miền núi đốt lửa sưởi ấm cho trâu, bò những ngày rét đậm ảnh 6 Chuối trong vườn được người dân thái nhỏ cung cấp thêm thức ăn cho trâu bò.
Người dân miền núi đốt lửa sưởi ấm cho trâu, bò những ngày rét đậm ảnh 7  Mặc dù rét đậm, rét hại tiếp tục kéo dài nhưng người dân miền núi Nghệ An đã chủ động trong việc giữ ấm và nguồn thức ăn cho gia súc.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ ĐBQH từng ‘làm nóng’ nghị trường về bình đẳng giới không ứng cử ĐBQH khóa XV

Nữ ĐBQH từng ‘làm nóng’ nghị trường về bình đẳng giới không ứng cử ĐBQH khóa XV

TPO - Bà Trương Thị Bích Hạnh, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, người từng có nhiều phát biểu trên nghị trường về bình đẳng giới, bảo vệ quyền lợi lao động nữ nay không ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Bà Hạnh có tên trong danh sách đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Bình Dương và được cử tri nơi cư trú tán thành tuyệt đối.
Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp thứ 17, HĐND TP Đà Nẵng khoá IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021). Ảnh: Nguyễn Thanh

HĐND TP Đà Nẵng đối mặt với nhiều thử thách, tập trung khắc phục xử lý các sai phạm

TPO - Sáng 12/4, HĐND TP Đà Nẵng khai mạc kỳ họp thứ 17, kỳ họp cuối cùng của HĐND TP nhiệm kỳ 2016 – 2021. Một nhiệm kỳ Đà Nẵng đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức do thiên tai, dịch bệnh, nhất là phải tập trung khắc phục, xử lý theo các kết luận của Trung ương đã kéo dài nhiều năm.
Ðất đấu giá 'hô biến' thành đất giao cho cựu bí thư

Ðất đấu giá 'hô biến' thành đất giao cho cựu bí thư

TP - Ngày 11/4, lãnh đạo UBND TP Huế cho biết, vừa có văn bản chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất, các phòng ban chức năng thực hiện quy trình xử lý vi phạm liên quan giao đất ở (có thu tiền) cho ông Huỳnh Cư, Bí thư Thành ủy Huế giai đoạn 2015 - 2020, đã nghỉ hưu.