Người dân mang khẩu trang, xếp hàng chụp ảnh ở đường hoa xuân Cần Thơ

TPO - Đường hoa xuân TP. Cần Thơ khai mạc tối ngày 8/2 (27 Tết), đã có hàng nghìn người mang khẩu trang đứng xếp hàng chờ vào tham quan, chụp ảnh.
Người dân mang khẩu trang, xếp hàng chụp ảnh ở đường hoa xuân Cần Thơ ảnh 1 Ghi nhận của PV sáng 10/2 (29 Tết), tại đường hoa Cần Thơ có đông du khách đến tham quan, chụp ảnh.
Người dân mang khẩu trang, xếp hàng chụp ảnh ở đường hoa xuân Cần Thơ ảnh 2 Tất cả khách tham quan phải mang khẩu trang y tế, cả trong lúc chụp ảnh.- Ảnh: Nhật Huy.
Người dân mang khẩu trang, xếp hàng chụp ảnh ở đường hoa xuân Cần Thơ ảnh 3 Tối 28 Tết, rất đông người dân đứng xếp hàng để chờ vào tham quan đường hoa.
Người dân mang khẩu trang, xếp hàng chụp ảnh ở đường hoa xuân Cần Thơ ảnh 4 Để đảm bảo an toàn cho người dân, phía trước cổng chính và cổng phụ, Ban Tổ chức đã bố trí chốt kiểm tra y tế.- Ảnh: Nhật Huy.
Người dân mang khẩu trang, xếp hàng chụp ảnh ở đường hoa xuân Cần Thơ ảnh 5 Khách tham qua rửa tay khử khuẩn trước khi vào đường hoa.
Người dân mang khẩu trang, xếp hàng chụp ảnh ở đường hoa xuân Cần Thơ ảnh 6 Muốn vào đường hoa, du khách đều phải mang khẩu trang. Mặc dù lực lượng chức năng nhắc nhở khách tham quan không được tháo khẩu trang khi chụp ảnh, nhưng một vài người vẫn bất chấp để có những bức ảnh đẹp.
Người dân mang khẩu trang, xếp hàng chụp ảnh ở đường hoa xuân Cần Thơ ảnh 7
Người dân mang khẩu trang, xếp hàng chụp ảnh ở đường hoa xuân Cần Thơ ảnh 8 Anh Nguyễn Trọng Thể, người dân ngụ tỉnh Sóc Trăng chia sẻ: “Đường hoa năm nay thiết kế lạ mắt với nhiều tiểu cảnh đẹp nên gia đình háo hức đến tham quan, chụp ảnh. Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch COVID – 19 nên tâm lý lo ngại nên anh mang khẩu trang trong quá trình tham quan. Ngoài ra, còn đem theo dung dịch rửa tay khử khuẩn”.
Người dân mang khẩu trang, xếp hàng chụp ảnh ở đường hoa xuân Cần Thơ ảnh 9 Trong khi đó, anh Lê Thanh Quang – ngụ quận Ô Môn, TP. Cần Thơ tâm sự: "Hàng năm, đường hoa xuân Cần Thơ là nơi để người dân đến tham quan, chụp ảnh vui xuân và là điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Do năm nay ảnh hưởng dịch COVID – 19, chính quyền địa phương có khuyến cáo không tụ tập đông người. Gia đình tôi tranh thủ đến sớm chụp vài bức ảnh lưu lại làm kỷ niệm, nhưng vì an toàn nên phải để nụ cười trong lớp khẩu trang. Đây có thể là những kỷ niệm đáng nhớ đối với tôi”, anh Quang nói.
Người dân mang khẩu trang, xếp hàng chụp ảnh ở đường hoa xuân Cần Thơ ảnh 10 Bên trong đường hoa, Ban Tổ chức treo biển báo "Đeo khẩu trang khi đi tham quan đường hoa".
Người dân mang khẩu trang, xếp hàng chụp ảnh ở đường hoa xuân Cần Thơ ảnh 11 Ban Tổ chức còn bố trí loa tuyên truyền để người dân nâng cao ý thúc phòng chống dịch và thực hiện theo khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế.-Ảnh: Nhật Huy.
Người dân mang khẩu trang, xếp hàng chụp ảnh ở đường hoa xuân Cần Thơ ảnh 12 Bạn trẻ check in qua lớp khẩu trang.
Người dân mang khẩu trang, xếp hàng chụp ảnh ở đường hoa xuân Cần Thơ ảnh 13 Đường hoa xuân Cần Thơ năm nay có nhiều mô hình, tiểu cảnh đẹp mắt.
Người dân mang khẩu trang, xếp hàng chụp ảnh ở đường hoa xuân Cần Thơ ảnh 14
Người dân mang khẩu trang, xếp hàng chụp ảnh ở đường hoa xuân Cần Thơ ảnh 15 Các em nhỏ cũng được trang bị khẩu trang y tế.
Người dân mang khẩu trang, xếp hàng chụp ảnh ở đường hoa xuân Cần Thơ ảnh 16
Người dân mang khẩu trang, xếp hàng chụp ảnh ở đường hoa xuân Cần Thơ ảnh 17 Đường hoa nghệ thuật TP. Cần Thơ được tổ chức tại điểm mới là đoạn đường Sông Hậu (từ nhà hàng Hoàng Tử đến nhà hàng Lúa Nếp), phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ dài 240, ngang 20m, thay vì đường Võ Văn Tần – Nguyễn Thái Học (P. Tân An, quận Nình Kiều) như mọi năm.- Ảnh: Nhật Huy.
Người dân mang khẩu trang, xếp hàng chụp ảnh ở đường hoa xuân Cần Thơ ảnh 18 Đường hoa là công trình nghệ thuật được thiết kế sắp đặt hài hòa với các yếu tố màu sắc, nước, gió kết hợp các mô hình, với hơn 40.000 giỏ hoa, cây cảnh, thuộc 50 chủng loại, huy động từ các làng hoa Cần Thơ, Sa Đéc, Đà Lạt và các tỉnh ĐBSCL. Đường hoa khai mạc vào lúc 19 giờ, ngày 8/2 (nhằm ngày 27 Tết) và kết thúc vào lúc 23 giờ, ngày 16/2 (nhằm mùng 5 Tết).
Người dân mang khẩu trang, xếp hàng chụp ảnh ở đường hoa xuân Cần Thơ ảnh 19 Lực lượng công an luôn tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch COVID - 19.- Ảnh: Nhật Huy.
 

Ngày 9/2, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - Trần Việt Trường đã ký công văn về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán, trong đó yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: karaoke, massage, quán bar, vũ trường, bắt đầu từ ngày 10/2 (29 Tết) đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu giám đốc sở, Thủ trưởng cơ quan, ban, ngành, Chủ tịch UBND quận, huyện, xã, phường, thị trấn và đề nghị Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ đề cao cảnh giác với tinh thần chống dịch như chống giặc.

Vận động người dân hạn chế tối đa việc đi lại trong dịp Tết Nguyên đán; vận động các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, công nhân viên tổ chức làm việc trong dịp Tết, sinh hoạt tại chỗ.

Sở GTVT chủ trì phối hợp Sở Y tế tổ chức giám sát khai báo y tế tất cả hành khách đến TP Cần Thơ (sân bay, bến xe). Giám đốc Sở Y tế rà soát, chuẩn bị sẵn sàng mọi nguồn lực cần thiết (nhân lực, vật tư, sinh phẩm, công cụ, phương tiện, kể cả bệnh viện dã chiến) sẵn sàng cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Duy trì đường dây nóng để tiếp nhận thông tin, tư vấn hỗ trợ thông tin về phòng, chống dịch bệnh.

MỚI - NÓNG