Người dân háo hức lưu thông qua cầu Thủ Thiêm 2

TPO - Người dân TPHCM nóng lòng chờ thông xe cầu Thủ Thiêm 2, có người sẵn sàng đội nắng gắt đứng chờ nhiều giờ liền để chờ trở thành lượt đầu tiên được lưu thông qua cầu.
Người dân háo hức lưu thông qua cầu Thủ Thiêm 2 ảnh 1
Theo kế hoạch dự kiến, sau khi khánh thành, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ chính thức được UBND TPHCM cùng chủ đầu tư đưa vào khai thác phục vụ người dân thành phố lúc 15h chiều 28/4.
Người dân háo hức lưu thông qua cầu Thủ Thiêm 2 ảnh 2

Ghi nhận của Tiền Phong vào lúc 14h40h tại đường dẫn lên cầu Thủ Thiêm 2 hướng từ đường Tôn Đức Thắng (phường Bến Nghé – Quận 1), mặc dù chưa tới thời gian cho các phương tiện lưu thông trên cầu nhưng đã có rất nhiều lượng phương tiện xếp hàng chờ đợi.

Người dân háo hức lưu thông qua cầu Thủ Thiêm 2 ảnh 3

Có mặt từ 14h20, ông Sang (ngụ huyện Hóc Môn) chia sẻ: "Khi biết thông tin cầu Thủ Thiêm 2 sẽ cho phép các phương tiện lưu thông, tôi và bạn mình liền tranh thủ thời gian tan làm chạy sang đây để được trải nghiệm cảm giác là những người đầu tiên lưu thông qua công trình này”.

Người dân háo hức lưu thông qua cầu Thủ Thiêm 2 ảnh 4

Tương tự như đường dẫn lên cầu phía đường Tôn Đức Thắng, hình ảnh lượng phương tiện kéo nhau đứng chờ lúc một đông cũng xuất hiện tại đường dẫn lên cầu phía ngã tư Lê Duẩn và KĐT mới Thủ Thiêm.

Người dân háo hức lưu thông qua cầu Thủ Thiêm 2 ảnh 5

Nhưng đến 15h, các phương tiện vẫn chưa được lưu thông qua cầu Thủ Thiêm 2 do các công nhân chưa hoàn trả lại mặt đường trên cầu sau khi dựng sân khấu tổ chức lễ khánh thành sáng nay.

Người dân háo hức lưu thông qua cầu Thủ Thiêm 2 ảnh 6

“Cây cầu là công trình biểu tượng của thành phố nên hôm nay ai cũng muốn là người đầu tiên trải nghiệm lưu thông qua công trình này” một nữ sinh chia sẻ trong lúc chờ cầu thông xe.

Người dân háo hức lưu thông qua cầu Thủ Thiêm 2 ảnh 7

Đúng 16h40, toàn bộ các rào chắn tại các lối dẫn lên cầu đều được các công nhân dỡ bỏ, cầu Thủ Thiêm 2 chính thức đón những lượt xe đầu tiên lưu thông sau 7 năm ròng rã thi công.

Người dân háo hức lưu thông qua cầu Thủ Thiêm 2 ảnh 8
Từ cầu Thủ Thiêm 2, người dân thành phố có thể ngắm nhìn các cảnh quan đặc trưng của thành phố mang tên Bác và là nơi hứa hẹn sẽ là địa điểm check-in thú vị của người dân thành phố và du khách.
Người dân háo hức lưu thông qua cầu Thủ Thiêm 2 ảnh 9
Ông Phan Công Bằng, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM cho biết, công trình cầu Thủ Thiêm 2 khi đưa vào khai thác sẽ phát huy hiệu quả rất lớn, giúp kết nối từ Quận 1 sang thành phố Thủ Đức, ra đường Mai Chí Thọ, Xa lộ Hà Nội và khu vực phía Đông. Đây là công trình được kỳ vọng của người dân và lãnh đạo TPHCM cũng như là một biểu tượng về thẩm mỹ trên sông Sài Gòn
Tin liên quan