Chính thức thông xe cầu Thủ Thiêm 2

0:00 / 0:00
0:00
Chính thức thông xe cầu Thủ Thiêm 2
TPO - Sáng 28/4, UBND TPHCM đã tổ chức lễ khánh thành cầu Thủ Thiêm 2. Đây là một trong số các công trình trọng điểm chào mừng dịp 30/4 - 1/5 năm nay của thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, cầu Thủ Thiêm 2 là một công trình hạ tầng giao thông quan trọng, góp phần tiếp thêm động lực phát triển cho khu đô thị (KĐT) sáng tạo, tương tác cao phía đông thành phố và cũng là điểm nhấn kiến trúc trong tổng thể cảnh quan sông Sài Gòn.

Theo ông Phan Văn Mãi, được sự quan tâm và chỉ đạo của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và sự hỗ trợ của các Bộ, ban, ngành Trung ương và sự tham gia của cả hệ thống chính trị thành phố, KĐT mới Thủ Thiêm dần hình thành và tạo nên một diện mạo mới của một khu đô thị hiện đại, thành phố đã hoàn thành và đưa vào sử dụng cầu Thủ Thiêm 1 và hầm vượt sông Sài Gòn để kết nối KĐT mới Thủ Thiêm.

Chính thức thông xe cầu Thủ Thiêm 2 ảnh 1
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi lễ.

“Hôm nay, cầu Thủ Thiêm 2 đã hoàn thành sẽ góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông trục chính, tăng cường kết nối khu trung tâm thành phố với KĐT mới Thủ Thiêm. Tăng cường thu hút đầu tư, tạo sức hút để đảm bảo mục tiêu hoàn thành KĐT mới Thủ Thiêm trước năm 2030.

Ngoài ra, với kiến trúc thiết kế đặc thù dạng đầu rồng cùng hệ thống chiếu sáng mỹ thuật đang được nghiên cứu trong thời gian tới, sẽ làm cho công trình trở thành biểu tượng kiến trúc mới của thành phố trên sông Sài Gòn, góp phần tạo nên vẻ đẹp kiến trúc và mỹ quan đô thị của khu vực trung tâm TPHCM”, ông Mãi cho biết.

Chính thức thông xe cầu Thủ Thiêm 2 ảnh 2

Cầu Thủ Thiêm 2 có kiến trúc cầu rồng kết nối đôi bờ sông Sài Gòn. Ảnh: Phạm Nguyễn

Chính thức thông xe cầu Thủ Thiêm 2 ảnh 3
Chính thức thông xe cầu Thủ Thiêm 2 ảnh 4

Cầu Thủ Thiêm 2 nhìn từ phía bờ Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Chính thức thông xe cầu Thủ Thiêm 2 ảnh 5

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành và thông xe cầu Thủ Thiêm 2.


Có mặt tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cho biết, trong không khí vui mừng, phấn khởi chứng kiến lễ khánh thành công trình cầu Thủ Thiêm 2 cũng là sự chứng kiến cho sự quyết tâm tiếp tục đầu tư phát triển, sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước đối với TPHCM, khu vực Đông Nam Bộ...

“Trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước thời gian sắp tới, Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục đầu tư, chú trọng đối với khu vực này. Cụ thể, là đầu tư phát triển các tuyến đường vành đai, cao tốc mà Chính phủ vừa phê duyệt quy hoạch như: Tuyến Vành đai 3, Vành đai 4, Tuyến Cao tốc TPHCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành, Cao tốc TPHCM - Mộc Bài, Cao tốc TPHCM - Tiền Giang - Bến Tre - Trà Vinh - Sóc Trăng,…”, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...