Người dân Đà Nẵng trật tự xếp hàng nhận gạo từ ATM gạo tự động

Không có sự chen lấn, không tập trung quá đông đúc, với sự bố trí bài bản của ban tổ chức, người dân xếp hàng ngay ngắn, lần lượt đợi trước 2 cây ATM gạo tự động đầu tiên tại Đà Nẵng để đợi nhận gạo miễn phí
Không có sự chen lấn, không tập trung quá đông đúc, với sự bố trí bài bản của ban tổ chức, người dân xếp hàng ngay ngắn, lần lượt đợi trước 2 cây ATM gạo tự động đầu tiên tại Đà Nẵng để đợi nhận gạo miễn phí
TPO - Không có sự chen lấn, không tập trung quá đông đúc, với sự bố trí bài bản của ban tổ chức, người dân xếp hàng ngay ngắn, lần lượt đợi trước 2 cây ATM gạo tự động đầu tiên tại Đà Nẵng để đợi nhận gạo miễn phí. Lúc đông đúc, mỗi người cũng chỉ mất chưa đến 2 phút để nhận được gạo.

Sáng 20/4, 2 cây ATM gạo tự động đầu tiên tại TP Đà Nẵng chính thức hoạt động để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID – 19. Chương trình do Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng phối hợp với Hội LHTN TP Đà Nẵng tổ chức.

Dù đến 7h30 chương trình mới bắt đầu như từ 6h30, nhiều người dân đã đến trụ sở Thành Đoàn Đà Nẵng để xếp hàng nhận gạo. Không để người dân phải chờ đợi, ATM gạo ngay lập tức hoạt động để phát gạo cho người dân.

Người dân Đà Nẵng trật tự xếp hàng nhận gạo từ ATM gạo tự động ảnh 1 Người dân xếp hàng ngay ngắn tại các vị trí được đánh dấu để đảm bảo khoảng cách 2m

Đứng xếp hàng, rửa tay, nhận gạo, cô Trần Thị Hoa (55 tuổi, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang) chỉ mất chưa đến 2 phút. Bình thường, cô Hoa làm tự do, ai kêu gì làm nấy. Trong những ngày cách ly xã hội, gia đình 4 miệng ăn khốn khó thực sự.

“Nghe có ATM gạo miễn phí, tui cũng ngóng lắm. 2kg đối với nhiều người thì không nhiều nhưng với gia đình tui trong lúc này thiệt quý. Tôi chân thành cảm ơn ban tổ chức chương trình đã hỗ trợ người nghèo tụi tui trong những lúc khó khăn này”, cô Hoa chia sẻ. Máy sẽ hoạt động từ 7h30 đến 11h30 và 13h30 đến 17h30 mỗi ngày.

Người dân Đà Nẵng trật tự xếp hàng nhận gạo từ ATM gạo tự động ảnh 2 Những người già, người khuyết tật sẽ không phải xếp hàng đợi lâu mà sẽ được trao gạo tận tay

Chương trình ATM gạo miễn phí cho người dân với chủ đề “Hạt gạo nghĩa tình” là sáng kiến của Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng. Các máy ATM gạo được đặt mua từ TP Hồ Chí Minh. Dự kiến, mỗi ngày, 2 máy ATM gạo sẽ chạy khoảng 3 tấn gạo để phục vụ bà con.

Theo ông Nguyễn Hồng Cương, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng, chương trình dự kiến sẽ được triển khai liên tục trong vòng 2 tháng để hỗ trợ bà con ảnh hưởng bởi dịch COVID – 19. “Sau khi 2 máy đầu tiên chạy ổn định, chúng tôi sẽ bố trí thêm 3 máy trên địa bàn để bà con các quận huyện khác dễ dàng thụ hưởng chương trình”, ông Cương chia sẻ.

Người dân Đà Nẵng trật tự xếp hàng nhận gạo từ ATM gạo tự động ảnh 3
Người dân Đà Nẵng trật tự xếp hàng nhận gạo từ ATM gạo tự động ảnh 4

Sau khi rửa tay sát khuẩn, người dân sẽ đến máy ATM gạo để nhận gạo. Mỗi người sẽ nhận được 2kg gạo. Máy có thể nhận diện khuôn mặt để mỗi người dân có thể nhận 1 lần mỗi ngày.

Tại khu vực ATM gạo, Ban Tổ chức bố trí 4 luồng nhận gạo với 1 luồng ưu tiên dành cho người già, trẻ em và người khuyết tật. Các luồng đều được dăng dây để ngăn cách. Sau khi nhận gạo, người dân sẽ được hướng dẫn ra về bằng 2 luồng riêng, được phân cách bằng hàng rào sắt.

Người dân đến nhận gạo sẽ được hướng dẫn rửa tay ở máy rửa tay tự động, lấy túi, đến máy ATM gạo để nhận gạo, nhận quà rồi ra về. Những người già, người khuyết tật sau khi rửa tay sát khuẩn sẽ được tình nguyện viên trao gạo và quà tận tay. Ngoài 2kg gạo, người dân sẽ nhận được 1 phần quà gồm khẩu trang vải kháng khuẩn và 1 số nhu yếu phẩm.

Người dân Đà Nẵng trật tự xếp hàng nhận gạo từ ATM gạo tự động ảnh 5Việc phân luồng bài bản cũng như có lực lượng tình nguyện viên hướng dẫn người dân khiến mọi việc diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. Lúc đông đúc, mỗi người dân cũng chỉ mất khoảng 2 phút là có thể nhận được gạo và ra về.

Cùng với đó, trong liên tục 60 ngày chương trình diễn ra, Thành Đoàn Đà Nẵng bố trí 15 bạn tình nguyện viên mỗi buổi để hỗ trợ phân luồng, hướng dẫn người dân thực hiện đúng quy trình cũng như hỗ trợ vận chuyển, phân chia gạo.

Được biết, sau 1 tuần hoạt động, Ban tổ chức sẽ cân nhắc bố trí thêm 4 máy phát hàng tự động để phát các nhu yếu phẩm như dầu ăn, nước mắm, bột nêm, đường... để hỗ trợ thêm cho người dân.

Tính đến 16h ngày 19/4, Ban tổ chức đã tiếp nhận khoảng 135 tấn gạo, 4 ATM gạo, 150 triệu đồng tiền mặt, hơn 15000 khẩu trang và nhiều hiện vật từ các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm.

Dân Đà Nẵng trật tự xếp hàng nhận gạo từ ATM gạo tự động. Clip: Giang Thanh

MỚI - NÓNG
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
TPO - Bé gái khóc nhưng nữ giáo viên không dỗ dành mà quát mắng, đồng thời lấy tay dúi vào trán khiến bé suýt ngã. Tiếp đó, cô giáo này tiếp tục bóp miệng rồi nói "gào cái mồm ra này, các cô sợ này, gào to lên". Trong khi đó, một giáo viên ngồi ngay cạnh, chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản.
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
TPO - Ngọc Hà – vợ NSND Công Lý - chia sẻ chồng bị ngã ở nhà tắm tối 1/10. Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ không khỏi lo lắng bởi sức khỏe nam nghệ sĩ chưa hoàn toàn bình phục sau khi bị đột quỵ hồi tháng 7/2021.