Người dân Đà Nẵng trật tự xếp hàng nhận gạo từ ATM gạo tự động

Không có sự chen lấn, không tập trung quá đông đúc, với sự bố trí bài bản của ban tổ chức, người dân xếp hàng ngay ngắn, lần lượt đợi trước 2 cây ATM gạo tự động đầu tiên tại Đà Nẵng để đợi nhận gạo miễn phí
Không có sự chen lấn, không tập trung quá đông đúc, với sự bố trí bài bản của ban tổ chức, người dân xếp hàng ngay ngắn, lần lượt đợi trước 2 cây ATM gạo tự động đầu tiên tại Đà Nẵng để đợi nhận gạo miễn phí
TPO - Không có sự chen lấn, không tập trung quá đông đúc, với sự bố trí bài bản của ban tổ chức, người dân xếp hàng ngay ngắn, lần lượt đợi trước 2 cây ATM gạo tự động đầu tiên tại Đà Nẵng để đợi nhận gạo miễn phí. Lúc đông đúc, mỗi người cũng chỉ mất chưa đến 2 phút để nhận được gạo.

Sáng 20/4, 2 cây ATM gạo tự động đầu tiên tại TP Đà Nẵng chính thức hoạt động để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID – 19. Chương trình do Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng phối hợp với Hội LHTN TP Đà Nẵng tổ chức.

Dù đến 7h30 chương trình mới bắt đầu như từ 6h30, nhiều người dân đã đến trụ sở Thành Đoàn Đà Nẵng để xếp hàng nhận gạo. Không để người dân phải chờ đợi, ATM gạo ngay lập tức hoạt động để phát gạo cho người dân.

Người dân Đà Nẵng trật tự xếp hàng nhận gạo từ ATM gạo tự động ảnh 1 Người dân xếp hàng ngay ngắn tại các vị trí được đánh dấu để đảm bảo khoảng cách 2m

Đứng xếp hàng, rửa tay, nhận gạo, cô Trần Thị Hoa (55 tuổi, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang) chỉ mất chưa đến 2 phút. Bình thường, cô Hoa làm tự do, ai kêu gì làm nấy. Trong những ngày cách ly xã hội, gia đình 4 miệng ăn khốn khó thực sự.

“Nghe có ATM gạo miễn phí, tui cũng ngóng lắm. 2kg đối với nhiều người thì không nhiều nhưng với gia đình tui trong lúc này thiệt quý. Tôi chân thành cảm ơn ban tổ chức chương trình đã hỗ trợ người nghèo tụi tui trong những lúc khó khăn này”, cô Hoa chia sẻ. Máy sẽ hoạt động từ 7h30 đến 11h30 và 13h30 đến 17h30 mỗi ngày.

Người dân Đà Nẵng trật tự xếp hàng nhận gạo từ ATM gạo tự động ảnh 2 Những người già, người khuyết tật sẽ không phải xếp hàng đợi lâu mà sẽ được trao gạo tận tay

Chương trình ATM gạo miễn phí cho người dân với chủ đề “Hạt gạo nghĩa tình” là sáng kiến của Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng. Các máy ATM gạo được đặt mua từ TP Hồ Chí Minh. Dự kiến, mỗi ngày, 2 máy ATM gạo sẽ chạy khoảng 3 tấn gạo để phục vụ bà con.

Theo ông Nguyễn Hồng Cương, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng, chương trình dự kiến sẽ được triển khai liên tục trong vòng 2 tháng để hỗ trợ bà con ảnh hưởng bởi dịch COVID – 19. “Sau khi 2 máy đầu tiên chạy ổn định, chúng tôi sẽ bố trí thêm 3 máy trên địa bàn để bà con các quận huyện khác dễ dàng thụ hưởng chương trình”, ông Cương chia sẻ.

Người dân Đà Nẵng trật tự xếp hàng nhận gạo từ ATM gạo tự động ảnh 3
Người dân Đà Nẵng trật tự xếp hàng nhận gạo từ ATM gạo tự động ảnh 4 Sau khi rửa tay sát khuẩn, người dân sẽ đến máy ATM gạo để nhận gạo. Mỗi người sẽ nhận được 2kg gạo. Máy có thể nhận diện khuôn mặt để mỗi người dân có thể nhận 1 lần mỗi ngày.

Tại khu vực ATM gạo, Ban Tổ chức bố trí 4 luồng nhận gạo với 1 luồng ưu tiên dành cho người già, trẻ em và người khuyết tật. Các luồng đều được dăng dây để ngăn cách. Sau khi nhận gạo, người dân sẽ được hướng dẫn ra về bằng 2 luồng riêng, được phân cách bằng hàng rào sắt.

Người dân đến nhận gạo sẽ được hướng dẫn rửa tay ở máy rửa tay tự động, lấy túi, đến máy ATM gạo để nhận gạo, nhận quà rồi ra về. Những người già, người khuyết tật sau khi rửa tay sát khuẩn sẽ được tình nguyện viên trao gạo và quà tận tay. Ngoài 2kg gạo, người dân sẽ nhận được 1 phần quà gồm khẩu trang vải kháng khuẩn và 1 số nhu yếu phẩm.

Người dân Đà Nẵng trật tự xếp hàng nhận gạo từ ATM gạo tự động ảnh 5 Việc phân luồng bài bản cũng như có lực lượng tình nguyện viên hướng dẫn người dân khiến mọi việc diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. Lúc đông đúc, mỗi người dân cũng chỉ mất khoảng 2 phút là có thể nhận được gạo và ra về.

Cùng với đó, trong liên tục 60 ngày chương trình diễn ra, Thành Đoàn Đà Nẵng bố trí 15 bạn tình nguyện viên mỗi buổi để hỗ trợ phân luồng, hướng dẫn người dân thực hiện đúng quy trình cũng như hỗ trợ vận chuyển, phân chia gạo.

Được biết, sau 1 tuần hoạt động, Ban tổ chức sẽ cân nhắc bố trí thêm 4 máy phát hàng tự động để phát các nhu yếu phẩm như dầu ăn, nước mắm, bột nêm, đường... để hỗ trợ thêm cho người dân.

Tính đến 16h ngày 19/4, Ban tổ chức đã tiếp nhận khoảng 135 tấn gạo, 4 ATM gạo, 150 triệu đồng tiền mặt, hơn 15000 khẩu trang và nhiều hiện vật từ các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm.

Dân Đà Nẵng trật tự xếp hàng nhận gạo từ ATM gạo tự động. Clip: Giang Thanh

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trưa 14/5 thêm 16 ca mắc mới tại nhiều tỉnh, thành

Trưa 14/5 thêm 16 ca mắc mới tại nhiều tỉnh, thành

TPO - Trưa 14/5, Bộ Y tế cho biết có 16 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Ninh (7), Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (3), Lạng Sơn (2), Nam Định (2), Thái Bình (1), Hưng Yên (1), trong đó, số ca mới trong khu vực đã được cách ly: 13 ca; số ca mới trong bệnh viện được phong tỏa: 3 ca. Không phát hiện các ổ dịch mới.
Cận cảnh khoa sản bệnh viện Thanh Nhàn bảo vệ sản phụ giữa dịch COVID-19

Cận cảnh khoa sản bệnh viện Thanh Nhàn bảo vệ sản phụ giữa dịch COVID-19

TPO - Dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp. Tuy nhiên khám chữa bệnh là nhu cầu thiết yếu của người dân. Nhất là các sản phụ và bệnh nhi, trẻ em sơ sinh nên khoa sản bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội đã có những biện pháp chủ động phòng tránh dịch bệnh quyết liệt cho các sản phụ và thai nhi trong khoa.
Phong tỏa tạm thời chung cư nơi ở F1 của Giám đốc Hacinco mắc COVID-19

Phong tỏa tạm thời chung cư nơi ở F1 của Giám đốc Hacinco mắc COVID-19

TPO - Sáng 14/5, thông tin trên báo chí, ông Trần Thanh Long, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, sau khi phường Mỹ Đình 1 có bệnh nhân nhiễm COVID-19, ngay trong đêm 13/5, quận đã chỉ đạo các cơ quan chức năng phong tỏa tạm thời khu S2 chung cư Vinhome Skylake, nơi bệnh nhân sinh sống. Lực lượng chức năng đã tiến hành xét nghiệm những người có liên quan trong tòa nhà. Hiện, đã lấy được 143 mẫu xét nghiệm.