Người dân Đà Nẵng mua hải sản trước giờ cảng lớn nhất miền Trung 'đóng cửa'

TPO - Trước thông tin cảng cá Thọ Quang sẽ tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch, nhiều người dân lo lắng giá sẽ tăng nên tranh thủ đi chợ mua hải sản dự trữ. 
Người dân Đà Nẵng mua hải sản trước giờ cảng lớn nhất miền Trung 'đóng cửa' ảnh 1

Chiều 25/7, UBND TP Đà Nẵng quyết định tạm dừng hoạt động cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà) do phát sinh nhiều ca mắc COVID-19 mới tại đây và các trường hợp liên quan. Thời gian tạm dừng bắt đầu từ 15h ngày 26/7 và kéo dài trong 7 ngày.

Người dân Đà Nẵng mua hải sản trước giờ cảng lớn nhất miền Trung 'đóng cửa' ảnh 2

Theo yêu cầu của lãnh đạo TP Đà Nẵng, trong ngày 26/7, lực lượng chức năng phải hoàn thành xét nghiệm tất cả những người liên quan đến cảng cá Thọ Quang, tiểu thương kinh doanh cá tại các chợ; tạm thời cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà đối với tất cả những trường hợp liên quan đến cảng cá Thọ Quang...

Người dân Đà Nẵng mua hải sản trước giờ cảng lớn nhất miền Trung 'đóng cửa' ảnh 3

Chiều tối ngày 25/7, theo ghi nhận của phóng viên, tại chợ Chiều (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) - một trong những chợ hải sản nổi tiếng Đà Nẵng tấp nập người dân mua hải sản. Nhiều người dân cho biết, tranh thủ mua cá, tôm, mực để dữ trữ đề phòng giá cả tăng do cảng Thọ Quang-cảng cá được coi là lớn nhất miền Trung, phải tạm dừng hoạt động.

Người dân Đà Nẵng mua hải sản trước giờ cảng lớn nhất miền Trung 'đóng cửa' ảnh 4

Các tiểu thương tại chợ Chiều cho biết, họ đã nắm được thông tin cảng cá Thọ Quang sẽ tạm dừng hoạt động và các tiểu thương sẽ phải nghỉ bán nên tranh thủ bán hết hàng trong tối và sáng mai.

Người dân Đà Nẵng mua hải sản trước giờ cảng lớn nhất miền Trung 'đóng cửa' ảnh 5

Các mặt hàng hải sản đều bình ổn giá. Thậm chí, nhiều loại hải sản được bán rẻ hơn thường ngày vì tiểu thương hạ giá để nhanh chóng bán hết hàng trước khi phải nghỉ bán, cách ly theo dõi sức khoẻ tại nhà.

Người dân Đà Nẵng mua hải sản trước giờ cảng lớn nhất miền Trung 'đóng cửa' ảnh 6

Theo Ban quản lý cảng cá Thọ Quang, hiện nay lượng hải sản còn dữ trữ trong kho hơn 250 tấn. Trong tối nay và sáng mai (26/7), nhiều tàu cá sẽ cập bờ nên lượng hải sản đủ cung ứng trong những ngày tới.

Người dân Đà Nẵng mua hải sản trước giờ cảng lớn nhất miền Trung 'đóng cửa' ảnh 7

UBND TP Đà Nẵng đã giao Sở Công thương, Sở NN&PTNT khẩn trương phân phối hải sản đến tận các chợ, hạn chế tiếp xúc. Bộ đội Biên phòng đóng các cửa biển, thông báo cho ngư dân trên biển không vào cảng cá Thọ Quang. Các quận, huyện chủ trì giám sát không để tự phát chợ tạm, ven đường bán hải sản.

Người dân Đà Nẵng mua hải sản trước giờ cảng lớn nhất miền Trung 'đóng cửa' ảnh 8

Sau 7 ngày, nếu tình hình dịch bệnh liên quan đến cảng cá Thọ Quang tạm ổn, Đà Nẵng sẽ cho hoạt động trở lại.

MỚI - NÓNG