Người dân chung cư 'dát vàng' đội nắng 40 độ tố chủ đầu tư 'om' sổ đỏ

TPO - Cực chẳng đã, cư dân chung cư Hòa Bình Green City (505 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) bất chấp cái nắng 40 độ C cùng nhau tập trung căng băng rôn đòi quyền lợi. Khi họ bỏ ra tiền tỷ mua nhà và đã về ở hơn 3 năm qua nhưng chủ đầu tư vẫn chưa bàn giao sổ đỏ.

Đội nắng 40 độ, căng băng rôn đòi quyền làm chủ

Với lý do hơn 3 năm về ở tại chung cư Hòa Bình Green City nhưng chủ đầu tư chưa trả sổ hồng như cam kết, sáng ngày 1/7, cả trăm cư dân hai tòa H1 và H2 thuộc chung cư cao cấp này đã tập trung treo băng rôn với nhiều nội dung khác nhau đòi quyền làm chủ, đòi phí bảo trì và thành lập ban quản trị.

Người dân chung cư 'dát vàng' đội nắng 40 độ tố chủ đầu tư 'om' sổ đỏ ảnh 1
Người dân chung cư 'dát vàng' đội nắng 40 độ tố chủ đầu tư 'om' sổ đỏ ảnh 2 Cư dân chung cư Hòa Bình Green City 505 Minh Khai đội nắng 40 độ C căng băng rôn đòi quyền lợi. 

Theo phản ánh của nhiều cư dân, chung cư Hòa Bình Green City 505 Minh Khai do Công ty TNHH Hòa Bình (ông Nguyễn Hữu Đường giữ chức Chủ tịch HĐQT) làm chủ đầu tư đã bắt đầu bàn giao cho cư dân về ở từ năm 2014. Thế nhưng, đã hơn 3 năm cho đến nay phần lớn các hộ gia đình tại chung cư Hòa Bình Green City vẫn chưa có Giấy chứng nhận quyền sở đất, tài sản gắn liền với đất (sổ hồng) khiến người dân bức xúc.

Clip: Vỡ mộng chung cư cao cấp, cư dân Hòa Bình Green City đội nắng 40 độ C đòi quyền lợi.

Dự án Hòa Bình Green City là tổ hợp căn hộ chung cư cao cấp kết hợp trung tâm thương mại. Hòa Bình Green City được thiết kế với 2 tòa tháp cao 27 tầng, xây dựng trên diện tích đất 1,7 ha tại số 505 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Người dân chung cư 'dát vàng' đội nắng 40 độ tố chủ đầu tư 'om' sổ đỏ ảnh 3 Chung cư Hòa Bình Green City tọa lạc tại số 505 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, được chủ đầu tư quảng bá là chung cư cao cấp với chất lượng 6 sao.

Được quảng bá là chung cư cao cấp với chất lượng 6 sao với chất lượng xây dựng cao, dịch vụ hoàn hảo và có giá ở phân khúc cao, nhiều người dân đã bỏ tiền tỷ ra để được sử hữu căn nhà “trong mơ” tại dự án chung cư Hòa Bình Green City. Tuy nhiên, cư dân lại gặp phải liên tiếp những rắc rối từ sự “chây ì” của CĐT, không giải quyết các vấn đề như đã cam kết.

Chị Nguyễn Hạ Vy cho biết, chị và nhiều cư dân khác mua nhà tại dự án Hòa Bình Green City đã chuyển đến sinh sống tại tòa tháp H2 được 3 năm, còn tại tòa H1 thì cư dân đã ở được hơn 4 năm. Thế nhưng, cho đến giờ chị Hạ Vy và phần lớn cư dân ở hai tòa tháp này đều chưa được cấp sổ đỏ.

“Rất nhiều ý kiến của cư dân phản ánh trong các cuộc họp với Ban quản lý và Chủ đầu tư nhưng đều bị chìm vào hứa hẹn và lý do, và bây giờ, chúng tôi không thể chờ đợi thêm được nữa, chúng tôi cần một câu trả lời chính xác và thời hạn giải quyết dứt điểm của chủ đầu tư: Bao giờ người dân có sổ đỏ? Có phải hai tòa nhà chung cư đang bị chủ đầu tư thế chấp ngân hàng không?”, chị Hạ Vy nói.

Người dân chung cư 'dát vàng' đội nắng 40 độ tố chủ đầu tư 'om' sổ đỏ ảnh 4 Đưa dân vào ở đã hơn 3 năm nhưng đến nay phần lớn các hộ gia đình tại chung cư Hòa Bình Green City vẫn chưa có sổ hồng khiến người dân bức xúc.
Người dân chung cư 'dát vàng' đội nắng 40 độ tố chủ đầu tư 'om' sổ đỏ ảnh 5
Người dân chung cư 'dát vàng' đội nắng 40 độ tố chủ đầu tư 'om' sổ đỏ ảnh 6 Cư dân chung cư Hòa Bình Green City yêu cầu chủ đầu tư thành lập Ban quản trị, bàn giao phí bảo trì cho cư dân quản lý.

“Vỡ mộng” chung cư 6 sao

Theo cư dân cho biết, chất lượng dịch vụ của tòa nhà ngày càng xuống cấp, việc bảo hành, bảo trì theo hợp đồng chậm chạp, lấn chiếm không gian chung, cùng với đó Ban quản lý tòa nhà có lộ trình cắt giảm các tiện ích của dân cư như điều hòa sảnh, điện hành lang, thông gió tầng hầm… Giữa những ngày hè nóng nực, chung cư tắt điều hòa, tắt điện ở sảnh, người dân “vỡ mộng” khi chung cư được quảng bá với chất lượng 6 sao lại xuống cấp, CĐT thì chây ì, không giải quyết.

“Đây là chung cư 6 sao, chúng tôi đóng phí đầy đủ mà giữa trời mùa hè tắt điều hòa, tôi để ý có đến 8 ngày cắt điều hòa sảnh, sau khi cư dân phản ánh dữ dội thì bật 1 bên, tắt 1 bên, lấy lý do là bật 1 bên cho đỡ lạnh, các cụ đi xuống dễ bị đột quỵ. Nhân viên ở đây vừa làm việc vừa ngủ gật, tôi đi xe ô tô ra cửa hầm mấy lần suýt va vào các xe khác vì không có người hướng dẫn xe ra vào”, diễn viên Tùng Dương, cư dân sống tại Hòa Bình Green City bức xúc.   

Bên cạnh việc không làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà cho các hộ dân và cắt giảm các tiện ích đã cam kết, Ban quản trị của chung cư Hòa Bình Green City cũng chưa được thành lập để làm cầu nối giữa chủ đầu tư và cư dân, đồng thời đại diện cho cư dân trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp. Theo cư dân chung cư, sở dĩ Ban quản trị chưa được thành lập là do chủ đầu tư đã nhiều lần trì hoãn.

MỚI - NÓNG
Một mương nước màu đen, bốc mùi hôi thối, nằm phía sau trại nuôi heo
Dân ngạt thở vì 60 trại chăn nuôi trong thôn
TP - Thôn Nam Tiến (xã Ea Pô, huyện Cư Jút, Đắk Nông) có tới 46 trại nuôi heo (lợn), 17 trại nuôi gà quy mô lớn, chưa kể nhiều trại khác đang được gấp rút thi công. Người dân “kêu trời” vì không chịu được mùi hôi thối, có hộ phải bán nhà, bán rẫy đi nơi khác.

Có thể bạn quan tâm

Cần Thơ: Công khai dự án bất động sản nợ nần, thế chấp, chủ đầu tư sai phạm

Cần Thơ: Công khai dự án bất động sản nợ nần, thế chấp, chủ đầu tư sai phạm

TPO - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đề nghị Cục Thuế công khai công khai danh sách dự án bất động sản (BĐS) còn nợ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; Sở Xây dựng công bố thông tin các dự án đầu tư xây dựng (ĐTXD) nhà ở; Sở TN&MT công bố danh sách các dự án ĐTXD nhà ở mà chủ đầu tư đã thế chấp ngân hàng, danh sách chủ đầu tư có sai phạm về đất đai…