Người dân cách nơi đến 100 mét nhưng phải đi đường vòng tới 10 km vì vướng rào chắn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tại Đà Nẵng, các tuyến đường lớn hiện có quá nhiều rào chắn, một số nơi người dân cách nơi đến 100 mét nhưng phải đi đường vòng tới 10 km...

Đà Nẵng tháo bớt rào chắn trên các tuyến đường lớn

Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng nêu thực tế: hiện trên các tuyến đường lớn còn rất nhiều rào chắn không cần thiết. Ông dẫn chứng như trường hợp cầu Khuê Đông vừa qua, người dân cách nơi đến có 100 mét nhưng phải đi đường vòng tới 10 km. Vì vậy ông đề nghị các đơn vị chức năng tháo bớt rào chắn trên các đường lớn, chỉ để lại các chốt ở khu dân cư để kiểm soát.

Người dân cách nơi đến 100 mét nhưng phải đi đường vòng tới 10 km vì vướng rào chắn ảnh 1

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu bỏ bớt rào chắn trên các tuyến đường lớn.

Đồng quan điểm này, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cũng yêu cầu các địa phương rà soát lại, bỏ bớt rào chắn trên đường lớn. Giữ lại các rào chắn trong khu dân cư để giữ vùng xanh.

Bí thư Thành ủy cũng lưu ý các địa phương, đặc biệt các vùng xanh không được chủ quan, lơ là. Đồng thời tập trung quản lý chặt các khu cách ly y tế, các vùng nguy cơ cao

Người dân cách nơi đến 100 mét nhưng phải đi đường vòng tới 10 km vì vướng rào chắn ảnh 2

Các khu dân cư giữ lại rào chắn để giữ vùng xanh.

Ông thông tin thêm, sắp tới đây người dân sẽ dùng mã QR để di chuyển. Vì vậy lực lượng chức năng phải bố trí tăng cường lực lượng, thiết bị và hướng dẫn kiểm soát bằng mã QR. Nếu không thực hiện, khi người dân đổ về các chốt đông sẽ gây tắc nghẽn.

Hậu Giang thêm 3 ca mắc COVID-19

Sáng 27/9, Sở Y tế Hậu Giang thông tin, từ 18h ngày 26/9 đến 6h ngày 27/9, tỉnh Hậu Giang ghi nhận 3 ca mắc COVID-19 mới - đều là F1 liên quan ổ dịch tại ấp Long Hòa 2 (xã Long Phú, thị xã Long Mỹ); đã được cách ly tập trung trước đó.

Như vậy, đến nay liên quan ổ dịch xã Long Phú đã ghi nhận tổng cộng 48 trường hợp mắc COVID-19. Hiện toàn xã này đang thực hiện vùng cách ly, phong tỏa.

Tính từ đầu đợt dịch (ngày 8/7/2021) đến nay, tỉnh Hậu Giang đã ghi nhận tổng số 538 ca mắc COVID-19. Trong đó, điều trị khỏi 463 ca; tử vong tại tỉnh 2 ca; tử vong sau khi chuyển tuyến trên điều trị 1 ca.

MỚI - NÓNG