Người dân cả nước xuống đường mừng chiến thắng của U23 Việt Nam

TPO - Sau khi đội tuyển U23 Việt Nam hạ U23 Iraq, giành vé vào bán kết giải U23 châu Á, người dân khắp cả nước đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng lịch sử này
 Clip: Hoàng Mạnh Thắng
Người dân cả nước xuống đường mừng chiến thắng của U23 Việt Nam ảnh 1

Một chủ hàng cờ và băng rôn trên phố Hàng Bông đang chuẩn bị cờ để bán.

Người dân cả nước xuống đường mừng chiến thắng của U23 Việt Nam ảnh 2

Bạn trẻ tên Hiếu chạy ra phố mua cờ ngay sau khi biết tin đội tuyển U23 Việt Nam chiến thắng thuyết phục sau loạt đá luân lưu 11m.

Người dân cả nước xuống đường mừng chiến thắng của U23 Việt Nam ảnh 3  Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng
 
Người dân cả nước xuống đường mừng chiến thắng của U23 Việt Nam ảnh 4 Chủ hàng bày thêm cờ để chuẩn bị phục vụ khách
Người dân cả nước xuống đường mừng chiến thắng của U23 Việt Nam ảnh 5 Nâng cốc ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam

Người dân cả nước xuống đường mừng chiến thắng của U23 Việt Nam ảnh 6 22h10, bờ hồ Hoàn Kiếm chứng kiến dòng người dài như vô tận xuống đường mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam. (Ảnh: Luân Dũng)
Người dân cả nước xuống đường mừng chiến thắng của U23 Việt Nam ảnh 7  Ảnh: Luân Dũng
Người dân cả nước xuống đường mừng chiến thắng của U23 Việt Nam ảnh 8  Ảnh: Luân Dũng
Người dân cả nước xuống đường mừng chiến thắng của U23 Việt Nam ảnh 9  Ảnh: Luân Dũng
Người dân cả nước xuống đường mừng chiến thắng của U23 Việt Nam ảnh 10  Ảnh: Luân Dũng

Người dân cả nước xuống đường mừng chiến thắng của U23 Việt Nam ảnh 11  Ảnh: Luân Dũng
Người dân cả nước xuống đường mừng chiến thắng của U23 Việt Nam ảnh 12  Ảnh: Luân Dũng
Người dân cả nước xuống đường mừng chiến thắng của U23 Việt Nam ảnh 13  Ảnh: Luân Dũng

Tại TPHCM, tối 20/1, hàng nghìn người tại TPHCM vẫn ùn ùn xuống đường ăn mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam. Dọc các tuyến đường trung tâm TPHCM như Lê Duẩn, Đồng Khởi, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Trần Hưng Đạo, Võ Văn Kiệt,.... có hàng nghìn phương tiện nối đuôi nhau trong tiếng hò reo. 

 

 

Clip: Đông Sơn

 

 

Người dân TPHCM xuống đường mừng chiến thắng của U23 Việt Nam. Clip:Văn Minh

Người dân cả nước xuống đường mừng chiến thắng của U23 Việt Nam ảnh 14 Ảnh: Đông Sơn
Người dân cả nước xuống đường mừng chiến thắng của U23 Việt Nam ảnh 15 Ảnh: Đông Sơn
Người dân cả nước xuống đường mừng chiến thắng của U23 Việt Nam ảnh 16 Ảnh: Đông Sơn
Người dân cả nước xuống đường mừng chiến thắng của U23 Việt Nam ảnh 17 Ảnh: Đông Sơn
Người dân cả nước xuống đường mừng chiến thắng của U23 Việt Nam ảnh 18 Ảnh: Đông Sơn
Người dân cả nước xuống đường mừng chiến thắng của U23 Việt Nam ảnh 19 Ảnh: Đông Sơn
Người dân cả nước xuống đường mừng chiến thắng của U23 Việt Nam ảnh 20 Ảnh: Đông Sơn

Tại Đà Nẵng, dòng người đổ ra đường ăn mừng chiến thắng đội tuyển U23 Việt Nam trước U23 Iraq tại trận tứ kết giải U23 châu Á, đã khiến các tuyến đường chính của Đà Nẵng tắc nghẽn trong buổi tối nay.

Đoàn người diễu hành mừng chiến thắng của U23 Việt Nam đi qua các tuyến đường chính như Bạch Đằng, Trần Phú, Đống Đa, Lê Duẩn.... cùng với cờ Tổ quốc và tiếng hò reo cổ vũ. Hai bên đường, người dân cũng hò hét ăn mừng chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam.

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, lực lượng cảnh sát giao thông và cảnh sát cơ động thành phố cũng đã ra đường tuần tra để đảm bảo an ninh trật tự.

 Người dân Đà Nẵng vỡ òa sau chiến thắng của U23 Việt Nam. Clip: Giang Thanh

Tại Đồng Nai, sau khi U23 Việt Nam giành chiến thắng kịch tính trước Iraq, hàng nghìn bạn trẻ đã đổ ra đường ăn mừng. Trên một số tuyến đường chính như Nguyễn Ái Quốc, Phạm Văn Thuận, 30 Tháng 4... dòng người cùng với cờ, kèn, trống hò hét ăn mừng. Nhiều người đã tranh thủ bán cờ với giá 20.000 đồng. Lực lượng CSGT, CSTT cũng túc trực tại các ngã tư, trung tâm quảng trường để điều tiết giao thông. 

"Vui quá, Việt Nam chiến thắng, lâu rồi mới vui như vậy, kể từ khi thầy trò Calisto vô địch AFF Cup 2008. Việt Nam vô địch, Việt Nam vô địch...", anh Tâm, công nhân công ty may ở Biên Hòa hồ hởi.

Người dân cả nước xuống đường mừng chiến thắng của U23 Việt Nam ảnh 21 Ảnh: Phước Tuấn/vnExpress
Người dân cả nước xuống đường mừng chiến thắng của U23 Việt Nam ảnh 22 Người dân Đồng Nai đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam trước Iraq. Ảnh: Phước Tuấn/vnExpress

Tại Đắk Lắk, sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển Iraq người dân TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) mang trống chiêng ra đường cổ vũ, reo hò... ăn mừng.

Đoàn tuần hành có hàng trăm xe máy và ô tô đi qua lại dọc tuyến đường Nguyễn Tất Thành, rồi vòng qua tượng đài chiến thắng Buôn Ma Thuột trong trật tự.

Theo quan sát của chúng tôi, đoàn tuần hành mang theo cờ tổ quốc, rồi hô vang: “Việt Nam chiến thắng”, “Việt Nam vô địch”… Ở hai bên đường, đội trống chiêng chuyên dùng để múa lân cũng được đánh, gõ kêu ầm ỉ cổ vũ cho đoàn người.

Nhằm tránh một số đối tượng lợi dụng việc tuần hành ăn mừng chiến thắng của đông đảo người dân để đua xe, lạng lách, đánh võng… Lực lượng CSGT và CSTT được bố trí người, phương chốt chặn ở các ngã đường, đi theo đoàn tuần hành… nhằm đảm bảo an toàn, cũng như không để sự cố bất trắc xảy ra.

Theo một số người dân địa phương, chiến thắng trước đội tuyển Iraq là một kỳ tích của bóng đá Việt Nam, nên họ đã xuống đường, tuần hành rất tuân thủ luật lệ để cổ vũ, ăn mừng cho nền bóng đá nước nhà.

Người dân cả nước xuống đường mừng chiến thắng của U23 Việt Nam ảnh 23Người dân tuần hành qua ngã Sáu. Ảnh: Vũ Long
Người dân cả nước xuống đường mừng chiến thắng của U23 Việt Nam ảnh 24Đông đảo người dân có mặt để ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng. Ảnh: Vũ Long
Người dân cả nước xuống đường mừng chiến thắng của U23 Việt Nam ảnh 25Lực lượng CSGT được bố trí ở nhiều ngã đường đảm bảo an toàn giao thông. Ảnh: Vũ Long
Người dân cả nước xuống đường mừng chiến thắng của U23 Việt Nam ảnh 26Người dân TP Buôn Ma Thuột mang trống chiêng cổ vũ, reo hò. Ảnh: Vũ Long
Người dân cả nước xuống đường mừng chiến thắng của U23 Việt Nam ảnh 27Người dân tuần hành qua ngã Sáu. Ảnh: Vũ Long
MỚI - NÓNG