Người đàn bà 'lỡ một lần đò' và cái kết hạnh phúc với chồng đại gia

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Cũng may là cuộc sống “địa ngục trần gian” ấy đã sớm chấm dứt, và người cứu chị ra khỏi cái vũng lầy tăm tối ấy không ai khác là chính chị. Sau những ngày dài tủi nhục, chị đã được sống cuộc sống của một người tự do, tự quyết định niềm vui, nỗi buồn của mình và hơn hết, được tôn trọng, được giữ gìn danh dự của chính mình.

Phải nói là tôi quá phục tài chịu đựng, quá phục sự nhẫn nhịn của chị đối với nhà chồng sau khi đọc câu chuyện Cô gái “liều mạng” ly hôn và cái kết vỡ oà hạnh phúc. “Con giun xéo lắm cũng phải quằn”, vậy mà sao chị lại có thể chấp nhận sự hành hạ, sự giày xéo với thời gian lâu đến như thế.

Đồng ý là không có mấy mẹ chồng lại yêu thương, đồng cảm và đối xử tốt đẹp với con dâu ngay từ những ngày đầu, thế nhưng con người còn có tình nghĩa, có sự bao dung và sống cùng trong một nhà, chị yêu thương con trai bà, chăm sóc anh ấy thì bà cũng phải nhìn thấy tình cảm ấy của chị mà thay đổi cách cư xử chứ.

Chẳng riêng gì mẹ chồng hành hạ, chị còn có thêm 2 “bà cô” bên chồng nữa, cũng vào hùa với mẹ mình để đối xử cay nghiệt với chị dâu. Chị có nghĩ một phần do sự nhẫn nhịn quá của chị mà nhà chồng chị ngày càng được thể, lấn lướt và coi chuyện soi xét, hành hạ chị là đương nhiên không?

Phải nói là cuộc hôn nhân đầu tiên của chị ấy, đúng thực sự bất hạnh chồng lên bất hạnh. Bởi lẽ khi bị cả nhà chồng đối xử tàn tệ, điểm tựa duy nhất của chị là chồng mình, thì anh ta lại “hiện nguyên hình” là một người đàn ông vũ phu, độc ác, tàn tệ, coi những sai trái của mẹ mình, của các em mình đối với vợ là đương nhiên. Và anh ta cũng chẳng thương xót gì vợ mình khi thẳng tay đánh đập vợ không thương tiếc.

Sống tệ bạc nhưng cả nhà họ lại sợ “mất danh dự”, một sự sĩ diện hão đến nực cười. Bằng chứng là anh ta đang hùng hổ lao vào định đánh vợ thì rụt ngay lại khi chị doạ gọi công an đến nhà để phơi bày sự thật về cái gọi là “tổ ấm” mà bấy lâu nay chị đã đau đớn cam chịu để gìn giữ.

Cũng may là cuộc sống “địa ngục trần gian” ấy đã sớm chấm dứt, và người cứu chị ra khỏi cái vũng lầy tăm tối ấy không ai khác là chính chị. Sau những ngày dài tủi nhục, chị đã được sống cuộc sống của một người tự do, tự quyết định niềm vui, nỗi buồn của mình và hơn hết, được tôn trọng, được giữ gìn danh dự của chính mình.

Giờ đây chị đang hạnh phúc với một gia đình mới, với người đàn ông thật lòng yêu thương và trân trọng chị. Mong rằng sóng gió đã qua và cuộc sống của chị sẽ luôn bình yên, rộn rã niềm vui. Sự can đảm, nghị lực của chị, dẫu có hơi muộn màng, cuối cùng cũng đã có một cái kết có hậu và viên mãn. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngày 1/8, Việt Nam có thêm 8.620 ca mắc COVID-19

Ngày 1/8, Việt Nam có thêm 8.620 ca mắc COVID-19

TPO - Tối 1/8, Bộ Y tế cho biết trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.246 ca mắc mới COVID-19 với 21 ca nhập cảnh và 4.225 ca ghi nhận trong nước (1.123 ca trong cộng đồng). Như vậy, trong ngày Việt Nam có thêm 8.620 ca mắc mới, trong đó 23 ca nhập cảnh và 8.597 ca ghi nhận trong nước.