Người của Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch áp đảo đại hội 8 VFF

Thứ trưởng Bộ TT-VH&DL Lê Khánh Hải động viên các cầu thủ U23 Việt Nam trước trận ra quân gặp U23 Palestine. Ảnh: VSI.
Thứ trưởng Bộ TT-VH&DL Lê Khánh Hải động viên các cầu thủ U23 Việt Nam trước trận ra quân gặp U23 Palestine. Ảnh: VSI.
TP - Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch (VH-TT&DL), Tổng cục TDTT có thể giới thiệu 3 cán bộ ra tranh cử tại Ðại hội LÐBÐVN (VFF) nhiệm kỳ 8.

Ngày 6/8, tin của Tiền Phong cho biết Tổng cục TDTT đã “chốt” quyết định để 2 cán bộ thuộc thẩm quyền quản lý là Vụ trưởng, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn và Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Ðình Cấn Văn Nghĩa ra tranh cử tại Ðại hội 8 VFF. Ông Trần Quốc Tuấn dự kiến sẽ tranh Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn, vị trí ông Tuấn vốn dĩ được đánh giá cao trong thời gian vừa qua.

Trong khi đó, ông Cấn Văn Nghĩa sẽ tranh cử chức Phó chủ tịch phụ trách tài chính. Ông Nghĩa từng được giới thiệu ra tranh cử Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 8 nhưng sau đó đã rút lui khi Bộ VH-TT&DL quyết định giới thiệu Thứ trưởng Lê Khánh Hải làm ứng viên vị trí này. Trong đơn gửi các đơn vị có thẩm quyền mới đây, ông Cấn Văn Nghĩa cũng đã xác nhận sẽ tranh cử chức Phó chủ tịch tài chính.

Như vậy cùng với Thứ trưởng Lê Khánh Hải, ngành thể thao sẽ có 3 cán bộ ra tranh cử tại đại hội 8 VFF, và về cơ bản cơ hội trúng cử là rất cao. Sau khi ông Lê Khánh Hải được Bộ giới thiệu ra tranh cử, 2 ứng viên là ông Cấn Văn Nghĩa và ông Nguyễn Công Khế, nguyên Phó chủ tịch VPF đều đồng loạt xin rút lui. Thứ trưởng Lê Khánh Hải vì vậy trở thành ứng viên duy nhất vào vị trí Chủ tịch VFF, và nếu nhìn lại lịch sử các nhiệm kỳ trước thì khả năng trúng cử của ông Lê Khánh Hải gần như là chắc chắn. Tương tự, Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn dự báo cũng sẽ chiến thắng trong cuộc đua ghế Phó chủ tịch chuyên môn. Ông Tuấn có kinh nghiệm làm bóng đá lâu năm, quan hệ quốc tế tốt và thạo việc.

Chỉ trường hợp ông Cấn Văn Nghĩa là đang có những băn khoăn. Dưới thời ông Cấn Văn Nghĩa, Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Ðình thường xuyên rơi vào lùm xùm vì tình trạng cho thuê đất mở quán ăn, nhà hàng, thậm chí quán bia, massage…tràn lan, gây mất trật tự mỹ quan đô thị, đã bị chính quyền sở tại xử phạt nhiều lần. Vị trí Phó chủ tịch tài chính VFF lâu nay vốn do doanh nhân đảm nhiệm, như nhiệm kỳ 7 là Chủ tịch tập đoàn HAGL Ðoàn Nguyên Ðức còn trước nữa là ông Lê Hùng Dũng, từng nắm 2 doanh nghiệp lớn. Ông Cấn Văn Nghĩa sắp tới cũng sẽ nghỉ hưu.

Người nhà nước cũng đem lại luồng gió mới

Trao đổi với Tiền Phong, một lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết, kế hoạch tổ chức đại hội 8 VFF về cơ bản vẫn như dự kiến, có thể vào cuối tháng 8 hoặc chậm nhất là sang đầu tháng 9 tới.

Trước thềm đại hội, khá nhiều ý kiến đã kêu gọi các ứng viên thay đổi phương thức tranh cử, đưa ra đề án để thuyết phục đại hội. Cách đây không lâu, một ứng viên ghế Phó chủ tịch tài chính là ông Trần Văn Liêng đã trình bày đề án tranh cử của mình tại Tp Hồ Chí Minh. Vào 8h30 ngày hôm nay, một người khác là ứng viên Phó chủ tịch truyền thông, TBT Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo Lương Hoàng Hưng, dự kiến cũng sẽ có buổi thuyết trình về chương trình của mình khi tham gia vào VFF.

Trên báo NLÐ hôm 24/7, Thứ trưởng Lê Khánh Hải từng “điểm” một loạt vấn đề của bóng đá Việt Nam cần được giải quyết như hiện tượng 1 người chi phối nhiều đội bóng, móc ngoặc hoặc nhường điểm, đá bạo lực…Ông Lê Khánh Hải đồng thời cho biết, Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 8 “phải đưa ra được cương lĩnh hoạt động cùng những giải pháp, mục tiêu cụ thể giúp bóng đá nước nhà phát triển. Dứt khoát không có hứa mà là những hành động cụ thể, kế hoạch cụ thể và thực tiễn. Tóm lại, Chủ tịch VFF khoá 8 cần đưa ra chương trình hành động khả thi”.

Như vậy, công chúng sắp tới sẽ có cơ hội để chứng kiến 3 ứng viên lớn cho mỗi vị trí ở VFF đưa ra kế hoạch hành động của mình. Ðây có thể xem là một tín hiệu tích cực trong hoạt động tranh cử của VFF rất đáng chờ đợi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Super League sụp đổ sau 48 giờ?

Tại sao Super League sụp đổ sau 48 giờ?

TPO - Super League châu Âu xuất hiện như một trận “địa chấn” không chỉ với thế giới bóng đá, nhưng nó dường như đã sụp đổ chỉ sau 48 giờ khi 6 CLB Anh cùng Inter Milan lần lượt tuyên bố rút lui.