Người chết, kẻ đi tù vì mối quan hệ bất chính của bí thư đảng uỷ phường

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bị cáo Vũ Thành Công đã đâm chết Bí thư Đảng uỷ phường Ninh Hiệp (thị xã Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà) khi phát hiện ông này ở cùng vợ mình tại phòng ngủ nhà riêng.

Chiều 14/1, TAND tỉnh Khánh Hòa đã xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Vũ Thành Công (SN 1991, ở phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa) 7 năm tù về tội "Giết người" và buộc bị cáo tiếp tục bồi thường 291 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Khánh Hoà, vợ chồng Công quen biết với ông Lê Bá Thuận (Bí thư Đảng uỷ phường Ninh Hiệp). Ông Thuận đã có vợ con, nhưng lại có quan hệ tình cảm với vợ Công là chị V.T.T.T.

Người chết, kẻ đi tù vì mối quan hệ bất chính của bí thư đảng uỷ phường ảnh 1

Bị cáo Vũ Thành Công tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh L.H

Tối 20/4/2021, Công gọi điện thoại cho vợ nhiều lần nhưng vợ không nghe máy. Nghi ngờ vợ có quan hệt bất chính, khoảng 22h cùng ngày, Công chạy xe máy từ TP Nha Trang về nhà riêng. Tại đây, Công bắt gặp ông Thuận và vợ mình đi ra từ phòng ngủ của vợ chồng Công. Ông Thuận có lời lẽ khó nghe, nên hai bên xảy ra mâu thuẫn và đánh nhau bằng tay chân.

Trong lúc xô xát, ông Thuận đẩy Công ngã. Thấy con dao gọt trái cây để trên ghế gần đó, Công chụp lấy đâm 2 nhát trúng ngực và bụng ông Thuận. Sau đó, Công và vợ đưa ông Thuận đi cấp cứu nhưng bị tử vong vào sáng hôm sau. Đến chiều 21/4/2021, Công ra đầu thú và sau đó bị cáo này đã bồi thường 200 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Được biết, ông Thuận trước đây làm Phó Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa. Đến cuối năm 2020, ông này được điều động về làm Bí thư Đảng ủy phường Ninh Hiệp.

MỚI - NÓNG
NHÌN THẲNG: Công dân số lo âu
NHÌN THẲNG: Công dân số lo âu
TPO - Những ngày qua, các điểm giao dịch của các nhà mạng luôn chật ních người đến cung cấp thông tin cá nhân để chuẩn hóa thuê bao, để làm công dân số. Nhưng sau khi làm tròn trách nhiệm công dân số, người dân có được sống trong một môi trường số yên ổn?