Người chạy xích lô “chém” gần 3 triệu của du khách Nhật ra trình diện

Hình ảnh ông D. chở vị khách người Nhật được camera an ninh ghi lại.
Hình ảnh ông D. chở vị khách người Nhật được camera an ninh ghi lại.
TPO - Được vị du khách người Nhật trả 500.000 đồng cho khoảng 5 phút chở xích lô nhưng chê ít, ông D. xin thêm rồi lấy ví của du khách móc thêm 2,4 triệu đồng rồi bỏ đi.

Ngày 6/8, công an quận 1, TPHCM cho biết, người đàn ông chạy xích lô “chặt chém” du khách người Nhật 2,9 triệu đồng đã ra trình điện. Công an đã lấy lời khai và tiếp tục điều tra vụ việc.

Người này tên P.V.D (49 tuổi, ngụ quận 4, TPHCM). Bước đầu, ông D. khai, sáng 3/8 khi đang đang đạp xích lô tại công trường Mê Linh quận 1 thì một du khách cao tuổi người Nhật vẫy xích lô yêu cầu về khách sạn Riverside, trên đường Tôn Đức Thắng.

Người chạy xích lô “chém” gần 3 triệu của du khách Nhật ra trình diện ảnh 1  Ông Oki chụp hình lưu niệm cùng gia đình tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Chở khách đến khách sạn, ông D. lấy tiền công 500.000 đồng rồi xin thêm. Trong lúc vị du khách lấy ví nhưng thấy chậm chạp, trong ví nhiều tiền nên ông D. sinh lòng tham rồi tự cầm lấy ví khách lấy thêm 2.400.000 đồng. Tổng cộng ông D. lấy của vị du khách 2.900.000 đồng cho cuốc xích lô khoảng 5 phút.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 3/8, cụ Oki Toshiyuki (83 tuổi, du khách Nhật Bản) đi dạo quanh khu vực quận 1, TPHCM thì có một người đạp xích lô đẩy xe theo mời đi. Đến đoạn gần chợ Bến Thành, ông Oki đồng ý lên xích lô nhờ người này chở về khách sạn Liberty Central Saigon Riverside trên đường Tôn Đức Thắng.

Người chạy xích lô “chém” gần 3 triệu của du khách Nhật ra trình diện ảnh 2 Lịch trình và chi phí được ông Oki ghi chép cẩn thận.

Đoạn đường di chuyển mất khoảng 5 phút và ông Oki gửi người đạp xích lô 500.000 đồng. Tuy nhiên, người đạp xích lô có ý đòi thêm, trong lúc ông Oki chưa kịp lấy thêm tiền thì người này thò tay vào ví lấy hết 5 tờ 500.000 và 2 tờ 200.000 rồi bỏ đi. Vụ việc sau đó được lan truyền trên mạng xã hội gây nhiều bức xúc.

Tiếp nhận thông tin, dù chưa nhận được trình báo của du khách nhưng công an quận 1 nhanh chóng vào cuộc xác minh. Trong thời gian ngắn, công an đã xác định được ông D. là người lái xích lô nên đã vận động người này ra trình diện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bắt nhóm cướp tuổi teen

Bắt nhóm cướp tuổi teen

TPO - Công an thị trấn Cầu Giát đã bàn giao 3 đối tượng cùng tang vật liên quan đến vụ cướp tài sản xảy ra trên địa bàn cho Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.