Công an vào cuộc vụ khách Nhật bị ‘chém' gần 3 triệu cho 5 phút đi xích lô

TPO - Dù chưa nhận được trình báo của du khách về thông tin bị “chém” 2,9 triệu đồng cho một cuốc xích lô khoảng 5 phút, lực lượng chức năng tại TPHCM đã vào cuộc điều tra, xác minh.
Công an vào cuộc vụ khách Nhật bị ‘chém' gần 3 triệu cho 5 phút đi xích lô ảnh 1 Ông Oki và cuốn sổ ghi lại nhật ký hành trình và chi phí đi lại mỗi ngày.

Ngày 5/8, công an quận 1, TPHCM cho biết, đã chỉ đạo công an phường Bến Thành xác minh thông tin du khách người Nhật phải trả 2,9 triệu đồng cho cuốc xích lô từ chợ Bến Thành đến khách sạn Liberty Central Saigon Riverside trên đường Tôn Đức Thắng.

Trước đó, chia sẻ trên mạng xã hội, ông Oki Toshiyuki (83 tuổi, quốc tịch Nhật Bản) cho biết, ông cùng con dâu và hai cháu nội đến TPHCM để du lịch và thăm con trai út hiện sống ở đây.

Vào chiều 3/8, ông Oki đi dạo quanh khu vực quận 1, TPHCM thì có một người đạp xích lô đẩy xe theo mời đi. Đến đoạn gần chợ Bến Thành, ông Oki đồng ý lên xích lô nhờ người này chở về khách sạn Liberty Central Saigon Riverside trên đường Tôn Đức Thắng.

Công an vào cuộc vụ khách Nhật bị ‘chém' gần 3 triệu cho 5 phút đi xích lô ảnh 2  Ông Oki cùng gia đình chụp hình kỷ niệm tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Đoạn đường di chuyển mất khoảng 5 phút và ông Oki gửi người đạp xích lô 500.000 đồng. Tuy nhiên, người đạp xích lô có ý đòi thêm, trong lúc ông Oki chưa kịp lấy thêm tiền thì người này thò tay vào ví lấy hết 5 tờ 500.000 và 2 tờ 200.000 rồi bỏ đi. Vụ việc sau đó được lan truyền trên mạng xã hội gây nhiều bức xúc.

Đại diện Sở Du lịch TPHCM cho biết, vụ việc gây ảnh hưởng lớn đến ngành du lịch của TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung nên đã cử cán bộ phối hợp cùng cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ việc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ gia đình ông Nguyễn Văn Côi.

Quận Sơn Trà cưỡng chế vụ 'đền bù đất thấp hơn giá thị trường 1.000 lần' có đúng luật?

TPO - Trong khi Viện KSND Tối cao đã có văn bản xác nhận việc nhận đơn đề nghị xem xét kháng nghị giám đốc thẩm của gia đình ông Nguyễn Văn Côi về vụ "đền bù thấp hơn giá thị trường 1.000 lần", thì ngày 9/12, UBND quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) đã thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ gia đình này.