Người cha xích con vào cột điện ven đường ở Lạng Sơn: Hối hận, cam kết không tái phạm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi lập biên bản, UBND xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc đã triệu tập ông Vũ Đức Minh (SN 1976, trú tại tổ 1, khối 5, xã Hợp Thành) để xử lý về việc trói trẻ em.

Trước đó, vào khoảng 11 giờ trưa ngày 15/4, tại ven đường quốc lộ 4B, đoạn khu vực tổ 1, khối 5, xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn, ông Minh đã trói con trai ruột là V.H.Đ (SN 2011) bằng dây sắt vào cột điện ven đường quốc lộ 4B tuyến Lộc Bình- thành phố Lạng Sơn.

Lực lượng công an xã Hợp Thành đã xuống hiện trường thẩm tra và lập biên bản và yêu cầu ông Minh phải có mặt tại trụ sở UBND xã Hợp Thành để làm việc về hành vi vi phạm pháp luật đối với trẻ em vào chiều 15/4.

Người cha xích con vào cột điện ven đường ở Lạng Sơn: Hối hận, cam kết không tái phạm ảnh 1

Đại diện lãnh đạo đảng ủy, công an, đoàn thanh niên, hội phụ nữ xã phân tích hành động sai trái của ông Minh, vi phạm quyền bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Ảnh: Duy Chiến

Người cha xích con vào cột điện ven đường ở Lạng Sơn: Hối hận, cam kết không tái phạm ảnh 2

Ông Minh tỏ rõ sự hối hận và viết bản cam kết, hứa không tái phạm và coi đó là bài học sâu sắc trong việc dạy bảo, chăm sóc con. Ảnh: Duy Chiến

Người cha xích con vào cột điện ven đường ở Lạng Sơn: Hối hận, cam kết không tái phạm ảnh 3

Hành động dạy con bằng cách hù dọa, trói trẻ là vi phạm pháp luật. Ảnh: Phạm Đức Cường

Tại buổi làm việc, ông Minh cho biết, cháu Đ mải chơi, lười biếng, hiện đang là học sinh lớp 4A, Trường Tiểu học Hợp Thành.

“Con tôi không nghe lời lại đòi bỏ học nên tôi bức xúc, dùng xích trói con ở ngoài đường để hù dọa, cho mọi người thấy, xấu hổ để chịu đi học tiếp. Sau 15 phút, tôi đã mở khóa xích cho con và đưa về nhà” - Ông Minh trình bày.

Ông Minh cho biết thêm, hoàn cảnh gia đình éo le, đã ly hôn với vợ và mới từ quê ở Bắc Ninh lên tạm trú ở xã Hợp Thành, đi làm thuê phụ hồ, thợ xây mệt mỏi nên khi Đ hư, biếng học nên ông cả giận, mất khôn.

Ông Kiềng Chí Ái, Bí thư đảng ủy xã Hợp Thành cho biết: Khi được các ban, ngành đoàn thể địa phương phân tích, xử lý, ông Minh tỏ ra ân hận với việc làm sai trái của mình, hứa cam kết không tái phạm.

Các ngành chức năng đã thăm khám và kết luận, tình trạng cháu Đ tâm lý bình thường, không có thương tích trên người. Đầu giờ chiều 15/4, cháu đã đến trường học tập bình thường.

Chị Đinh Thị Anh Thư, Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch HĐ Đội tỉnh Lạng Sơn cho biết, nhận được thông tin, lãnh đạo Tỉnh đoàn đã trực tiếp xuống hiện trường thẩm tra sự việc, thăm hỏi động cháu Đ.

Chủ nhiệm CLB Tư vấn hỗ trợ trẻ em tỉnh đã cử thành viên câu lạc bộ đến làm việc với các ngành chức năng, thực hiện việc tư vấn, giám sát quyền bảo vệ và chăm sóc trẻ em”.

Hiện nay, các đơn vị chức năng tiếp tục làm việc, xử lý hành vi của ông Minh theo đúng các quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG