Có 63 kết quả :

Thư viện Trường Cao đẳng Sơn La là nơi yêu thích của Vừ Trung Bay (sinh viên năm 3, khoa Ðào tạo giáo viên, Trường Cao đẳng Sơn La)

Khát vọng đổi thay của chàng trai người Mông

TP - Vừ Trung Bay (SN 2000) - chàng sinh viên người dân tộc Mông bẩm sinh đã mất bàn tay phải, nhưng luôn có khát khao làm thầy giáo đầu tiên của bản vùng cao Há Khuá (Co Tòng, Thuận Châu, Sơn La) để dạy trẻ người Mông biết chữ, thoát nghèo.
Các thầy giáo trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Sơn Bua thường xuyên vượt cầu “tử thần” vào làng vận động học sinh đến trường. Ảnh Nguyễn Ngọc

Vào rừng sâu 'bắt' từng học trò ra lớp

TP - Cách trung tâm xã chừng 4km, cách huyện Sơn Tây 12km, xóm Nước Mù gần như biệt lập với phần còn lại bởi con đường độc đạo hiểm trở. Khi thầy Nguyễn Văn Ánh - Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học & THCS Sơn Bua, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi đến vận động học sinh đến trường, đám trẻ liền rủ nhau… chạy trốn.
Không khuyến khích học sinh bỏ học để khởi nghiệp.

Không khuyến khích bỏ học để khởi nghiệp

TP - Không hiếm gặp trên đường phố hiện nay những nhóm sinh viên đi bán các đồ handmade. Họ cho biết đến từ CLB khởi nghiệp nào đó. Nhiều bạn trẻ có thể thuộc lòng mô hình bỏ học đi khởi nghiệp thành công của Jack Ma và kiếm tiền triệu USD nhẹ nhàng… Vậy nếu không có định hướng, không được trang bị đầy đủ kiến thức cũng như truyền thông không đúng hướng, liệu đó có phải là một trào lưu nguy hiểm?
Học sinh hai năm nay không được đến trường

Vận động học sinh tới trường: Thầy cô bị tưới nước cá, đánh tóe máu

TPO - Hàng trăm học sinh ở thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh nghỉ học. Khi thầy, cô giáo đến nhà vận động cho trẻ đi học lại thì bị dội nước rửa cá lên đầu, có người bị ném đá phải đi khâu mấy mũi... Nguyên nhân do người dân không muốn lên vùng tái định cư vì cho rằng lâu nay họ là dân biển, phải bám biển để sống.
Chùm truyện 99 chữ

Chùm truyện 99 chữ

TP - Tam Phượng phỏng vấn nhà nghiên cứu: “Tại sao trí thức thường đeo kính?”. Nhà nghiên cứu trả lời: “Để phát hiện ra sự tinh vi như vi mạch, hoặc sự tinh tế trong các mối quan hệ mà thúc đẩy xã hội đi lên”. Phỏng vấn tiếp: 
Lương Thị Khăm (giữa) cùng các em

Gia cảnh đáng thương của 5 em nhỏ mồ côi

TP - Cách đây một năm, bố và mẹ lần lượt từ trần vì bạo bệnh để lại cho Lương Thị Khăm (16 tuổi), dân tộc Nùng, trú tại thôn Bản Lòa, xã Thanh Lòa, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn 4 em nhỏ. Từ đây, em phải nghỉ học, kiếm sống, nuôi các em.
Trà Vinh: Gần 3.000 học sinh bỏ học

Trà Vinh: Gần 3.000 học sinh bỏ học

TP - Sở GD&ĐT tỉnh Trà Vinh cho biết, sau tết đã có 1.671 học sinh bỏ học, gồm bậc tiểu học 155 học sinh, THCS 972, THPT 200 và hệ giáo dục thường xuyên 344 học sinh. Trước Tết, tổng kết học kỳ I đã có 1.067 học sinh bỏ học.
Trịnh Kim Long tại CQĐT

4 phụ nữ khống chế tên cướp giật

Bất ngờ bị nam sinh lớp 11 giật túi xách, chị Linh ngã xuống đất nhưng vẫn giữ chặt túi và giằng co khiến Long và xe máy ngã theo. Thấy vậy, 3 người bạn của Linh chạy đến giữ chặt Long, đồng thời tri hô để người dân tới ứng cứu.
Cháu H nhận lỗi với gia đình.

Mẹ nhốt con vào lồng chó để cai game

TPO - Cháu P.M.H 14 tuổi, nhà ở thôn 4, xã Ea H’leo, huyện Ea H’leo do nghiện game nên từ khi học lớp 2 đã bỏ học, dành toàn bộ thời gian vào game, thậm chí ăn, ngủ luôn tại quán game. Chơi hết tiền H xin nợ chủ quán, đến kỳ trả nợ H lại trộm của gia đình, hàng xóm để trả.