'Người bí ẩn' gửi clip BS Lương cứu bệnh nhân chạy thận cho luật sư

BS Hoàng Công Lương đang khám cho người bệnh. Ảnh: Internet
BS Hoàng Công Lương đang khám cho người bệnh. Ảnh: Internet
Luật sư cho biết một người ''bí ẩn" đã gửi đến cho chị đoạn clip được quay vào thời điểm xảy ra sự cố y khoa chạy thận nhân tạo sáng 29/5/2017. 

Trước ngày diễn ra phiên tòa 7/5 như dự kiến, luật sư Trần Hồng Phúc, một trong số các luật sư bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương trong vụ án chạy thận tại Hòa Bình khiến 8 tử vong cho biết, chị nhận được một đoạn clip từ một người “bí ấn” đã bí mật gửi đến cho chị đoạn clip được quay vào thời điểm xảy ra sự cố y khoa sáng 29/5/2017 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình.

Cũng theo luật sư Trần Hồng Phúc, trong clip ghi nhận rất rõ hình ảnh bác sĩ Hoàng Công Lương làm gì để cấp cứu người bệnh. Điều này phá tan thông tin dị thường đồn đại bác sĩ Lương không có mặt cấp cứu bệnh nhận, thậm chí bác sĩ Lương bỏ ra ngoài ăn sáng, uống cà phê..

“Tôi tin clip này là của người nhà bệnh nhân hoặc của người bệnh nào đó có mặt tại thời điểm xảy ra sự cố, khi các nạn nhân còn đang biểu hiện khó thở, ngứa ngáy...và vẫn nói chuyện với người nhà. Tôi thực sự xúc động về lời nhắn của “người bí ẩn” tốt bụng rằng: em gửi cho chị video này để chị cứu giúp bác sĩ Lương, trong này thể hiện bác sĩ Lương đã hết lòng cấp cứu người bệnh khi xảy ra sự cố!”, luật sư Trần Hồng Phúc chia sẻ trên trang cá nhân.

 
'Người bí ẩn' gửi clip BS Lương cứu bệnh nhân chạy thận cho luật sư ảnh 1 Chị Tuyết Anh (đeo băng tang) cùng các bác sĩ là đồng nghiệp của bác sĩ Lương bên lề phiên tòa

Trước đó, liên quan đến sực việc trên, ngày 22-2-2018, VKSND tỉnh Hòa Bình ban hành cáo trạng truy tố đối với Hoàng Công Lương 32 tuổi, bác sĩ khoa Hồi sức tích cực - Đơn nguyên thận nhân tạo, BV đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Và ngày 7-5 tại phiên tòa xét xử sơ thẩm chúng tôi đã được gặp gỡ "người bí mật"  đó chính là chị Nguyễn Thị Tuyết Anh, con gái nạn nhân Nguyễn Thị Minh - 1 trong 8 người đã tử vong trong ngày định mệnh 29/5/2018.

Theo Chị Tuyết Anh, chị đã phải cân nhắc thậm chí day dứt, trằn trọc rất nhiều lần trước khi gửi đoạn Clip có bác sĩ Lương cùng đồng nghiệp đang cố gắng nỗ lực hết sức mình để cứu các bệnh nhân bị tai biến chạy thận hôm đó. Bởi trong đoạn clip này  ghi hình ảnh người nhà chị và một BN khác đã mất. "Chúng tôi  không muốn đưa hình ảnh cho mọi người biết, nhưng suy nghĩ kỹ, thì chúng tôi thấy không thể để  bác sĩ Lương bị hàm oan nên chúng tôi mới gửi clip cho luật sư", chị Tuyết Anh bày tỏ.

Gia đình chị mong muốn tòa xử thật nghiêm minh, đúng người, đúng tội để 8 nạn nhân được thanh thản yên nghỉ.  Đồng thời mong muốn tòa xử vô tội với BS Lương.

Theo Theo SKĐS
MỚI - NÓNG
Hậu Giang ghi nhận ổ dịch cộng đồng mới
Hậu Giang ghi nhận ổ dịch cộng đồng mới
TPO - Sáng 20/10, Sở Y tế Hậu Giang cho hay, từ 18 giờ ngày 19/10 đến 6 giờ ngày 20/10, tỉnh Hậu Giang ghi nhận 15 ca mắc COVID-19 mới, bao gồm: 1 trường hợp về từ TP Hồ Chí Minh, 9 trường hợp là F1 liên quan ổ dịch tại xã Long Thạnh (huyện Phụng Hiệp) và 5 trường hợp là ca mắc mới trong cộng đồng tại xã Vị Bình (huyện Vị Thủy).

Có thể bạn quan tâm