Bác sỹ Hoàng Công Lương và cái cúi đầu trước ngày ra toà

BS Lương cùng tập thể cán bộ khoa Hồi sức tích cực cúi đầu trước vong linh các bệnh nhân tử vong trong sự cố.
BS Lương cùng tập thể cán bộ khoa Hồi sức tích cực cúi đầu trước vong linh các bệnh nhân tử vong trong sự cố.
Trước ngày ra toà, BS Hoàng Công Lương cùng đồng nghiệp cúi đầu trước vong linh những người đã mất trong sự cố chạy thận ở Hoà Bình.

Ngày 7/5, BS Hoàng Công Lương chính thức ra hầu toà sau sự cố chạy thận nhân tạo khiến 8 người tử vong cách đây gần 1 năm. BS Hoàng Công Lương được TAND tỉnh Hòa Bình đưa ra xét xử với cáo buộc: “Thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”....

BS Hoàng Công Tình – Trưởng khoa Hồi sức tích cực – Thận nhân tạo cho biết, những ngày khi sắp phải ra toà, BS Hoàng Công Lương vẫn miệt mài chữa bệnh cứu người.

Nói về sự cố đã qua, cũng như việc nhân viên mình phải ra hầu toà sau sự cố chạy thận cách đây gần 1 năm, BS Hoàng Công Tình chia sẻ: “Sắp tròn 1 năm kể từ khi sự cố thận nhân tạo ngày 29/5/2017 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình cướp đi sinh mạng 8 bệnh nhân, đối với chúng tôi họ giống như là người thân vậy.

Chúng tôi coi sự cố này như một thảm hoạ và 8 bệnh nhân của chúng tôi phải chết oan ức! Ngày 7/5, đồng nghiệp chúng tôi là BS Hoàng Công Lương phải ra hầu toà. Chúng tôi không muốn có thêm một thảm hoạ oan ức nữa xảy ra đối với người còn sống.

Tôi mong linh hồn những người quá cố (bệnh nhân tử vong trong sự cố chạy thận) được siêu thoát và xin hãy nhận tập thể khoa tôi "một lạy"!

Những bệnh nhân còn may mắn sống sót và những người thân của bệnh nhân quá cố xin hãy nhận chúng tôi một lời cảm tạ!

Các thầy cô, đồng nghiệp và rất rất nhiều quý nhân nữa, hãy nhận chúng tôi một lời tri ân. Tập thể (42 cán bộ non trẻ) khoa Hồi sức tích cực-Thận nhân tạo chúng tôi xin nghiêng mình thay cho lời nói”.

Không chỉ các bác sĩ, cán bộ đang công tác cùng BS Hoàng Công Lương thể hiện quan điểm của mình trước việc BS Lương phải ra toà. Trên mạng xã hội, rất nhiều người cũng viết những lời đầy cảm xúc và mong cơ quan công quyền nêu cao tinh thần trách nhiệm, xử đúng người, đúng tội, đúng tinh thần thượng tôn pháp luật và không bỏ lọt tội phạm.

Bác sỹ Hoàng Công Lương và cái cúi đầu trước ngày ra toà ảnh 1  
Bác sỹ Hoàng Công Lương và cái cúi đầu trước ngày ra toà ảnh 2 Các bị cáo trong phiên toà xét xử sáng ngày 7/5.

“Với cá nhân BS Hoàng Công Lương, 13 ngày trong trại tạm giam và 1 năm trời sống và làm việc với danh nghĩa một bị can, nó đủ làm cho anh hoảng sợ. Trước ngày bị đưa ra xét xử, BS Lương đã phải viết một bức tâm thư trong nước mắt, gửi đến lãnh đạo Đảng và Nhà nước như một lời kêu cứu.

Nếu bị kết án, thì trong 7 - 12 năm tù, BS Lương không chỉ đau khổ về tinh thần và thể xác, mà anh sẽ phải đối diện với việc mất niềm tin của vợ con và gia đình, phá hủy mọi thứ mà anh từng yêu thương ấp ủ.

Cuộc sống của BS Lương và những người liên quan sẽ như thế nào sau 7 - 12 năm được mãn hạn? Chắc chắn BS Lương sẽ bị nghiền nát, vì kiến thức chuyên môn rơi rụng hết, anh sẽ mất việc làm, mất cơ hội hồi sinh, không còn được đồng nghiệp công nhận, không có sự ngưỡng mộ của bệnh nhân như anh đã từng gây dựng”, một đồng nghiệp của BS Hoàng Công Lương chia sẻ.

Được biết, Phiên tòa xét xử Hoàng Công Lương và các bị cáo khác diễn ra từ ngày 7- 11/5/2018.

Theo cáo trạng, các bị cáo Hoàng Công Lương, bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực và Trần Văn Sơn, cán bộ Phòng Vật tư, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, bị truy tố về tội thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng. Bùi Mạnh Quốc, nguyên Giám đốc Công ty TNHH Xử lý nước Trâm Anh, bị truy tố về tội vô ý làm chết người.

Cơ quan điều tra cũng đã có văn bản kiến nghị cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xem xét, xử lý về trách nhiệm hành chính đối với các cá nhân giữ chức vụ Giám đốc, Phó Giám đốc và Trưởng Phòng Vật tư Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Theo Theo Khám phá
MỚI - NÓNG
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
TPO - Theo công bố cấp độ dịch COVID-19 dựa trên tiêu chí mới, Hà Nội có 517 xã, phường trên tổng số 579 cấp độ 1 (màu xanh); 49 xã, phường cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, màu vàng) và 13 xã, phường cấp độ 3 (nguy cơ cao, màu cam).

Có thể bạn quan tâm

Chi tiết phân luồng giao thông Hà Nội dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông Hà Nội dịp Tết Nguyên đán

TPO - Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa và giải quyết ùn tắc giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Cục CSGT và Công an các địa phương giáp ranh đã chủ động các phương án phân luồng giao thông từ xa, giải quyết ùn tắc giao thông khu vực cửa ngõ ra vào TP Hà Nội.