Ngư dân Nghệ An bắt được cá mặt trăng gần 1 tấn

TPO - Tối 14/8, ông Vũ Ngọc Chắt (Chủ tịch Hội nghề cá xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, tàu cá của một ngư dân trên địa bàn vừa mang vào một con cá mặt trăng, có trọng lượng khoảng gần 1 tấn.

Theo đó, khi đang đánh bắt cá ở vùng biển Vịnh Bắc Bộ, cách bờ khoảng 70 hải lý, tàu cá NA -9000-TS do anh Đào Văn Huân (Trú tại xã Quỳnh Long, Quỳnh Lưu) làm thuyền trưởng phát hiện một con cá to mắc lưới. Các thuyền viên đã dùng máy tời để kèo cá lên. Khoảng 1 tiếng đồng hồ thì con cá mới được đưa lên khoang thuyền. Mọi người nhận biết đây là cá mặt trăng có đường kính dài khoảng 2,5m và nặng khoảng gần 1 tấn.

Ngư dân Nghệ An bắt được cá mặt trăng gần 1 tấn ảnh 1 Con cá mặt trăng dính lưới tàu của anh Huân.

Được biết, cách đây 15 ngày, tàu cá của anh Huân cũng đánh bắt được 4 con cá mặt trăng trọng lượng hơn 1 tấn. Sau khi cập cảng anh Huân đã liên lạc với Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam để hiến tặng 4 con cá đó.

Cá mặt trăng là loại cá biển cỡ lớn, thân hình bầu dục, chiều dài thân thể có thể đạt tới 5,5m, có màu sắc sặc sỡ, sống ở vùng nước sâu, nhiệt độ thấp.

MỚI - NÓNG
Xe tăng hạng nhẹ K21-105
Cuộc đấu tăng Trung -Ấn trên Himalaya: New Delhi tìm thấy giải pháp từ Hàn Quốc?
TPO - Theo các bản tin trên truyền thông, khi quá trình rút quân khỏi các điểm nóng tranh chấp trên biên giới giữa Ấn Độ-Trung Quốc vẫn chưa hoàn tất và mối đe dọa chiến tranh vẫn còn lớn, công ty Hanwha Defense của Hàn Quốc đã đề nghị cung cấp xe tăng hạng nhẹ K21-105 cho Quân đội Ấn Độ, với các lựa chọn hợp tác có lợi cho New Delhi bao gồm việc sản xuất xe tại Ấn Độ.
Ảnh: HES
Thêm trường hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 vì dịch COVID-19
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch bệnh lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến học sinh, trường THPT Khoa học Giáo dục trực thuộc trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo về việc điều chỉnh tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021.

Có thể bạn quan tâm