Ngư dân Nghệ An bắt được cá mặt trăng gần 1 tấn

TPO - Tối 14/8, ông Vũ Ngọc Chắt (Chủ tịch Hội nghề cá xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, tàu cá của một ngư dân trên địa bàn vừa mang vào một con cá mặt trăng, có trọng lượng khoảng gần 1 tấn.

Theo đó, khi đang đánh bắt cá ở vùng biển Vịnh Bắc Bộ, cách bờ khoảng 70 hải lý, tàu cá NA -9000-TS do anh Đào Văn Huân (Trú tại xã Quỳnh Long, Quỳnh Lưu) làm thuyền trưởng phát hiện một con cá to mắc lưới. Các thuyền viên đã dùng máy tời để kèo cá lên. Khoảng 1 tiếng đồng hồ thì con cá mới được đưa lên khoang thuyền. Mọi người nhận biết đây là cá mặt trăng có đường kính dài khoảng 2,5m và nặng khoảng gần 1 tấn.

Ngư dân Nghệ An bắt được cá mặt trăng gần 1 tấn ảnh 1 Con cá mặt trăng dính lưới tàu của anh Huân.

Được biết, cách đây 15 ngày, tàu cá của anh Huân cũng đánh bắt được 4 con cá mặt trăng trọng lượng hơn 1 tấn. Sau khi cập cảng anh Huân đã liên lạc với Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam để hiến tặng 4 con cá đó.

Cá mặt trăng là loại cá biển cỡ lớn, thân hình bầu dục, chiều dài thân thể có thể đạt tới 5,5m, có màu sắc sặc sỡ, sống ở vùng nước sâu, nhiệt độ thấp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

TPO - Kỳ họp đầu tiên của HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND thành phố; các Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban của các Ban HĐND thành phố. Các chức danh của UBND thành phố gồm Chủ tịch UBND thành phố; các Phó Chủ tịch UBND thành phố; các Ủy viên UBND thành phố.
Mưa ngập vừa xảy ra tại các tuyến phố Hà Nội sáng 9/6 vừa qua.

Yêu cầu các hồ, đập tại Hà Nội xả nước để 'đón' bão số 2

TPO - Trước tình trạng bão số 2 đang đổ vào Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ gây mưa và gió lớn cho dọc các tỉnh thành từ Hải Phòng đến Thanh Hóa, UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện yêu cầu các đơn vị có liên quan có giải pháp ứng trực. Với hệ thống ao hồ, được yêu cầu điều tiết, xả nước để “đón” mưa, bão.