Ngon ngọt dỗ dành, chiều chuộng, 'no xôi chán chè' ông chủ phủi tay quay ngoắt

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Bây giờ thì chuyện đã rồi, hậu quả bạn phải gánh chịu là cái bầu của ông chủ để lại cho bạn, mà ông ta thì chối bay, chối biến việc làm xấu xa dó của mình. 

Sau những gì đã xảy ra trong câu chuyện Mộng lên bà, gái làm thuê ê chề 'ôm khối nợ tình' của ông chủ, tôi thấy bạn đã 20 tuổi rồi, bạn đâu còn nhỏ dại gì nữa mà sao bạn tự đánh mất tương lai, cuộc đời của mình một cách dễ dàng như vậy?

Tôi ủng hộ chuyện bạn có hoài bão, có ước mơ bám trụ trên thành phố, cũng mong bạn kiếm được việc làm phù hợp, cho thu nhập ổn để có thể tự nuôi thân mà không phiền thêm bố mẹ ở quê. Chỉ trách bạn thiếu thông tin, nóng vội khi quyết định theo nghề phục vụ phòng trong nhà nghỉ mà không tìm hiểu kĩ thân nhân ông chủ của mình, cũng không có sự bàn bạc với chị gái mình để chị giúp kinh nghiệm vì dù sao chị cũng đã sống ở thành phố nhiều năm, 

Bây giờ thì chuyện đã rồi, hậu quả bạn phải gánh chịu là cái bầu của ông chủ để lại cho bạn, mà ông ta thì chối bay, chối biến việc làm xấu xa dó của mình. Còn bạn thực ra thì hiện nay bạn cũng chẳng có lí do gì để kiện kẻ lừa dối bạn đó, vì bạn đâu có vô can trong chuyện này, nếu không muốn nói là bạn tự nguyện dâng hiến? 

Theo tôi tốt nhất bạn nên thu xếp trở về quê, thà chịu tiếng, thà làm mẹ đơn thân hơn là cứ tiếp tục ở thành phố, rồi nghĩ quẩn, làm điều dại dột hay có cuộc sống tệ hơn là trở thành gái bán thân nuôi miệng khi không kiếm nổi việc làm nuôi mình, nuôi con. Mong bạn bình tĩnh, sáng suốt để có quyết định đúng. 

MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

1.321 ca mắc COVID -19 tại 27 tỉnh, thành

1.321 ca mắc COVID -19 tại 27 tỉnh, thành

TPO - Tổng số ca mắc COVID-19 từ ngày 27/4 đến 19h ngày 17/5 là 1.321, ghi nhận ở 27 tỉnh thành. Cụ thể: Bắc Giang 411, Bắc Ninh 290, địa bàn Hà Nội 226 ca (trong đó Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 89 ca, 26 ca ở Bệnh viện K), Đà Nẵng 142, Vĩnh Phúc 87, Hà Nam 30, Hưng Yên 29, Điện Biên 24, Lạng Sơn 18, Thái Bình 15, Hải Dương 9, Hòa Bình 7, Nam Định 6, Thừa Thiên Huế 5, Phú Thọ 4, Quảng Trị 3, Quảng Nam 3, Đăk Lăk 3, Yên Bái 1, Tuyên Quang 1, TP HCM 1, Thanh Hóa 1, Quảng Ninh 1...
Tối 17/5, thêm 117 ca mắc mới COVID-19

Tối 17/5, thêm 117 ca mắc mới COVID-19

TPO - Tối 17/5, Bộ Y tế cho biết, có 117 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 1 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Khánh Hòa. 116 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (61), Bắc Ninh (38), Đà Nẵng (7), Hà Nội (5), Phú Thọ (2), Hưng Yên (2), Vĩnh Phúc (1). Số ca mới trong khu cách ly: 93 ca; số ca mới trong khu vực được phong tỏa: 23 ca. Không phát hiện các ổ dịch mới.