Ngôi sao Son Heung-min phải cách ly 14 ngày vì dịch Covid-19

Son Heung-min sẽ phải tự cách ly 14 ngày ở Anh.
Son Heung-min sẽ phải tự cách ly 14 ngày ở Anh.
TPO - Ngôi sao của Tottenham, Son Heung-min sẽ phải tự cách ly 14 ngày sau khi trở lại Anh từ Hàn Quốc, do ảnh hưởng của virus Covid-19 đang lan rộng tại xứ Kim chi.

Tính đến sáng 29/2, đã có gần 3000 người tại Hàn Quốc dương tính với Covid-19, trong đó có 16 trường hợp đã tử vong.

Son Heung-min dính chấn thương gãy tay trong trận Tottenham thắng Aston Villa hôm 16/2. Ngay sau trận đấu này, Son Heung-min đã xin Tottenham cho phép anh trở về Hàn Quốc phẫu thuật. 

Tiền đạo 27 tuổi này tin tưởng vào tay nghề của đội ngũ y bác sĩ từng giúp anh vượt qua chấn thương tương tự vào năm 2017. Thời điểm đó, Son cũng bị gãy tay và bị dự đoán phải nghỉ thi đấu 3 tháng, nhưng anh bình phục nhanh hơn dự kiến 1 tháng.

Ở thời điểm Son Heung-min về quê phẫu thuật, Chính phủ Anh chưa áp dụng quy định cách ly 14 ngày với người nhập cảnh từ Hàn Quốc. Trong buổi họp báo trước trận đấu với Wolves, HLV Mourinho xác nhận: “Son sắp trở lại từ Hàn Quốc và cậu ấy cần được cách ly. Tôi nghĩ quy định của Chính phủ là chuyện bình thường ở thời điểm này. Tôi không phải là chuyên gia y tế nên tôi không có gì để bình luận, chúng tôi chỉ cần tuân thủ những hướng dẫn chung. Vì thế, chúng tôi không thể sử dụng Son ngay bây giờ”.

Theo nguồn tin của Daily Mail, Son Heung-min sẽ được tự cách ly tại nhà và có thể đến khu vực tập luyện riêng của riêng anh do Tottenham sắp xếp. Trước tiền đạo người Hàn Quốc, tân binh của M.U Odion Ighalo cũng phải cách ly 14 ngày sau khi đến Manchester từ Thượng Hải, Trung Quốc.

Về cơ bản, việc Son Heung-min phải cách ly cũng không ảnh hưởng thêm đến Tottenham, bởi lẽ tiền đạo này vẫn đang trong giai đoạn hồi phục chấn thương và cần ít nhất 1 tháng để có thể tái xuất sân cỏ.

MỚI - NÓNG