Ngôi sao nhập tịch đòi trả quốc tịch, tuyên bố dứt tình với bóng đá Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - “Cuộc hôn nhân” chóng vánh giữa các ngôi sao nhập tịch Brazil với bóng đá Trung Quốc đang đi đến hồi kết. Không những từ chối thi đấu cho ĐT Trung Quốc, họ còn rục rịch chuyển lại quốc tịch Brazil để không còn liên hệ gì với xứ tỷ dân.
Ngôi sao nhập tịch đòi trả quốc tịch, tuyên bố dứt tình với bóng đá Trung Quốc ảnh 1

Các báo Trung Quốc cho hay Ricardo Goulart, tiền đạo đã nhập tịch trong năm 2021, đang làm các thủ tục xin cấp lại quốc tịch Brazil. Theo đó, anh sẽ từ bỏ quốc tịch Trung Quốc chỉ sau vài tháng được nhận.

Ricardo Goulart không muốn thi đấu như một cầu thủ ngoại trên chính quê hương của mình. Tiền đạo 30 tuổi này đang khoác áo Santos và lập tức thể hiện được đẳng cấp của một tuyển thủ Brazil (Ricardo Goulart đã 1 lần khoác áo đội tuyển xứ Samba). Anh ra sân 10 trận cho Santos, ghi 3 bàn.

Chính vì thế, Goulart cũng tính đến chuyện gắn bó lâu dài với Santos. Và điều đó đồng nghĩa với việc mang quốc tịch Trung Quốc có thể sẽ cản trở anh. Đó là lý do tiền đạo 30 tuổi này rút khỏi quốc tịch Trung Quốc.

Ngôi sao nhập tịch đòi trả quốc tịch, tuyên bố dứt tình với bóng đá Trung Quốc ảnh 2

Goulart đang khoác áo Santos ở giải VĐQG Brazil

Khi cùng gia đình dọn về hẳn Brazil, Goulart cũng từng tuyên bố: “Nhiều khả năng sẽ không bao giờ khoác áo ĐT Trung Quốc nữa”. Và giờ là lúc anh sẽ biến tuyên bố trên của mình thành hiện thực, qua đó khép lại mối liên hệ với đại lục.

Động thái của Goulart, cùng việc Luo Guofu tuyên bố “không bao giờ muốn trở lại Trung Quốc và thi đấu cho đội tuyển này nữa” càng khiến chính sách nhập tịch của nền bóng đá xứ tỷ dân thất bại. Các cầu thủ đến từ Brazil không đóng góp được nhiều về chuyên môn mà đôi khi còn mang đến “một môi trường độc hại cho tập thể”, như chia sẻ của người trong cuộc.

Đến khi triệu tập thì số cầu thủ này gồm Elkeson, Alan, Luo Guofu và Fernando viện lý do chấn thương để không lên tuyển. Tất cả càng khiến chính sách nhập tịch ồ ạt để “mua” thành công của bóng đá Trung Quốc bị biến thành trò hề, như nhận xét của người hâm mộ quốc gia này.

MỚI - NÓNG
Nhiều công trình tiêu biểu hướng tới ngày hội lớn của thanh niên Khánh Hoà
Nhiều công trình tiêu biểu hướng tới ngày hội lớn của thanh niên Khánh Hoà
TPO - Hướng đến Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hoà lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, tuổi trẻ Khánh Hoà có 25 công trình thanh niên và các hoạt động thiết thực góp phần xây dựng kinh tế - xã hội tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh. Trong số đó, có 8 công trình mang đậm dấu ấn màu áo xanh trên khắp các nẻo đường, miền quê Khánh Hoà.
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
TPO - Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã vượt qua khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào bằng những phần việc cụ thể, thiết thực, góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng phát triển kinh tế - xã hội địa phương.