Ngôi sao Ibrahimovic không có cửa dự World Cup 2018

Ngôi sao Ibrahimovic không có cửa dự World Cup 2018
TPO - Liên đoàn bóng đá Thụy Điển khẳng định tiền đạo Zlatan Ibrahimovic sẽ không được triệu tập vào đội tuyển quốc gia tham dự World Cup 2018.

Ibrahimovic được coi là biểu tượng của bóng đá Thụy Điển. Cho dù đã 36 tuổi và vừa chuyển sang Mỹ thi đấu, tiền đạo này vẫn là ngôi sao số 1 ở quốc gia Bắc Âu.

Sau EURO 2016, Ibrahimovic đã nói lời chia tay đội tuyển Thụy Điển nhằm nhường chỗ cho các cầu thủ trẻ hơn. Tuy nhiên, với việc Thụy Điển giành vé tham dự World Cup 2018, Ibrahimovic đã bỏ ngỏ khả năng trở lại.

Tiền đạo đang khoác áo LA Galaxy thậm chí nhắc lại tuyên bố anh từng đưa ra vào năm 2014, thời điểm Thụy Điển không có vé dự World Cup rằng: “World Cup mà không có tôi thì không còn là World Cup nữa”.

Trước các tin đồn ngày càng nhiều về việc Ibrahimovic sắp trở lại đội tuyển, đích thân HLV Thụy Điển Janne Andersson đã lên tiếng bác bỏ. Không những vậy, Liên đoàn bóng đá Thụy Điển còn cẩn thận đưa ra thông báo chính thức xác nhận Ibrahimovic không dự World Cup 2018.

Thông báo phát đi hôm qua cho biết: “Cầu thủ ghi bàn vĩ đại nhất lịch sử Thụy Điển sẽ không thi đấu tại World Cup 2018”. Trong khi đó, người quản lý đội tuyển Thụy Điển, Lars Richt cho biết: “Tôi vừa nói chuyện với Ibrahimovic và anh ấy không hề có ý định trở lại đội tuyển như truyền thông đồn đoán.

Về phía Ibrahimovic, tiền đạo này cũng chỉ trích giới truyền thông cố gắng làm quá mọi việc lên. Cựu cầu thủ Man Utd cho biết anh chỉ muốn nhắc lại câu nói đùa năm 2014, và nói anh... đến World Cup xem bóng đá.

MỚI - NÓNG