Ngôi nhà ở Sơn La có thiết kế sáng tạo được báo Tây khen hết lời

TPO - Ngôi nhà độc đáo này nằm tại xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La – một địa danh du lịch nổi tiếng bao quanh bởi khu rừng già, sức sống thiên nhiên ấn tượng và phong cảnh ngoạn mục.
Ngôi nhà ở Sơn La có thiết kế sáng tạo được báo Tây khen hết lời ảnh 1

Ngôi nhà với kiến trúc độc đáo này nằm trong dự án năm 2017 tại xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ với tổng diện tích thi công là 253m2 và diện tích sàn 406m2.

Ngôi nhà ở Sơn La có thiết kế sáng tạo được báo Tây khen hết lời ảnh 2

Xã Chiềng Yên có cộng đồng xã hội chủ yếu với 5 dân tộc: Kinh, Thái, Mường, Dao, Mông. Với điều kiện cảnh quan và khí hậu tự nhiên, nguyên bản, xã có tiềm năng để thúc đẩy du lịch trong khu vực.

Ngôi nhà ở Sơn La có thiết kế sáng tạo được báo Tây khen hết lời ảnh 3

Địa điểm và thiết kế được xem xét rất cẩn thận để đảm bảo người dân địa phương có thể tiếp cận được và đồng thời khu nhà cũng sẽ trở thành một điểm mốc của du lịch.

Ngôi nhà ở Sơn La có thiết kế sáng tạo được báo Tây khen hết lời ảnh 4

Tòa nhà này có chức năng như một trung tâm thông tin, nơi gặp gỡ của mọi người, khu vực tổ chức sự kiện và các hoạt động xã hội khác nhau.

Ngôi nhà ở Sơn La có thiết kế sáng tạo được báo Tây khen hết lời ảnh 5

Thiết kế nhà cộng đồng này được lấy ý tưởng từ khăn trùm đầu của người dân tộc thiểu số địa phương và phong cách điển hình của một ngôi nhà truyền thống. Hài hòa với phong cảnh nước non, ngôi nhà trở thành điểm thu hút sự tập trung, biểu hiện cho sự phát triển dài lâu của trí tuệ bản địa.

Ngôi nhà ở Sơn La có thiết kế sáng tạo được báo Tây khen hết lời ảnh 6

Kết cấu ngôi nhà đáp ứng theo kiến trúc xanh, không sử dụng gạch nung, có cấu trúc khung tre, gỗ và mái bằng lá cọ, điểm đặc biệt là ánh mặt trởi từ hướng Tây sẽ được kiểm soát rất hợp lý.

Ngôi nhà ở Sơn La có thiết kế sáng tạo được báo Tây khen hết lời ảnh 7

Nhà cộng đồng Chiềng Yên đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển bền vững của địa phương thông qua khả năng thu hút sự chú ý của xã hội.

Theo Theo Archdaily
MỚI - NÓNG
Fed tăng lãi suất, chứng khoán Việt Nam có phản ứng?
Fed tăng lãi suất, chứng khoán Việt Nam có phản ứng?
TPO - Sau việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định tăng lãi suất, chứng khoán toàn cầu phản ứng khá tiêu cực. Chỉ số Down Jones mất 530 điểm. Hôm nay (23/3), thị trường trong nước mở cửa cũng chìm trong sắc đỏ; ngoài ảnh hưởng tâm lý từ thị trường thế giới, việc chứng khoán trong nước điều chỉnh có thể đến từ áp lực bán mạnh sau 2 phiên tăng liên tiếp.