Hong Kong phá kỷ lục giá nhà đắt đỏ nhất thế giới

Giá nhà ở Hong Kong cao nhất thế giới.
Giá nhà ở Hong Kong cao nhất thế giới.
TPO - Hong Kong vừa phá kỷ lục giá nhà đắt đỏ nhất thế giới so với thu nhập. Theo đó, người dân ở đây muốn mua được nhà trong thành phố cần phải tiết kiệm tới 21 năm mà không chi tiêu.

SCMP đưa tin, Hong Kong tiếp tục xếp ở vị trí số 1 trong danh sách những thị trường có giá nhà đắt đỏ nhất thế giới so với thu nhập. Đây là năm thứ 9 liên tiếp Hong Kong giữ danh hiệu này.

Theo thống kê của phòng tư vấn hoạch định chính sách đô thị Demographia thì giá nhà ở Hong Kong đang ở mức cao “khó chấp nhận được” và 21 năm là khoảng thời gian tiết kiệm lâu dài nhất trong lịch sử nhà đất. Hong Kong đã tự phá vỡ con số 19,4 kỷ lục của mình năm 2017.

Đứng sau Hong Kong trong bảng xếp hạng này là Vancouver với bội số 12,6, tức là người dân sẽ mất trung bình 12,6 năm tiết kiệm không tiêu chỉ để mua nhà. Trong khi con số đó ở Singapore là 4,6 năm và Mỹ là 3,9 năm, trước đó đã có cuộc khảo sát chỉ ra 88% người dân Singapore không hài lòng với giá bất động sản này.

Hong Kong phá kỷ lục giá nhà đắt đỏ nhất thế giới ảnh 1 Bảng xếp hạng 10 thành phố có giá nhà đắt nhất thế giới. 

Các nhà phân tích cho biết, mặc dù giá nhà có vẻ sẽ giảm đi trong năm nay, tuy nhiên khả năng mà thành phố này mất đi danh hiệu “đô thị đắt nhất hành tinh” là rất mong manh. Thật đáng buồn vì Hong Kong đang đứng rất xa các thành phố khác trong bảng xếp hạng – Phó giám đốc công ty môi giới Prudential, ông Alvin Cheung Chi-wai cho biết.

Theo Cục đo lường và đánh giá của Chính phủ thì trong 4 tháng qua, giá nhà Hong Kong đã giảm 7,2% do đợt biểu tình kéo dài vào tháng 7 năm ngoái.

Ông Raymond Cheng, giám đốc bộ phận nghiên cứu công ty chứng khoán CGs-CIMB tại Trung Quốc dự kiến, trong 12 tháng tới, giá nhà Hong Kong có thể giảm thêm 10% nữa. Đây là một cơ hội rất tốt cho những người muốn sở hữu bất động sản ở thành phố này dù cho giá cả vẫn vượt mức khá cao so với khả năng chi trả của mọi người.

MỚI - NÓNG
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
TPO - Sông Lam Nghệ An (SLNA) được thi đấu trên sân nhà nhưng tỏ ra lép vế trước quyết tâm của đội khách Thanh Hóa. Sau 90 phút căng thẳng, cả hai đội đều không thể ghi bàn vào lưới đối phương và chấp nhận kết quả hòa không bàn thắng.