Hong Kong phá kỷ lục giá nhà đắt đỏ nhất thế giới

Giá nhà ở Hong Kong cao nhất thế giới.
Giá nhà ở Hong Kong cao nhất thế giới.
TPO - Hong Kong vừa phá kỷ lục giá nhà đắt đỏ nhất thế giới so với thu nhập. Theo đó, người dân ở đây muốn mua được nhà trong thành phố cần phải tiết kiệm tới 21 năm mà không chi tiêu.

SCMP đưa tin, Hong Kong tiếp tục xếp ở vị trí số 1 trong danh sách những thị trường có giá nhà đắt đỏ nhất thế giới so với thu nhập. Đây là năm thứ 9 liên tiếp Hong Kong giữ danh hiệu này.

Theo thống kê của phòng tư vấn hoạch định chính sách đô thị Demographia thì giá nhà ở Hong Kong đang ở mức cao “khó chấp nhận được” và 21 năm là khoảng thời gian tiết kiệm lâu dài nhất trong lịch sử nhà đất. Hong Kong đã tự phá vỡ con số 19,4 kỷ lục của mình năm 2017.

Đứng sau Hong Kong trong bảng xếp hạng này là Vancouver với bội số 12,6, tức là người dân sẽ mất trung bình 12,6 năm tiết kiệm không tiêu chỉ để mua nhà. Trong khi con số đó ở Singapore là 4,6 năm và Mỹ là 3,9 năm, trước đó đã có cuộc khảo sát chỉ ra 88% người dân Singapore không hài lòng với giá bất động sản này.

Hong Kong phá kỷ lục giá nhà đắt đỏ nhất thế giới ảnh 1 Bảng xếp hạng 10 thành phố có giá nhà đắt nhất thế giới. 

Các nhà phân tích cho biết, mặc dù giá nhà có vẻ sẽ giảm đi trong năm nay, tuy nhiên khả năng mà thành phố này mất đi danh hiệu “đô thị đắt nhất hành tinh” là rất mong manh. Thật đáng buồn vì Hong Kong đang đứng rất xa các thành phố khác trong bảng xếp hạng – Phó giám đốc công ty môi giới Prudential, ông Alvin Cheung Chi-wai cho biết.

Theo Cục đo lường và đánh giá của Chính phủ thì trong 4 tháng qua, giá nhà Hong Kong đã giảm 7,2% do đợt biểu tình kéo dài vào tháng 7 năm ngoái.

Ông Raymond Cheng, giám đốc bộ phận nghiên cứu công ty chứng khoán CGs-CIMB tại Trung Quốc dự kiến, trong 12 tháng tới, giá nhà Hong Kong có thể giảm thêm 10% nữa. Đây là một cơ hội rất tốt cho những người muốn sở hữu bất động sản ở thành phố này dù cho giá cả vẫn vượt mức khá cao so với khả năng chi trả của mọi người.

MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Nhà đầu tư coi chừng ôm hận khi mua đất phân lô đặt cọc đến 90%

Nhà đầu tư coi chừng ôm hận khi mua đất phân lô đặt cọc đến 90%

TPO - HoREA nhận định, do sự thiếu đồng bộ của các quy định pháp luật đã dẫn đến việc chủ đầu tư nhận tiền “đặt cọc” quá nhiều, thậm chí có trường hợp nhận đến hơn 90% giá trị nền nhà, gây ra rủi ro và thiệt hại cho khách hàng và dẫn đến phát sinh lừa đảo, kinh doanh đa cấp biến tướng trên thị trường bất động sản trong thời gian qua.
Nhiều phân khúc bất động sản lao đao trước đại dịch COVID-19 kéo dài

Nhiều phân khúc bất động sản lao đao trước đại dịch COVID-19 kéo dài

TPO - Theo báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản quý II/2021 của Colliers Việt Nam, trước ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, bên cạnh một số phân khúc tiếp tục ghi nhận mức tăng giá như nhà đất, căn hộ, khu công nghiệp thì xuất hiện nhiều sản phẩm bất động sản cho thuê có giá “lao dốc" như mặt bằng nhà phố, căn hộ dịch vụ, văn phòng…
Cư dân chung cư lo lắng vì đường nội bộ bị rào chắn

Cư dân chung cư lo lắng vì đường nội bộ bị rào chắn

TPO - Cư dân thuộc tòa CT1 chung cư Viện 103 (xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) đang lo lắng vì con đường ‘nội bộ’ phía trước tòa nhà bị rào chắn. Trong khi đó, chủ đầu tư cho biết đây chỉ là đường tạm phục vụ thi công dự án được thuê của người dân nhưng đã hết hạn thuê.
Hà Nội sẽ chi 500 tỷ đồng để rà soát, kiểm định chung cư cũ

Hà Nội sẽ chi 500 tỷ đồng để rà soát, kiểm định chung cư cũ

TPO - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc khắc phục tồn tại, hạn chế trong công tác thực hiện cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn. Trong đó, Thành phố dự kiến bố trí nguồn vốn ngân sách khoảng 500 tỷ đồng trong giai đoạn 2021-2025 để thực hiện tổng kiểm tra, rà soát, kiểm định, đánh giá chất lượng toàn bộ các chung cư cũ…
Duyệt loạt dự án KCN trong 1 ngày, thị trường đất nền từ ‘sốt nóng’ thành ảm đạm

Duyệt loạt dự án KCN trong 1 ngày, thị trường đất nền từ ‘sốt nóng’ thành ảm đạm

TPO - Bắc Giang phê duyệt loạt dự án khu công nghiệp trong 1 ngày; Môi giới BĐS mắc COVID-19, thị trường đất nền từ ‘sốt nóng’ thành ảm đạm; Nhiều tuyến đường cả chục năm không xong, Hà Nội vẫn muốn làm vành đai hơn 160 nghìn tỷ; Hàng chục căn nhà phố, shophouse không phép 'mọc' trong dự án TTCP vừa chỉ loạt sai phạm... là những thông tin về thị trường bất động sản đáng chú ý tuần qua.