Hong Kong phá kỷ lục giá nhà đắt đỏ nhất thế giới

Giá nhà ở Hong Kong cao nhất thế giới.
Giá nhà ở Hong Kong cao nhất thế giới.
TPO - Hong Kong vừa phá kỷ lục giá nhà đắt đỏ nhất thế giới so với thu nhập. Theo đó, người dân ở đây muốn mua được nhà trong thành phố cần phải tiết kiệm tới 21 năm mà không chi tiêu.

SCMP đưa tin, Hong Kong tiếp tục xếp ở vị trí số 1 trong danh sách những thị trường có giá nhà đắt đỏ nhất thế giới so với thu nhập. Đây là năm thứ 9 liên tiếp Hong Kong giữ danh hiệu này.

Theo thống kê của phòng tư vấn hoạch định chính sách đô thị Demographia thì giá nhà ở Hong Kong đang ở mức cao “khó chấp nhận được” và 21 năm là khoảng thời gian tiết kiệm lâu dài nhất trong lịch sử nhà đất. Hong Kong đã tự phá vỡ con số 19,4 kỷ lục của mình năm 2017.

Đứng sau Hong Kong trong bảng xếp hạng này là Vancouver với bội số 12,6, tức là người dân sẽ mất trung bình 12,6 năm tiết kiệm không tiêu chỉ để mua nhà. Trong khi con số đó ở Singapore là 4,6 năm và Mỹ là 3,9 năm, trước đó đã có cuộc khảo sát chỉ ra 88% người dân Singapore không hài lòng với giá bất động sản này.

Hong Kong phá kỷ lục giá nhà đắt đỏ nhất thế giới ảnh 1 Bảng xếp hạng 10 thành phố có giá nhà đắt nhất thế giới. 

Các nhà phân tích cho biết, mặc dù giá nhà có vẻ sẽ giảm đi trong năm nay, tuy nhiên khả năng mà thành phố này mất đi danh hiệu “đô thị đắt nhất hành tinh” là rất mong manh. Thật đáng buồn vì Hong Kong đang đứng rất xa các thành phố khác trong bảng xếp hạng – Phó giám đốc công ty môi giới Prudential, ông Alvin Cheung Chi-wai cho biết.

Theo Cục đo lường và đánh giá của Chính phủ thì trong 4 tháng qua, giá nhà Hong Kong đã giảm 7,2% do đợt biểu tình kéo dài vào tháng 7 năm ngoái.

Ông Raymond Cheng, giám đốc bộ phận nghiên cứu công ty chứng khoán CGs-CIMB tại Trung Quốc dự kiến, trong 12 tháng tới, giá nhà Hong Kong có thể giảm thêm 10% nữa. Đây là một cơ hội rất tốt cho những người muốn sở hữu bất động sản ở thành phố này dù cho giá cả vẫn vượt mức khá cao so với khả năng chi trả của mọi người.

MỚI - NÓNG
Theo các chuyên gia, việc đưa sản phẩm chức năng vào danh mục thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 có dấu hiệu lợi ích nhóm
Nâng công dụng thực phẩm chức năng phòng COVID-19: Cần làm rõ và xử lý vi phạm
TP - Theo các chuyên gia, trong lúc dịch bệnh phức tạp, việc Bộ Y tế đưa ra danh sách các sản phẩm chưa được kiểm chứng khoa học vào danh mục thuốc, dược liệu hỗ trợ điều trị COVID-19 có thể khiến người dân xáo động. Dư luận đặt câu hỏi khi nào cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, hoặc ít nhất nêu rõ lý do đưa ra danh sách như vậy.

Có thể bạn quan tâm

Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết nằm trong danh sách bị Bộ Công an yêu cầu cung cấp hồ sơ. Ảnh: Công Hoan.

Bộ Công an yêu cầu cung cấp hồ sơ 9 dự án bất động sản 'khủng' ở Phan Thiết

TPO - Một số dự án lớn như Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết, Khu du lịch Xuân Quỳnh, dự án Sea Links Mũi Né, dự án lấn biển phường Đức Long, dự án Khu liên hợp hồ điều hòa chỉnh trang đô thị và dịch vụ thương mại Hưng Long…  mà cơ quan  điều tra Bộ Công an có văn bản đề nghị cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến đầu tư, xây dựng có dấu hiệu vi phạm pháp luật.
Điểm mặt loạt khu 'đất vàng' thành cao ốc ở Hà Nội bị TTCP chỉ sai phạm

Điểm mặt loạt khu 'đất vàng' thành cao ốc ở Hà Nội bị TTCP chỉ sai phạm

TPO - Qua thanh tra 38 dự án chuyển đổi mục đích sử dụng đất có vị trí đắc địa ở Hà Nội, Thanh tra Chính phủ (TTCP) chỉ ra hàng loạt sai phạm của các cơ quan quản lý thuộc UBND TP Hà Nội, Bộ Xây dựng và chủ đầu tư chủ đầu tư. Đáng chú ý, có tới 20 dự án vi phạm về trật tự xây dựng, nhiều dự án khác phải điều chỉnh cục bộ nhiều lần, có dự án giao đất không qua đấu giá…
Hai căn nhà này đều xây dựng trái phép, trong đó có căn của ông Trịnh Ngọc Nê (bìa trái)

Tái diễn tình trạng phân lô, xây nhà trái phép ở Đắc Lắk

TPO - Hàng chục héc-ta đất nông nghiệp tại tổ dân phố Toàn Thắng, thị trấn Ea Pốk (huyện Cư M’gar tỉnh Đắk Lắk) đã xây dựng nhà ở và san gạt hồ trái phép. Tình trạng mua đất nông nghiệp rồi mở đường, để phân lô bán nền, xây dựng trái phép tái diễn trước sự bất lực của chính quyền.
Yêu cầu triển khai 3 ô 'đất vàng' chậm tiến độ cả thập kỷ ở Hà Nội

Yêu cầu triển khai 3 ô 'đất vàng' chậm tiến độ cả thập kỷ ở Hà Nội

TPO - Thanh tra Chính phủ vừa kiến nghị UBND TP Hà Nội khẩn trương hoàn thiện các thủ tục theo quy định, thực hiện đầu tư và đưa dự án vào hoạt động dự án tại 3 ô “đất vàng” B9/CC1, B9/CC3 và C3/CC2 thuộc Khu đô thị Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy) do Công ty CP đầu tư Thùy Dương làm chủ đầu tư, đảm bảo tính đồng bộ của khu đô thị sau hơn chục năm "ôm" đất bỏ hoang lãng phí.