Ngọc Trinh liên quan gì đến cuộc thi nhan sắc 'chui' vừa bị phạt mức cao nhất?

Ngọc Trinh cùng các thí sinh đạt danh hiệu của cuộc thi Miss Global Herbeauty (Ảnh: fanpage Ngọc Trinh)
Ngọc Trinh cùng các thí sinh đạt danh hiệu của cuộc thi Miss Global Herbeauty (Ảnh: fanpage Ngọc Trinh)
TPO - Ngọc Trinh và nhiều sao Việt khác như Ốc Thanh Vân, Phan Thanh Huyền, Hạ Vy,…đang vướng phải nhiều ý kiến trái chiều vì liên quan đến Miss Global Herbeauty (GHB) 2020 – cuộc thi vừa bị cơ quan chức năng lập biên bản vì tổ chức "chui".

Sáng ngày 5/1, Thanh tra Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội đã lập biên bản cuộc thi hoa hậu “chui” mang tên "Miss Global Her Beauty", tổ chức tại hội trường tầng 2 Khách sạn Crowne Plaza, đường Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm.

Đặc biệt, thành phần giám khảo của cuộc thi này bao gồm người mẫu Hạ Vy, diễn viên Phan Thanh Huyền, nhà báo Minh Thuý (Công ty Trường Sơn Media), Nguyễn Thu Trang (giám đốc công ty mỹ phẩm)… Ngọc Trinh được giới thiệu với tư cách nhà tài trợ trong khi Ốc Thanh Vân là MC.

Mặc dù có sự xuất hiện của cơ quan chức năng nhưng cuộc thi vẫn diễn ra bình thường nhưng những người được trao giải không nhận được chứng nhận như dự kiến ban đầu. Sau đó Ốc Thanh Vân cho biết, chứng nhận sẽ được gửi đến sau cho các thí sinh.

Ông Tô Văn Động, Giám đốc sở Văn hoá thể thao Hà Nội, khẳng định cuộc thi hoa hậu này không có giấy phép và cho biết, đã giao thanh tra văn hoá làm việc với đơn vị tổ chức cuộc thi.

Ngọc Trinh liên quan gì đến cuộc thi nhan sắc 'chui' vừa bị phạt mức cao nhất? ảnh 1 Chung kết của Miss Global Herbeauty có 30 thí sinh tham dự, nhưng lại có đến 8 giải phụ hoa hậu.

Bên cạnh đó, Miss Global Herbeauty còn gây nhiều tranh cãi vì việc “loạn” danh hiệu vì trong buổi chung kết có 30 thí sinh tham dự, nhưng lại có đến 8 giải phụ hoa hậu bao gồm: Hoa hậu khả ái, Hoa hậu thân thiện, Hoa hậu áo dài, Hoa hậu thời trang, Hoa hậu ảnh, Hoa hậu nhân ái, Hoa hậu trí tuệ, Hoa hậu được yêu thích nhất, sau đó là Hoa hậu Gobal Herbeauty và 3 Á hậu.

Được biết, Miss Global Herbeauty được tổ chức để PR cho mỹ phẩm của Việt Beauty với công ty Global Her Beauty (GHB Corporation) do Ngọc Trinh làm CEO cùng phân phối; Trước đây, Việt Beauty do bà Nguyễn Thu Trang (Stellar Chang) làm Chủ tịch HĐQT nhưng sau vụ kinh doanh lô mỹ phẩm không rõ nguồn gốc trị giá 11 tỉ đồng vào năm 2017 thì chuyển cho mẹ ruột bà Thu Trang đứng đầu.

Mặc dù bị lập biên bản nhưng sau cuộc thi, Ngọc Trinh vẫn đăng tải một bài viết dài trên fanpage của mình, trong đó thể hiện sự tự hào vì đã tổ chức thành công Miss Global Her Beauty. Bên cạnh đó, người đẹp này cũng thể hiện sự tiếc nuối khi lỡ hẹn vai trò chấm thi GHB do lịch trình bay thay đổi.

Ngọc Trinh liên quan gì đến cuộc thi nhan sắc 'chui' vừa bị phạt mức cao nhất? ảnh 2

Những chia sẻ của Ngọc Trinh nhanh chóng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó, nhiều người cho rằng, bất kì cuộc thi nào khi diễn ra đều phải được sự cho phép của cơ quan chức năng. Đặc biệt những người có tầm ảnh hưởng tới công chúng như Ngọc Trinh, Ốc Thanh Vân, Phan Thanh Huyền, Hạ Vy… lại càng phải hiểu rõ điều này hơn ai hết trước khi tham gia.

Trong cuộc gặp mặt báo chí cuối năm chiều 6/1 tại Sở VHTT, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội khẳng định Thanh tra đề xuất mức phạt hành chính cao nhất đối với các vi phạm của BTC cuộc thi. Theo đó, khung hình phạt từ 40-50 triệu đồng, Thanh tra Sở đề xuất phạt BTC 49 triệu đồng.

Đại diện Thanh tra nêu ra hai lỗi vi phạm của BTC: Lỗi vi phạm điểm a khoản 1 Điều 14 “Không thông báo bằng văn bản về nội dung chương trình thi người đẹp, người mẫu đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền nơi tổ chức thi theo quy định”. Lỗi vi phạm điểm c khoản 4 Điều 14 Nghị định 158 “Phạt tiền từ 40-50 triệu đồng đối với hành vi tổ chức thi người đẹp người mẫu có quy mô toàn quốc, người đẹp và người mẫu quốc tế tổ chức tại Việt Nam” mà không có giấy phép.

Ông Đặng Hưng Phó Chánh Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết ngay khi tiếp nhận thông tin, Giám đốc Sở giao cho Thanh tra giám sát cuộc thi này. Ngày 5/1, Thanh tra Sở VHTT Hà Nội làm việc với Công an TP. Hà Nội, UBDN quận Nam Từ Liêm để kiểm tra cuộc thi Miss Global Her Beauty. Tại thời điểm này, BTC không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào, Thanh tra lập biên bản và tiến hành các bước để xử phạt.

MỚI - NÓNG
Thông tin mới nhất về những khu 'đất vàng' Vạn Thịnh Phát thâu tóm; Chiêu trò của dân nhậu khi bị kiểm tra nồng độ cồn
Thông tin mới nhất về những khu 'đất vàng' Vạn Thịnh Phát thâu tóm; Chiêu trò của dân nhậu khi bị kiểm tra nồng độ cồn
TPO - Thông tin mới nhất về những khu 'đất vàng' tập đoàn Vạn Thịnh Phát thâu tóm; Cấm xe nhiều đường trung tâm TPHCM trong 18 ngày; TPHCM có hơn 156.000 người nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp; Dự chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ; Chiêu trò của dân nhậu đối phó CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn... là những tin tức phương Nam nổi bật tuần qua.