'Ngọc nữ' Lam Khiết Anh chết cô độc tại nhà riêng, chấn động showbiz

Lam Khiết Anh một thời là mỹ nhân hàng đầu Hong Kong.
Lam Khiết Anh một thời là mỹ nhân hàng đầu Hong Kong.
TPO - Minh tinh Hong Kong một thời Lam Khiết Anh vừa được xác định qua đời ở nhà riêng, nghi vấn bị giết hại.

Nhiều hâm mộ bàng hoàng khi biết tin nữ diễn viên Lam Khiết Anh được tìm thấy đã qua đời tại căn hộ của mình. Sáng 3/11, báo chí Hong Kong đưa tin, một người quen đã tới thăm bà ở chung cư, người này gọi cửa và không thấy trả lời. Sau đó, người này đã báo cảnh sát.

Cảnh sát và nhân viên y tế phát hiện Lam Khiết Anh nằm dưới đất và xác nhận bà đã tử vong. Cảnh sát nghi ngờ về cái chết của nữ diễn viên nổi tiếng một thời. Cảnh sát đang điều tra thời điểm nữ diễn viên tử vong bởi khi được phát hiện, thi thể cô đã bốc mùi hôi thối.

'Ngọc nữ' Lam Khiết Anh chết cô độc tại nhà riêng, chấn động showbiz ảnh 1 Sau nhiều biến cố Lam Khiết Anh mắc chứng bệnh tâm thần.

Lam Khiết Anh sinh năm 1963. Thập niên 1980, cô là tuyệt sắc màn ảnh Hong Kong. Những bộ phim cô tham gia đều được xếp vào hàng kinh điển của TVB như: Đại thời đại hay Nghĩa bất dung tình, Chân mạng thiên tử…

Cuối những năm 1990, có thông tin cho rằng Lam Khiết Anh bị một nam diễn viên nổi tiếng cưỡng hiếp. Sau đó, chính bà đã lên tiếng tố cáo việc hai ông lớn của làng giải trí Hong Kong Tằng Chí Vỹ và Đặng Quan Vinh đã cưỡng hiếp mình.

Năm 2004, Lam Khiết Anh từng tự tử không thành. Trả lời phỏng vấn báo Phương Nam vào năm 2013, bạn thân Lam Khiết Anh tiết lộ nữ diễn viên nổi tiếng đã trải qua những biến cố lớn, bị tàn phá cả thể xác và tinh thần.

“Khi bạn trai cô ấy qua đời, Lam Khiết Anh từng muốn tự tử bằng khí gas. May mắn lúc đó cô ấy cứu được. Cả đời Lam Khiết Anh còn sống trong sợ hãi khi bị hai đàn anh cưỡng hiếp. Cô ấy lại cứa cổ tay tự sát lần hai. Tổn thương quá lớn và cô ấy không có cách nào vượt qua. Cứ thế, Lam Khiết Anh trượt dài, hóa điên”, Dương Mạn Lệ kể.

Sau nhiều biến cố trong cuộc đời, Lam Khiết Anh từ một minh tinh của làng giải trí xứ Cảng Thơm đã bị mắc chứng tâm thần. Về già, bà hay lang thang để nhặt đồ ăn thừa trên đường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

NSƯT Thanh Lam: 'Nhạc sỹ Phú Quang yêu, ghét rõ ràng'

NSƯT Thanh Lam: 'Nhạc sỹ Phú Quang yêu, ghét rõ ràng'

TPO - “Người đàn bà hát” được biết nhạc sỹ Phú Quang từ khi mới vào nghề. Cha chị, cố nhạc sỹ Thuận Yến tuy không cùng thế hệ với tác giả “Lãng đãng chiều đông Hà Nội", song vẫn dành tình cảm yêu quí, trân trọng cho một người tài hoa.