Ngoạn mục cảnh tiêm kích F-35B lần đầu cất cánh từ khu trục hạm Anh

TPO - Đoạn video được Bộ Quốc phòng Anh công bố cho thấy cảnh máy bay tàng hình F-35B Lightning II cất cánh lần đầu tiên từ tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Hải quân Hoàng gia.

Theo Sputnik, tàu sân bay mới nhất của Hải quân Hoàng gia Anh – HMS Queen Elizabeth – đã lần đầu cho cất cánh máy bay tàng hình F-35B khi đang neo đậu tại cảng Portsmouth, Tây Nam nước Anh.

Ngoạn mục cảnh tiêm kích F-35B lần đầu cất cánh từ khu trục hạm Anh ảnh 1

Ảnh: Twitter

Đoạn video được Bộ Quốc phòng Anh công bố cho thấy chiếc máy bay trị giá 106 triệu USD, nặng 65.000 tấn vụt bay từ HMS Queen Elizabeth chiều 16/12, mở ra kỉ nguyên mới trong ngành hải quân Anh.

 Khoảnh khắc F-35B cất cánh từ HMS Queen Elizabeth. Nguồn: Twitter

Trước đó, HMS Queen Elizabeth đã đón lô F-35B mới từ Mỹ và đưa số máy bay này vượt Đại Tây Dương. Vì một số vấn đề kĩ thuật, loạt máy bay F-35B không thể bay thẳng từ Mỹ đến châu Âu.

 Cảnh F-35B cất cánh nhìn từ xa. Nguồn: Twitter

Anh có kế hoạch mua 138 chiếc F-35B thế hệ năm của Mỹ. Tuy nhiên, số máy bay mà Anh hiện sở hữu chỉ đếm trên đầu ngón tay.

48 chiếc F-35B đầu tiên sẽ được Mỹ hoàn tất bàn giao cho Anh vào năm 2025.

Tàu HMS Queen Elizabeth sẽ chính thức nhận nhiệm vụ vào năm 2021, và mang theo tối đa 24 chiến cơ F-35B.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.