Ngoạn mục cảnh tiêm kích F-35B lần đầu cất cánh từ khu trục hạm Anh

TPO - Đoạn video được Bộ Quốc phòng Anh công bố cho thấy cảnh máy bay tàng hình F-35B Lightning II cất cánh lần đầu tiên từ tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Hải quân Hoàng gia.

Theo Sputnik, tàu sân bay mới nhất của Hải quân Hoàng gia Anh – HMS Queen Elizabeth – đã lần đầu cho cất cánh máy bay tàng hình F-35B khi đang neo đậu tại cảng Portsmouth, Tây Nam nước Anh.

Ngoạn mục cảnh tiêm kích F-35B lần đầu cất cánh từ khu trục hạm Anh ảnh 1 Ảnh: Twitter

Đoạn video được Bộ Quốc phòng Anh công bố cho thấy chiếc máy bay trị giá 106 triệu USD, nặng 65.000 tấn vụt bay từ HMS Queen Elizabeth chiều 16/12, mở ra kỉ nguyên mới trong ngành hải quân Anh.

 

 Khoảnh khắc F-35B cất cánh từ HMS Queen Elizabeth. Nguồn: Twitter

Trước đó, HMS Queen Elizabeth đã đón lô F-35B mới từ Mỹ và đưa số máy bay này vượt Đại Tây Dương. Vì một số vấn đề kĩ thuật, loạt máy bay F-35B không thể bay thẳng từ Mỹ đến châu Âu.

 

 Cảnh F-35B cất cánh nhìn từ xa. Nguồn: Twitter

Anh có kế hoạch mua 138 chiếc F-35B thế hệ năm của Mỹ. Tuy nhiên, số máy bay mà Anh hiện sở hữu chỉ đếm trên đầu ngón tay.

48 chiếc F-35B đầu tiên sẽ được Mỹ hoàn tất bàn giao cho Anh vào năm 2025.

Tàu HMS Queen Elizabeth sẽ chính thức nhận nhiệm vụ vào năm 2021, và mang theo tối đa 24 chiến cơ F-35B.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Việt Nam có 6 chiếc tàu ngầm thuộc lớp hiện đại hàng đầu thế giới. Để làm chủ, người lính tàu ngầm phải không ngừng học ngoại ngữ, làm việc với chuyên gia, sáng tạo trong sử dụng. 10 năm qua, lực lượng tàu ngầm đã có sự đột phá mạnh mẽ, đưa Hải quân Việt Nam tiến gần hơn với trình độ chung của hải quân các nước trong khu vực và thế giới.
Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

TPO - Quân đội Ấn Độ hôm 14/6 đã di chuyển xe tăng, súng pháo và các nguồn lực khác trên một đoàn tàu quân sự trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm 'Hành lang chở hàng chuyên dụng' do Đường sắt Ấn Độ phát triển. Các hành lang được trang bị công nghệ hiện đại, tốc độ nhanh hơn và hệ thống thông tin liên lạc mới nhất.