Ngô Thanh Vân suýt bị lừa đảo qua điện thoại giữa dịch COVID-19 và cảnh báo fan

TPO - Mới đây, Ngô Thanh Vân bất ngờ đăng tải thông tin bị kẻ xấu giả danh công an lừa đảo qua điện thoại giữa đại dịch COVID-19 thu hút sự quan tâm của nhiều người trên trang cá nhân.

Cụ thể, nữ diễn viên viết: Sáng sớm có một hàng số điện thọai…gọi cho nói là bưu điện, họ có một cái thư do ngân hàng Đà Nẵng gửi cho mình và yêu cầu phải đọc tên và số CMND.

Xong họ thông báo là mình có mở thẻ ở ngân hàng…và đã tiêu 38.000.000 đồng, ngân hàng đã đòi nợ 5 lần rồi và bây giờ sẽ kiện mình. Xong mình phủ nhận thì bên đó nói mình đã bị mạo danh và chuyển qua bên công An Đà Nẵng để báo án.

Xong lập tức nối máy qua bên công an, công an nhiệt tình tiếp đón và thu thập thông tin của mình, mình răm rắp thực hiện và thu âm. Xong công an bảo mình phải đến đồn công an Đà Nẵng để khai báo nhưng vì dịch COVID-19 không được di chuyển được nên khai báo qua mạng.   

Ngô Thanh Vân suýt bị lừa đảo qua điện thoại giữa dịch COVID-19 và cảnh báo fan ảnh 1 Hình ảnh Ngô Thanh Vân đăng kèm bài viết cảnh báo lừa đảo qua điện thoại giữa dịch COVID-19.

Cũng theo Ngô Thanh Vân, các đối tượng lừa đảo thậm chí còn hướng dẫn cô kiểm tra số điện thoại của họ để xem có phải công an Đà Nẵng không. “Tinh vi thật, đến nỗi mình tin sái cổ, tưởng đâu đang đóng phim hành động. Đến đoạn khai báo qua mạng vì mùa dịch không di chuyển được nên kết bạn Zalo và gửi CMND đi là mùi lừa gạt nồng nặc rồi. Nên mình xin thôi và cúp máy”.

Cuối cùng nữ diễn viên khuyên mọi người rằng thấy số điện thoai khả nghi thì không nên bắt máy vì rất có khả năng sẽ bị lừa đảo giống mình.

Ngô Thanh Vân suýt bị lừa đảo qua điện thoại giữa dịch COVID-19 và cảnh báo fan ảnh 2 Những ngày qua Ngô Thanh Vân ở nhà để chống dịch COVID-19 theo yêu cầu cách ly xã hội của Chính Phủ.

Sau khi đăng tải, bài viết của Ngô Thanh Vân nhanh chóng nhận được hơn 5.500 lượt thích và chia sẻ. Trong phần bình luận, nhiều người cũng chia sẻ việc gặp phải trường hợp tương tự và bày tỏ sự lo ngại với thực trạng lừa đảo qua điện thoại với cách thức vô cùng tinh vi.

MỚI - NÓNG