Cuộc sống của 'Nữ hoàng cảnh nóng' Việt thời COVID-19 ra sao?

Cuộc sống của 'Nữ hoàng cảnh nóng' Việt thời COVID-19 ra sao?
TPO - Từ sau Tết diễn viên Kiều Trinh đã về quê Bình Phước sống, sau đó đúng dịp dịch COVID-19 bùng phát nên cô phải đóng cửa hàng áo dài ở TP. Hồ Chí Minh. Ở quê, nữ diễn viên làm vườn, bán đồ ăn để trang trải sinh hoạt.

Kiều Trinh sinh năm 1976, lần đầu tiên được chú ý nhờ vai Bân trong phim điện ảnh “Mùa len trâu" của đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh. Số phận của vai diễn chạm ngõ điện ảnh này có nhiều tương đồng với cuộc sống riêng của cô. Trong phim, Kiều Trinh vào vai người đàn bà một con sống ở miền sông nước, tương lai bấp bênh. Ngoài đời, Kiều Trinh từng trải qua ba cuộc hôn nhân, cô hiện một mình nuôi ba con, con gái lớn Thanh Tú hiện cũng theo nghiệp diễn.

Cuộc sống của 'Nữ hoàng cảnh nóng' Việt thời COVID-19 ra sao? ảnh 1 Sau nhiều thăng trầm cuộc đời, hiện Kiều Trinh đang hướng tới cuộc sống tự cấp tự túc

Sau "Mùa len trâu", Kiều Trinh tham gia một số bộ phim khác như "Bi, đừng sợ", "Rừng đen", "Ông trùm", “Ngõ vắng”, “Gia tài bác sĩ”, “Gọi giấc mơ về”, “Vó ngựa trời Nam”... và bị đóng đinh với danh hiệu diễn viên đóng nhiều cảnh nóng nhất trên màn ảnh Việt.

Bởi vì là diễn viên tay ngang, đến với điện ảnh khi đã ngoài 30 tuổi, Kiều Trinh không phải gương mặt đắt show quảng cáo hay event. Ở TP.Hồ Chí Minh cô mở một tiệm may áo dài để sinh sống. Tiền cát-xê đóng phim được cô dành dụm gửi về quê để thuê người chăm sóc vườn, rẫy.

Cuộc sống của 'Nữ hoàng cảnh nóng' Việt thời COVID-19 ra sao? ảnh 2 Nữ diễn viên trong trang phục của người Stiêng

Ở Bình Phước, gia đình Kiều Trinh có một mảnh vườn cao su và cà phê. Hiện tại cô đang cải tạo khu vườn này thành vườn cây ăn trái. Kiều Trinh phấn khởi khoe, về nhà sống khỏe hơn vì cắt giảm được nhiều chi phí, đồ ăn thức uống lại có sẵn trong vườn nên không bị áp lực về kinh tế. Diễn viên cho biết, trải qua quãng thời gian điền viên, cô thấy thích cuộc sống tự túc tự cấp và phấn đấu để đi theo xu hướng này. Hiện nay, đám xoài, mít, chôm chôm, măng cụt, vú sữa... trong vườn nhà đã chuẩn bị được thu hoạch.

Cuộc sống của 'Nữ hoàng cảnh nóng' Việt thời COVID-19 ra sao? ảnh 3 Kiều Trinh biết làm nông, trồng vườn...

Kiều Trinh cũng kể, từ nhỏ cô lớn lên ở làng nên biết làm rất nhiều việc tay chân. Chẻ củi, làm vườn, trồng lúa, thậm chí cả những công việc của đàn ông như cắt cỏ tranh lợp mái, làm mộc cô đều biết. Tranh thủ nghỉ dịch, cùng với sự hỗ trợ của họ hàng, nàng Bân đã làm được một bộ bàn ghế bằng tre đặt ở sân vườn làm bàn trà.

Cuộc sống của 'Nữ hoàng cảnh nóng' Việt thời COVID-19 ra sao? ảnh 4 Con gái út của diễn viên bên bàn trà mẹ làm.

Tại Bình Phước, bà con biết Trinh là diễn viên nhưng vì cô thân thiện và tình cảm nên nhiều người quý. Kiều Trinh cũng thích mặc những bộ đồ hoa văn màu sắc giống như những Đồng Bào Stiêng ở đây. 

Cuộc sống của 'Nữ hoàng cảnh nóng' Việt thời COVID-19 ra sao? ảnh 5 Bữa sáng điền viên ở quê của Kiều Trinh.

Thời gian này, khu vườn rau trái đã cho thu hoạch đáng kể, Kiều Trinh nghĩ ra việc  chế biến đồ ăn thức uống từ những nguyên liệu sạch này để bán online. Những món ăn của cô được chính diễn viên chọn nguyên liệu, chế biến nên được người hâm mộ thích thú. Vừa bắt đầu mùa mưa nên món đắt hàng nhất của bếp Trinh hiện nay là măng le. Cô giới thiệu: Măng le là măng mọc dại ven suối ở vùng cao và chỉ có măng non vào đầu mùa mưa. Để thu hoạch măng le bà con người Stiêng phải lội men theo các con suối um tùm để tìm những đọt măng non vừa mọc. Với Kiều Trinh, măng le kho thịt ba chỉ hoặc kho với cá, xào tỏi hay chiên bánh xèo... đều có thể “ăn quên lối về”.

MỚI - NÓNG
Tổng rà soát dự án bất động sản ở TPHCM
Tổng rà soát dự án bất động sản ở TPHCM
TPO - UBND TPHCM giao UBND các quận, huyện TP. Thủ Đức thống kê, phân loại tất cả các khu nhà ở, các dự án đầu tư phát triển nhà ở trên địa bàn qua các thời kỳ từ trước tới nay. Từ đó, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước.