Nghiên cứu giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô lắp ráp trong nước

0:00 / 0:00
0:00
Nghiên cứu giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô lắp ráp trong nước
TPO - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ Tài chính nghiên cứu kiến nghị của doanh nghiệp về việc giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Mới đây, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi Bộ Tài chính. Theo đó Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái có ý kiến: Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp nghiên cứu kiến nghị của Công ty Cổ phần Thành Công Motor Việt Nam.

Đánh giá, tính toán các tác động trên cơ sở đề xuất hướng xử lý kịp thời để tháo gỡ khó khăn cho ngành sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước trong bối cảnh dịch Covid-19, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 8 năm 2021.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ nhận được công văn của công ty Cổ phần Thành Công Motor Việt Nam, kiến nghị tái áp dụng quy định mức thu lệ phí trước bạ giảm 50% đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Theo số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tính từ đầu năm đến hết tháng 7, các nhà sản xuất và nhập khẩu xe cả nước đã cung cấp ra thị trường 283.000 xe. Trong khi đó, mức tiêu thụ trong 7 tháng đạt 242.407 xe.

Trước đó, một số địa phương cũng từng có văn bản kiến nghị về việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước. Một trong các giải pháp được các địa phương đưa ra là tiếp tục giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước.

MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.