Nghiệm thu tàu ngầm Hà Nội

Nghiệm thu tàu ngầm Hà Nội
Tại Nhà máy đóng tàu Admiralteiky (thuộc Tổng công ty Đóng tàu) diễn ra lễ ký biên bản nghiệm thu, đồng nghĩa việc hoàn thành tàu ngầm đầu tiên dự án 636 của Hải quân Việt Nam (tàu ngầm Hà Nội).

> Nga bắt đầu thử nghiệm tàu ngầm Hải Phòng cho VN

Nghiệm thu tàu ngầm Hà Nội ảnh 1

Đài tiếng nói nước Nga dẫn nguồn Interfax cho biết: Ngay sau khi biên bản nghiệm thu được ký, đã bắt đầu công tác thử nghiệm giao nhận cho sản phẩm xuất khẩu đầu tiên. Tàu sẽ được chuyển giao cho khách hàng theo dự kiến vào tháng 11 năm nay.

Nhà máy đóng tàu Admiraleisky đang thực hiện đơn đặt hàng sáu tàu ngầm của Hải quân Việt Nam. Trước đó có tin, chiếc tàu thứ ba đã được hạ thủy vào cuối tháng 8/2013.

Như Interfax-AVN đã đưa tin, dẫn nguồn trong Tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga, Nhà máy Admiralteisky trong năm nay sẽ bàn giao cho Hải quân Việt Nam hai tàu ngầm diesel-điện (SSK) dự án 636 Varshavyanka trong số sáu chiếc ký trong hợp đồng.

Theo Đài tiếng nói nước Nga

Theo Vietnam+ ngày 31/8/2013, Cổng thông tin Hải quân Nga dẫn nguồn từ hãng Interfax cho biết, chiếc tàu ngầm thứ ba thuộc dự án 636 dành cho Hải quân Việt Nam bắt đầu được thử nghiệm neo đậu tại Nhà máy đóng tàu Admiralty verfi.

Nguồn tin của Interfax trong ngành công nghiệp đóng tàu cho biết, chiếc tàu ngầm kilo thứ 3 trong seri 6 chiếc đóng cho Hải quân Việt Nam đã được hạ thủy ngày 28/8 vừa qua. Tàu có số hiệu nhà máy No 01341, khi về Việt Nam sẽ mang tên HQ 184 Hải Phòng.

Theo truyền thông Nga, trong năm nay Nhà máy đóng tàu Admiralty sẽ bàn giao hai trên tổng số sáu chiếc tàu ngầm lớp kilo chạy diesel-điện thuộc dự án 636 cho Việt Nam, theo hợp đồng đã được ký kết từ năm 2009.

Hợp đồng này cũng bao gồm đào tạo thủy thủ đoàn tàu Việt Nam tại Nga và cung cấp các thiết bị, vật tư kỹ thuật liên quan.

Theo kênh truyền hình Quân đội nhân dân, cả sáu chiếc tàu ngầm tương lai của Hải quân Việt Nam đều đã được đặt tên theo các địa danh lớn trong nước.

Theo đó, các tàu ngầm của Hải quân Việt Nam sẽ lần lượt có tên HQ 182 Hà Nội, HQ 183 TP Hồ Chí Minh, HQ 184 Hải Phòng, HQ 185 Đà Nẵng, HQ 186 Khánh Hòa, HQ 187 Bà Rịa Vũng Tàu.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm