Nghĩa cử ấm áp của người dân TP. HCM với đồng bào vùng lũ

Nghĩa cử ấm áp của người dân TP. HCM với đồng bào vùng lũ
TPO - Trên đường đi làm buổi sáng, nhiều người lưu thông trên đường phố đã dừng lại, thể hiện tấm lòng ấm áp với đồng bào miền Trung đang hứng chịu những ảnh hưởng nặng nề từ đợt mưa bão.

Sáng nay (18/10), Hội Chữ thập Đỏ TP. HCM tổ chức phát động quyên góp cứu trợ đồng bào miền Trung bị thiên tai tại trụ sở Hội và ngay lập tức nhận được sự ủng hộ quý báu của đông đảo người dân khắp nơi.

Tại các thùng quyên góp được đặt ngay trước trụ sở Hội Chữ thập Đỏ thành phố, nhiều người dân đi đường tranh thủ góp chút tiền chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung đang gồng mình khắc phục hậu quả lũ lụt. Ai nấy đều tự nguyện, vui vẻ ủng hộ với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, đồng hành với những nỗi đau và thiệt hại mà người dân khúc ruột miền Trung đang gánh chịu.

Bác sĩ Lê Quang Ninh, Chủ tịch Hội CTĐ thành phố, cho biết để kịp thời giúp đỡ đồng bào các địa phương bị ảnh hưởng mưa, lũ vượt qua khó khăn, Ban chấp hành Hội Chữ thập Đỏ TP. HCM đã kêu gọi các cấp Hội vận động cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên và các tổ chức, cá nhân, các tầng lớp nhân dân quyên góp cứu trợ khẩn cấp đồng bào miền Trung với nhiều hoạt động cụ thể.

Theo đó, trong thời gian từ 20/10 đến 30/10, các cơ sở hội thực hiện vận động quyên góp và chuyển sự ủng hộ về Thành Hội để sau đó Hội sẽ phối hợp cùng các đơn vị trực tiếp chuyển nguồn tiền, hàng nhận được đến với nhân dân vùng thiệt hại.

Theo thống kê, trong những ngày qua, mưa lũ với mức độ nghiêm trọng trên diện rộng đã gây thiệt hại nặng nề về người, nhà ở và mùa màng, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của hàng triệu người dân. Tính đến ngày 16/10, đã có trên 100.000 căn nhà bị ngập và hư hại; 1,6 ngàn hecta lúa và 9,1 ngàn hecta hoa màu bị ngập; làm chết và mất tích hàng chục người… ở các tỉnh Nghệ An,Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị.

Chùm ảnh người dân trực tiếp ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung:

Nghĩa cử ấm áp của người dân TP. HCM với đồng bào vùng lũ ảnh 1

Nghĩa cử ấm áp của người dân TP. HCM với đồng bào vùng lũ ảnh 2
Nghĩa cử ấm áp của người dân TP. HCM với đồng bào vùng lũ ảnh 3
Nghĩa cử ấm áp của người dân TP. HCM với đồng bào vùng lũ ảnh 4
Nghĩa cử ấm áp của người dân TP. HCM với đồng bào vùng lũ ảnh 5
Nghĩa cử ấm áp của người dân TP. HCM với đồng bào vùng lũ ảnh 6
Nghĩa cử ấm áp của người dân TP. HCM với đồng bào vùng lũ ảnh 7
Nghĩa cử ấm áp của người dân TP. HCM với đồng bào vùng lũ ảnh 8
Nghĩa cử ấm áp của người dân TP. HCM với đồng bào vùng lũ ảnh 9
Nghĩa cử ấm áp của người dân TP. HCM với đồng bào vùng lũ ảnh 10
Nghĩa cử ấm áp của người dân TP. HCM với đồng bào vùng lũ ảnh 11

Đại diện Hội Chữ thập Đỏ TPHCM cho biết trong khoảng thời gian từ 17 giờ 30 ngày 17/10 đến sáng 18/10, Hội đã tiếp nhận nguồn tiền mặt, hàng ủng hộ lên đến 1,65 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân. Những ngày tới hoạt động quyên góp sẽ tiếp tục được triển khai rộng khắp đến các cơ sở Hội để chuẩn bị nguồn lực đủ mạnh và chuyển đến người dân vùng lũ một cách đầy đủ, kịp thời.

MỚI - NÓNG
Cách xử trí khi ô tô kẹt chân ga
Cách xử trí khi ô tô kẹt chân ga
TPO - Kẹt chân ga là tình huống nguy hiểm khi xe đang di chuyển. Gặp trường hợp này, ô tô có thể mất lái, dẫn đến sự cố va chạm đáng tiếc. Vì vậy, dưới đây là những lưu ý để xử trí tình thế này.