Nghi vấn lái xe taxi thông đồng trong vụ dí súng cướp bốn VĐV Mỹ

Ryan Lochte và đồng đội là nạn nhân của tình trạng mất an ninh tại Rio. Ảnh: Reuters
Ryan Lochte và đồng đội là nạn nhân của tình trạng mất an ninh tại Rio. Ảnh: Reuters
Lái xe taxi chở bốn VĐV Mỹ có thể đã thông đồng với toán cướp, một cựu quan chức cảnh sát nhìn nhận.

Vụ cướp xảy ra hôm 14/8, khi bốn VĐV bơi của Mỹ gồm Ryan Lochte, Gunnar Bentz, Jack Conger và Jimmy Feigen đi xe taxi tại Rio. Khi chưa về làng Olympic, bốn VĐV này bị một toán cướp chặn xe. Các nạn nhân sau đó bị buộc xuống xe và mất hết tiền bạc.

Theo Ubiratan Angelo, cựu cảnh sát trưởng của thành phố Rio, lái xe taxi có thể đã thông đồng với toán cướp. Đây không phải là chuyện hiếm trong tình trạnh mất an ninh thường xuyên xảy ra tại thành phố.

"Lái xe taxi đã biến mất sau vụ cướp. Không ai biết anh ta ở đâu", Ubiratan Angelo đặt nghi vấn.

Ban đầu, Ủy ban Olympic quốc tế bác bỏ thông tin về vụ cướp. Sau đó thông báo này được rút lại.

Để đảm bảo an ninh cho Olympic, nước chủ nhà Brazil đã bố trí khoảng 85.000 cảnh sát tại Rio. Con số này gấp đôi so với Olympic 2012 tại Anh. Tuy nhiên, bên cạnh vụ cướp nhằm vào bốn VĐV Mỹ, giải năm nay còn chứng kiến ít nhất hai vụ khác. Trong đó, hai HLV của Australia cũng bị cướp và một cảnh sát bị bắn chết.

"Chúng tôi lấy làm tiếc vì bạo lực ở rất gần với các VĐV. Chúng tôi đã yêu cầu cơ quan an ninh đảm bảo an toàn cho mọi VĐV ở mọi nơi trong thành phố. Chúng tôi muốn xin lỗi vì sự việc đã xảy ra. Một lần nữa, chúng tôi lấy làm tiếc vì bạo lực vẫn là một vấn đề tại giải năm nay", Mario Andrada, phát ngôn viên của Ban tổ chức, nói.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Nhiều công trình tiêu biểu hướng tới ngày hội lớn của thanh niên Khánh Hoà
Nhiều công trình tiêu biểu hướng tới ngày hội lớn của thanh niên Khánh Hoà
TPO - Hướng đến Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hoà lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, tuổi trẻ Khánh Hoà có 25 công trình thanh niên và các hoạt động thiết thực góp phần xây dựng kinh tế - xã hội tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh. Trong số đó, có 8 công trình mang đậm dấu ấn màu áo xanh trên khắp các nẻo đường, miền quê Khánh Hoà.
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
TPO - Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã vượt qua khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào bằng những phần việc cụ thể, thiết thực, góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng phát triển kinh tế - xã hội địa phương.