Quán quân Olympic bị cướp dí súng vào đầu ở Brazil

Ryan Lochte mô tả đã bị cướp dí súng vào đầu. Ảnh: Getty Images.
Ryan Lochte mô tả đã bị cướp dí súng vào đầu. Ảnh: Getty Images.
Một số thành viên của đội bơi lội Mỹ vừa trải qua giây phút kinh hoàng khi bị cướp dí súng tại Rio de Janeiro, theo CNN.

Một trong số những thành viên của đội bơi Mỹ bị cướp là Ryan Lochte. Những người còn lại được xác định là Gunnar Bentz, Jack Conger và Jimmy Feigen. Theo CNN, Lochte đã bị một tay cướp ngụy trang trong vỏ bọc cảnh sát dí súng vào đầu. Khi đó, kình ngư này và các đồng đội đang ngồi trên taxi thì bất ngờ bị tấn công.

Ryan Lochte kể lại mọi việc: “Trên đường về làng VĐV sau buổi tiệc cùng đội Pháp, một nhóm những tay súng đã chặn xe taxi của chúng tôi. Chúng vận trên người đồ cảnh sát, và có huy hiệu hẳn hoi.  Dù vậy, xe của chúng không hề có đèn và dấu hiệu nào cho thấy là cảnh sát. Bọn chúng chỉ có huy hiệu. Chúng tôi được yêu cầu ra khỏi xe và nằm xuống sàn”.

“Lúc đó, bọn chúng bắt đầu dí súng và đe dọa. Sau đó, những tay cướp này lấy hết tiền, ví và các đồ dùng cá nhân khác. Kẻ đã dí súng vào tôi chỉ để lại điện thoại di động, và một số giấy tờ”, Ryan Lochte kể lại.

Bà IIeana, mẹ của Lochte, là người đầu tiên tiết lộ tin về vụ cướp. Bà cho biết con mình đã bị choáng sau vụ việc này.

Hiện tại, cảnh sát ở Rio de Janeiro thu thập chứng cứ để điều tra. Họ bắt tay vào công việc chỉ vài giờ sau khi biết tin từ truyền thông. Trước đó, Ủy ban Olympic của Mỹ phủ nhận chuyện các VĐV bơi lội nước nhà bị cướp.

Theo CNN, Ryan Lochte, với 12 huy chương giành được tại Olympic, là nam kình ngư giành nhiều huy chương thứ hai ở các kỳ Thế vận hội, sau Michael Phelps. Tại Olympic Rio 2016, Lochte giành 1 HCV nội dung 4x200 m tự do tiếp sức.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhóm vận động viên Israel xoá tan tin đồn 'giường Olympic chống gần gũi ngừa COVID-19'

Nhóm vận động viên Israel xoá tan tin đồn 'giường Olympic chống gần gũi ngừa COVID-19'

TPO - Nhóm vận động viên bóng chày Israel đã quay video chứng minh giường ngủ bằng giấy ở làng thể thao Olympic Tokyo (Nhật Bản) không có tác dụng “chống gần gũi để phòng COVID-19” như lời đồn. Kết quả kiểm chứng cho thấy chiếc giường chỉ sập khi có tới 9 vận động viên to cao lực lưỡng cùng nhảy trên đệm.