Nghi vấn bé 47 tháng tuổi ở Hà Nội bị bạo hành đóng hàng loạt đinh vào hộp sọ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 18/1, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Vương Trung Kiên, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thạch Thất (Hà Nội) cho biết bệnh viện đang phối hợp với Công an huyện Thạch Thất điều tra nghi vấn bé gái 47 tháng tuổi có dấu hiệu bị bạo hành.

Cụ thể, chiều 17/1, Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất tiếp nhận một bé gái 47 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng hôn mê, co giật toàn thân. Trong quá trình cấp cứu, hình ảnh chụp phim cho thấy có hình ảnh lạ giống như đinh ghim trong sọ não bé. Quá trình thăm khám, các bác sĩ nhận thấy cánh tay phải của bé đã được bó bột khoảng 2 tuần. Các biểu hiện lâm sàng cho thấy bé bị viêm màng não do nhiễm trùng, khả năng do dị vật trong hộp sọ gây ra. Các bác sĩ đã cấp cứu, đặt ống nội khí quản cho bé gái.

Nhận định về tình trạng sức khỏe của bé, bác sĩ Kiên cho biết: “Tiên lượng tình trạng cháu bé rất nặng, khả năng sống rất thấp”.

Bệnh nhi được chuyển lên Bệnh viện Xanh Pôn sau khi đã được sơ cứu ban đầu. Đồng thời bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất có lưu ý đồng nghiệp tuyến trên hình ảnh lạ trong sọ cháu bé.

Tại Bệnh viện Xanh Pôn, kết quả chụp cắt lớp đa dãy phát hiện có 9 dị vật trong hộp sọ, hình dạng giống như đinh gỗ ghim đâm vào tổ chức não. Thông tin ban đầu từ Bệnh viện Xanh Pôn cho biết bệnh nhi đang điều trị ở khoa Hồi sức Nhi, tình trạng rất nguy kịch.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất cho biết thêm, sau khi tiếp nhận cháu bé và nhận thấy những dấu hiệu lạ, bệnh viện đã xâu chuỗi lại bệnh án của bé gái từ trước đó. Kết quả cho thấy khoảng 3 tháng trước, bệnh nhi từng hôn mê vì ngộ độc thuốc trừ sâu, được đưa lên cấp cứu rồi gia đình lại chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Sau đó khoảng 2 tháng, bé gái này phải nhập viện ở Thạch Thất vì có dị vật đường tiêu hóa. Trước khi nhập viện lần này khoảng 5 ngày, bệnh nhi đau tai và được gia đình mua thuốc cho uống. Hai ngày sau, bé xuất hiện tình trạng nôn, ngày 3 lần. Trước khi vào viện 30 phút, bé nôn thêm một lần và bắt đầu lơ mơ, được mẹ đưa vào viện cấp cứu thì đã hôn mê, co giật.

Do nhận thấy những bất thường nói trên, Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất đã trình báo Công an huyện Thạch Thất, UBND huyện Thạch Thất và Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội. Lãnh đạo bệnh viện cho biết, trong hôm nay, Công an huyện Thạch Thất đã đến Bệnh viện Thạch Thất và Bệnh viện Xanh Pôn để làm việc về trường hợp trên.

Bác sĩ Kiên thông tin thêm, lúc cháu bé nhập viện chỉ có người mẹ đưa đến do dịch COVID nên không được nhiều người vào viện. Bước đầu người mẹ cho biết buổi chiều gọi không thấy bé có cử động hay phản xạ gì nên đưa con đến Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất.

MỚI - NÓNG