Nghi phạm tấn công hộp đêm Thổ Nhĩ Kỳ có thể được đào tạo tại Syria

Bức ảnh selfie được cho là của nghi phạm vụ xả súng ở hộp đêm Istanbul. Ảnh: Dogan
Bức ảnh selfie được cho là của nghi phạm vụ xả súng ở hộp đêm Istanbul. Ảnh: Dogan
TPO - Một nguồn tin an ninh cho biết, tay súng giết chết 39 người trong hộp đêm ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, vào ngày đầu năm mới, có kinh nghiệm chiến đấu du kích và có thể đã được đào tạo ở Syria.

Reuters trích dẫn nguồn tin an ninh cho biết, kẻ tấn công hộp đêm Reina ở Istanbul vào ngày 1/1 chắc chắn có kinh nghiệm trong chiến đấu và có thể được đào tạo tại Syria trong nhiều năm.

Hiện, đối tượng trên vẫn chưa lọt lưới. Tuy nhiên, theo thông tin do Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp trên hãng thông tấn nhà nước Anadolu vào ngày 4/1, nhà chức trách đã xác định danh tính nghi phạm, dù từ chối công khai chi tiết.

Trước đó một ngày, cảnh sát cũng công bố những hình ảnh đầu tiên về nghi phạm.

Trong khi tờ Haberturk đưa tin, cảnh sát điều tra tiết lộ, nghi phạm nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ từ Syria. Đối tượng có mặt tại trung tâm thành phố Lonya vào tháng 11, dưới hình thức đi du lịch cùng vợ con để tránh thu hút sự chú ý.

Còn theo một số phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, cảnh sát đang tìm kiếm nghi phạm là công dân Kyrgyzstan, khoảng 28 tuổi.

Trước đó, khoảng 1h sáng ngày 1/1, một vụ xả súng đã xảy ra tại hộp đêm Reina ở Istanbul, giết chết 39 người và làm bị thương gần 70 người khác. Một ngày sau đó, IS lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công.

Đến ngày 4/1, hơn 20 vụ bắt giữ nghi có liên quan đến vụ xả súng đã được thực hiện, trong đó có 2 người nước ngoài bị bắt tại Sân bay Ataturk của Istanbul, theo Anadolu.

Theo Theo RT, Reuters
MỚI - NÓNG