Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ công bố ảnh nghi phạm tấn công hộp đêm

Hình ảnh nghi phạm vụ xả súng hộp đêm Istanbul do cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ công bố ngày 2/1. Ảnh: Reuters
Hình ảnh nghi phạm vụ xả súng hộp đêm Istanbul do cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ công bố ngày 2/1. Ảnh: Reuters
TPO - Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ mới đây đã công bố những hình ảnh đầu tiên về nghi phạm xả súng vào câu lạc bộ đêm ở Istanbul, giết chết 39 người trong lễ mừng năm mới. Việc truy lùng kẻ tấn công vẫn đang được tiếp tục.

Hãng thông tấn nhà nước Anadolu cho biết, hình ảnh được ghi lại bởi một camera an ninh, nhưng chưa rõ địa điểm quay chính xác và chất lượng hình ảnh không được tốt. Tuy vậy, ban đầu có thể xác định, nghi phạm còn trẻ, tóc đen.

Trong khi đó, Haberturk, một đài phụ của Thổ Nhĩ Kỳ, đã công bố hình ảnh khác rõ ràng hơn về nghi phạm tấn công hộp đêm Reina. Đó là một bức ảnh selfie chụp vào ban ngày.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ công bố ảnh nghi phạm tấn công hộp đêm ảnh 1

Đài Haberturk tung ra hình ảnh rõ nét hơn về nghi phạm.

Phó Thủ tướng Numan Kurtulmus cho biết, cảnh sát đã lấy được dấu vân tay và chân dung phác hoạ của kẻ tấn công. “Bước tiếp theo, chúng tôi sẽ nhận diện đối tượng nhanh nhất có thể. Không chỉ vậy, chúng tôi hy vọng sẽ tìm ra những kẻ hỗ trợ nghi phạm ở trong và bên ngoài hộp đêm”, ông Kurtulmus tuyên bố.

Ông Kurtulmus xác nhận, cảnh sát đặc nhiệm đã thực hiện 8 vụ bắt giữ sau khi đột kích một căn nhà ở quận Zeytinburnu theo một nguồn tin chỉ điểm. Ngoài ra, 4 kẻ khác cũng bị bắt giữ trong quá trình truy lùng nghi phạm tại Istanbul. Tuy nhiên, nghi phạm chính vẫn chưa chưa lọt lưới.

Trước đó, khoảng 1h sáng ngày 1/1/2017, một đối tượng đã xả súng vào hộp đêm Reina ở khu phố Ortakoy, Istanbul, khiến 39 người thiệt mạng và gần 70 người khác bị thương. IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công trên.

Theo Theo RT, BBC
MỚI - NÓNG