IS bắn chết 39 người Thổ Nhĩ Kỳ trong đêm giao thừa

Cảnh sát phong tỏa bên ngoài hộp đêm Reina sau vụ xả súng. Ảnh: Shutterstock
Cảnh sát phong tỏa bên ngoài hộp đêm Reina sau vụ xả súng. Ảnh: Shutterstock
TPO - Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nhận trách nhiệm về vụ xả súng tại hộp đêm ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) giết chết 39 người trong lễ đón năm mới 2017 vừa qua.

Ngày 2/1, phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, tổ chức Hồi giáo cực đoan IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ thảm sát tại hộp đêm ở Istanbul.

Theo đó, phía IS tuyên bố: “Tiếp nối các hoạt động mà Nhà nước Hồi giáo đang tiến hành để chống lại Thổ Nhĩ Kỳ, một chiến binh dũng cảm nổ súng vào một trong những câu lạc bộ đêm nổi tiếng nhất, nơi những kẻ Kitô giáo ăn mừng năm mới”.

Tờ Hurriye cũng từng trích dẫn nguồn tin an ninh giấu tên cho biết, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng kẻ gây ra vụ tấn công đẫm máu đêm giao thừa có liên hệ với IS và và có thể đến từ Kyrgyzstan hoặc Uzbekistan. Hiện, đối tượng này vẫn đang chạy trốn.

Không chỉ vậy, phía cảnh sát đang xem xét các điểm tương đồng giữa vụ khủng bố mới đây và vụ tấn công tự sát tại Sân bay Ataturk ở Istanbul hồi tháng 6/2016, cũng do IS lên tiếng nhận trách nhiệm.

Trước đó, vào những giờ đầu tiên của năm mới 2017, một tay súng đã sát hại một sĩ quan và một dân thường bên ngoài CLB Reina, trước khi xả súng vào 600 người bên trong hộp đêm.

Theo Theo Guardian
MỚI - NÓNG
Sẽ mạnh tay siết quản lý hoạt động đa cấp
Muốn bán hàng đa cấp ở Việt Nam phải có 3 năm kinh nghiệm
TPO - Đây là một trong những điều kiện áp dụng với các nhà đầu tư nước ngoài khi đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại Việt Nam trong dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 40 về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp, vừa được Bộ Công Thương xây dựng và đưa ra lấy ý kiến.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Ảnh: Mofa)

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin

TPO - Thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vắc-xin ngừa COVID-19, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vắc-xin.
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?