IS bắn chết 39 người Thổ Nhĩ Kỳ trong đêm giao thừa

Cảnh sát phong tỏa bên ngoài hộp đêm Reina sau vụ xả súng. Ảnh: Shutterstock
Cảnh sát phong tỏa bên ngoài hộp đêm Reina sau vụ xả súng. Ảnh: Shutterstock
TPO - Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nhận trách nhiệm về vụ xả súng tại hộp đêm ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) giết chết 39 người trong lễ đón năm mới 2017 vừa qua.

Ngày 2/1, phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, tổ chức Hồi giáo cực đoan IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ thảm sát tại hộp đêm ở Istanbul.

Theo đó, phía IS tuyên bố: “Tiếp nối các hoạt động mà Nhà nước Hồi giáo đang tiến hành để chống lại Thổ Nhĩ Kỳ, một chiến binh dũng cảm nổ súng vào một trong những câu lạc bộ đêm nổi tiếng nhất, nơi những kẻ Kitô giáo ăn mừng năm mới”.

Tờ Hurriye cũng từng trích dẫn nguồn tin an ninh giấu tên cho biết, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng kẻ gây ra vụ tấn công đẫm máu đêm giao thừa có liên hệ với IS và và có thể đến từ Kyrgyzstan hoặc Uzbekistan. Hiện, đối tượng này vẫn đang chạy trốn.

Không chỉ vậy, phía cảnh sát đang xem xét các điểm tương đồng giữa vụ khủng bố mới đây và vụ tấn công tự sát tại Sân bay Ataturk ở Istanbul hồi tháng 6/2016, cũng do IS lên tiếng nhận trách nhiệm.

Trước đó, vào những giờ đầu tiên của năm mới 2017, một tay súng đã sát hại một sĩ quan và một dân thường bên ngoài CLB Reina, trước khi xả súng vào 600 người bên trong hộp đêm.

Theo Theo Guardian
MỚI - NÓNG