Nghi phạm cuối cùng trong khủng bố Paris bị bắt ở Bỉ

Abrini cũng được cho là "người đàn ông đội mũ" tại sân bay Brussels hôm 22/3, xuất hiện cùng hai anh em đánh bom tự sát. Ảnh: AFP
Abrini cũng được cho là "người đàn ông đội mũ" tại sân bay Brussels hôm 22/3, xuất hiện cùng hai anh em đánh bom tự sát. Ảnh: AFP
Mohamed Abrini, kẻ bị truy nã trong vụ khủng bố Paris và cũng được cho là "người đàn ông đội mũ" trong vụ đánh bom sân bay Bỉ, hôm nay bị bắt ở thủ đô Brussels.

Đài VRT của Bỉ đưa tin Abrini, kẻ đã chạy trốn trong 5 tháng, bị bắt ở quận Anderlecht, Brussels. Các công tố viên ở Bỉ hôm nay chỉ xác nhận cảnh sát thực hiện một số cuộc bắt giữ liên quan đến các cuộc tấn công Brussels. Tuy nhiên, hai quan chức cảnh sát giấu tên xác nhận với AP rằng Abrini đã bị bắt.

Abrini, 31 tuổi, người Bỉ, "nhiều khả năng" là "người đàn ông đội mũ" trong video quay bằng camera an ninh tại sân bay Brussels hôm 22/3, xuất hiện cùng hai kẻ đánh bom tự sát, VRT dẫn các nguồn giấu tên cho biết.

Nghi phạm cuối cùng trong khủng bố Paris bị bắt ở Bỉ ảnh 1 Abrini xuất hiện trong camera theo dõi tại trạm xăng ở miền bắc Pháp, khi đang lái cùng Salah Abdeslam trên đường tới Paris, vài ngày trước khi cuộc tấn công xảy ra. Ảnh: AP

Cuộc tấn công sân bay và ga tàu điện ngầm làm 32 người chết ở Brussels. Các vụ xả súng, đánh bom ở Paris hôm 13/11 năm ngoái làm 130 người chết. Abrini được cho là xuất hiện cùng Salah Abdeslam tại một trạm xăng, hai ngày trước các vụ tấn công Paris. Abdeslam là một nghi phạm tấn công Paris, tháng trước bị bắt ở Brussels, chỉ vài ngày trước khi phiến quân tấn công thủ đô Bỉ. 

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

ASEAN – Nhật Bản nhất trí phối hợp bảo đảm hoà bình ở Biển Đông

TPO - ASEAN và Nhật Bản vừa nhất trí cần phối hợp bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, khi tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn và còn diễn biến phức tạp, đáng quan ngại, nhất là trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

Trung Quốc muốn nâng cấp quan hệ với ASEAN

TPO - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định ASEAN luôn có vị trí quan trọng trong chính sách ngoại giao láng giềng của Trung Quốc. Trung Quốc luôn ủng hộ các nỗ lực xây dựng Cộng đồng và vai trò trung tâm của ASEAN, mong muốn nâng quan hệ Đối tác chiến lược lên tầm cao mới nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ.