Nghi phạm bắn tỉa ở Dallas được đào tạo kĩ năng chiến đấu

Cảnh sát đấu súng với nghi phạm bắn tỉa ở bãi đỗ xe trung tâm Dallas.
Cảnh sát đấu súng với nghi phạm bắn tỉa ở bãi đỗ xe trung tâm Dallas.
TPO - Cảnh sát Dallas xác nhận chiều ngày 8/7,  nghi phạm bắn tỉa bị giết chết trong vụ đấu súng với cảnh sát tối ngày 7/7 (theo giờ địa phương) từng là thành viên của Cục Dự trữ Quân đội Mỹ, được đào tạo kỹ năng chiến đấu chuyên nghiệp.

Mới đây, một đoạn video ghi lại chi tiết hành động nghi phạm bắn tỉa gây ra cái chết của 5 cảnh sát ở Dallas, Texas (Mỹ) được lan truyền rộng rãi trên mạng Internet.

Trong video, tay súng khoác áo màu nâu sẫm, trốn sau thùng rác bên cạnh cột trụ của một tòa nhà văn phòng. Tên này bình tĩnh nhắm khẩu súng trường về mục tiêu cách đó vài bước chân và bắn vào sau gáy nạn nhân một cách chuẩn xác.

Các chuyên gia quân sự sau khi xem xong video đã nhận định, tay súng được đào tạo chiến thuật bài bản.

Michael Waltz, một cựu sĩ quan Lực lượng Đặc biệt của quân đội Mỹ kiêm phụ tá Nhà Trắng, khẳng định tay súng trong video đã trải qua đào tạo. “Anh ta dùng súng trường theo cách chúng tôi được đào tạo”, ông nói.

Trong khi Terry Turchie, cựu Phó Trợ lý Giám đốc bộ phận chống khủng bố của FBI, cho hay, tay súng thực hiện “nhiệm vụ” với kỹ năng cần thiết và một kế hoạch bài bản.

Trước đó, chiều 8/7, cảnh sát Dallas xác nhận, nghi phạm bắn tỉa đã chết là Micah X. Johnson (25 tuổi), cựu thành viên Cục Dự trữ Quân đội Mỹ. Cơ quan chức năng, bao gồm Thị trưởng Dallas, cũng cho biết, nhiều khả năng Johnson là tay súng duy nhất, dù vụ việc vẫn trong quá trình điều tra.

Tuy nhiên, họ không bình luận gì về đoạn video không chính thức, cũng như xác nhận Johnson là kẻ bắn tỉa trong đoạn video.

Johnson theo học khóa học bí mật đầu tiên trong Cục Dự trữ Quân đội Mỹ từ tháng 3/2009 – 4/2015. Sau đó, anh ta được điều động tới Afghanistan từ tháng 11/2013 – 7/2014 và giành được một số huân chương chiến đấu, theo hồ sơ của quân đội Mỹ.

Hiện, Johnson đã chết sau khi cảnh sát Dallas sử dụng robot mang bom để hạn chế thiệt hại do nghi phạm này gây ra.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Theo CDC Mỹ, tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 làm giảm nguy cơ mắc bệnh nặng hoặc tử vong tới 10 lần Ảnh: AP

Cảnh báo mới về biến thể Delta

TP - Tài liệu nội bộ của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã đưa ra những thông tin mới về mức độ nguy hiểm của biến thể Delta – dễ lây lan như bệnh thủy đậu, bệnh sởi.