Nghị lực đáng nể của cô bé chỉ có một tay nổi tiếng ở Trung Quốc

TPO - Qingqing bị khuyết cẳng tay bẩm sinh nhưng không chỉ giỏi làm bánh bao, cô bé còn có thể làm nhiều việc khác, từ giặt quần áo, đánh giày, khâu vá, dọn dẹp đến nấu nướng, chơi thể thao và điêu khắc.

Dù chỉ có một tay, cô bé 10 tuổi Xiong Qingqing (Trung Quốc) vẫn nặn bánh bao thuần thục, được nhiều người khen ngợi và nể phục. Chỉ sau ít ngày, clip về Qingqing thu hút 200 triệu lượt xem cùng hơn 10 triệu lượt yêu thích.

Trong clip, với những ngón tay khéo léo nhanh nhẹn, Qingqing giữ vỏ bánh trên cánh tay trái bị khuyết, tay phải của em xúc nhân bỏ vào vỏ bánh,

Qingqing còn rất biết cách chăm sóc và yêu thương em gái 6 tuổi. Buổi sáng, cô bé 10 tuổi nấu bữa sáng và buộc tóc cho em trước khi tới trường. Cuối tuần, Qingqing dạy em gái học hoặc dẫn em đến thư viện xem sách.

Ở nhà, Qingqing là cô con gái ngoan ngoãn, biết giúp đỡ bố mẹ. Ở trường, em là học sinh năng động và nhiệt tình, không mặc cảm và đạt những thành tích tốt trong học tập.

Cô Wang Lei, mẹ của Qingqing, từng tuyệt vọng khi con gái chào đời không lành lặn. Cô thậm chí nghĩ đến việc cùng đứa trẻ rời bỏ thế giới để nó không phải chịu đau khổ về sau. Nhưng cô may mắn luôn có chồng ở bên động viên vượt qua khó khăn.

Nghị lực đáng nể của cô bé chỉ có một tay nổi tiếng ở Trung Quốc ảnh 1 Qingqing có thể tự làm nhiều việc dù chỉ có một tay.

Qingqing thích chơi game và xem hoạt hình. Một lần khi đang xem bộ phim hoạt hình "Peppa Pig", cô bé bất ngờ giơ cánh tay trái lên và nói đầy tự hào: "Mẹ nhìn cánh tay trái của con đi, nó giống hệt của Peppa", cô Wang xúc động và tự hào bởi tinh thần lạc quan, mạnh mẽ của con gái.

Nghị lực đáng nể của cô bé chỉ có một tay nổi tiếng ở Trung Quốc ảnh 2 Không những làm việc khéo léo, cô bé 10 tuổi giúp cha mẹ chăm sóc em gái 6 tuổi

Sau khi Wang chia sẻ câu chuyện cùng những hình ảnh vui vẻ của con gái lên mạng, nhiều người đã theo dõi và bày tỏ sự ngưỡng mộ với Qingqing. Những người xa lạ còn gửi quà như quần áo, đồ chơi và động viên cô bé.

Còn ít tuổi, Qingqing đã học cách làm mọi thứ tự phục vụ bản thân, em có thể tự mặc quần áo bằng một tay, tự đi tất, đi giày. Em có thể bóc hoa quả, trứng. Khi uống nước, Qingqing giữ chai bằng cánh tay trái và dùng tay phải vặn mở. Dù ban đầu khá vụng về nhưng em luôn làm mọi việc với sự vui vẻ thích thú, tràn đầy lạc quan.
Qingqing tự hào vì có cha mẹ yêu thương. Họ dạy con phải siêng năng và tự chủ, biết ơn và trân trọng tình cảm của người khác. Qingqing đã dùng sự nổi tiếng của mình để kêu gọi quyên góp quần áo, sách vở tặng cho các em nhỏ khó khăn.

MỚI - NÓNG
Real Madrid, nhà Vua vĩnh cửu của châu Âu
Real Madrid, nhà Vua vĩnh cửu của châu Âu
TPO - Nó lại tiếp tục xảy ra để mọi thứ kết thúc theo cùng một cách: Real Madrid lại chiến thắng và trở thành nhà vô địch Champions League. Không gì khác ngoài khẳng định, Los Blancos là những người nắm thiên mệnh. Họ là vị Vua vĩnh cửu của châu Âu.

Có thể bạn quan tâm

Người trẻ mũ nồi xanh quyết tâm vượt khó tại Nam Sudan

Người trẻ mũ nồi xanh quyết tâm vượt khó tại Nam Sudan

TPO - Thê đội 2 của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 (BVDC 2.4) gồm 30 quân nhân vừa lên đường tới Nam Sudan thực hiện sứ mệnh gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (GGHB LHQ). Chia sẻ với Tiền Phong, những người lính mũ nồi xanh trẻ tuổi khẳng định quyết tâm lan tỏa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè thế giới.