Nghỉ học 1 tuần: Các trường triển khai học online

Học sinh đang học online tại nhà
Học sinh đang học online tại nhà
TPO - Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, đã có 50 sở GD&ĐT cho học sinh nghỉ học từ 3 ngày đến 1 tuần, 104 trường ĐH lùi lịch nhập học trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona. Nhiều trường phổ thông trên địa bàn Hà Nội đã tổ chức cho học sinh học online trong những ngày không đến lớp.

Thực hiện theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành cho học sinh nghỉ học tuần này. Nhà trường cũng thông báo, học sinh toàn trường chuẩn bị tinh thần để nhận nhiệm vụ học tập trực tuyến trên Office 365 và tiếp tục ôn tập để kiểm tra giữa Học kỳ II.

Trường phổ thông liên cấp Newton cũng cho biết để giúp học sinh củng cố kiến thức và luyện kỹ năng tự học, nhà trương vẫn triển khai hình thức học online cho học sinh trong thời gian được nghỉ. Sau đợt nghỉ, các bài học mới đã học online, thầy cô sẽ tiếp tục đảm bảo kiến thức cho học sinh trên lớp.

Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona đang diễn biến cực kỳ phức tạp và nghiêm trọng, các lớp học được trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring, Hà Nội, triển khai dạy và học online trong một tuần tạm nghỉ.

Lãnh đạo nhà trường cho biết thực chất, học sinh Wellspring tùy theo cấp học đã thường xuyên sử dụng và khai thác các kênh học và tương tác online phù hợp hàng ngày trong hầu hết các bộ môn để trao đổi, tương tác, cùng xây dựng các dự án chung từ vài năm nay để học một cách hiệu quả ngay từ nhà, bên ngoài lớp học. Chính vì vậy, việc duy trì việc học một cách hiệu quả trong thời gian tạm nghỉ tránh dịch hoàn toàn chỉ là một sự phát triển ở mức độ rộng và toàn diện hơn các kênh học tập này mà không có nhiều khó khăn với các bạn học sinh vì đó đã là một việc làm rất quen thuộc từ trước tới nay.

Trường phổ thông liên cấp Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng thông báo tổ chức triển khai dạy học online trong thời gian học sinh nghỉ học. Các hoạt động học tập của học sinh được duy trì thông qua nền tảng học tập online dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn với những hướng dẫn chi tiết.

Trước đó, tối ngày 2/2, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có thông báo gửi đến tất cả các phòng giáo dục quận, huyện, thị xã, các trường THPT trực thuộc về việc cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2 để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona. Ngay sau khi nhận được yêu cầu, các trường bằng nhiều hình thức đã thông báo tới tất cả các phụ huynh có con em đang học tại các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và các trung tâm giáo dục thường xuyên. Được biết, Hà Nội hiện có khoảng hơn 2 triệu học sinh được nghỉ học trong thời gian này.

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.