Nghỉ học 1 tuần: Các trường triển khai học online

Học sinh đang học online tại nhà
Học sinh đang học online tại nhà
TPO - Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, đã có 50 sở GD&ĐT cho học sinh nghỉ học từ 3 ngày đến 1 tuần, 104 trường ĐH lùi lịch nhập học trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona. Nhiều trường phổ thông trên địa bàn Hà Nội đã tổ chức cho học sinh học online trong những ngày không đến lớp.

Thực hiện theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành cho học sinh nghỉ học tuần này. Nhà trường cũng thông báo, học sinh toàn trường chuẩn bị tinh thần để nhận nhiệm vụ học tập trực tuyến trên Office 365 và tiếp tục ôn tập để kiểm tra giữa Học kỳ II.

Trường phổ thông liên cấp Newton cũng cho biết để giúp học sinh củng cố kiến thức và luyện kỹ năng tự học, nhà trương vẫn triển khai hình thức học online cho học sinh trong thời gian được nghỉ. Sau đợt nghỉ, các bài học mới đã học online, thầy cô sẽ tiếp tục đảm bảo kiến thức cho học sinh trên lớp.

Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona đang diễn biến cực kỳ phức tạp và nghiêm trọng, các lớp học được trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring, Hà Nội, triển khai dạy và học online trong một tuần tạm nghỉ.

Lãnh đạo nhà trường cho biết thực chất, học sinh Wellspring tùy theo cấp học đã thường xuyên sử dụng và khai thác các kênh học và tương tác online phù hợp hàng ngày trong hầu hết các bộ môn để trao đổi, tương tác, cùng xây dựng các dự án chung từ vài năm nay để học một cách hiệu quả ngay từ nhà, bên ngoài lớp học. Chính vì vậy, việc duy trì việc học một cách hiệu quả trong thời gian tạm nghỉ tránh dịch hoàn toàn chỉ là một sự phát triển ở mức độ rộng và toàn diện hơn các kênh học tập này mà không có nhiều khó khăn với các bạn học sinh vì đó đã là một việc làm rất quen thuộc từ trước tới nay.

Trường phổ thông liên cấp Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng thông báo tổ chức triển khai dạy học online trong thời gian học sinh nghỉ học. Các hoạt động học tập của học sinh được duy trì thông qua nền tảng học tập online dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn với những hướng dẫn chi tiết.

Trước đó, tối ngày 2/2, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có thông báo gửi đến tất cả các phòng giáo dục quận, huyện, thị xã, các trường THPT trực thuộc về việc cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2 để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona. Ngay sau khi nhận được yêu cầu, các trường bằng nhiều hình thức đã thông báo tới tất cả các phụ huynh có con em đang học tại các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và các trung tâm giáo dục thường xuyên. Được biết, Hà Nội hiện có khoảng hơn 2 triệu học sinh được nghỉ học trong thời gian này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng trao học bổng Hippocrates cho học sinh xuất sắc

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng trao học bổng Hippocrates cho học sinh xuất sắc

5 học sinh xuất sắc có nhiều thành tích trong học tập, hoạt động ngoại khóa và có truyền thống gia đình công tác trong ngành y vừa được Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) trao học bổng Hippocrates- Lời thề ngành Y, mỗi suất trị giá 250 triệu đồng. Trong số 5 học sinh này có 4 học sinh người Việt Nam và 1 học sinh quốc tế.
Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

TPO - Theo Cục trưởng Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) Đặng Hoa Nam, mỗi khi có vụ việc liên quan tới xâm hại trẻ em, mọi người đều nói có tới 17 cơ quan, tổ chức tham gia bảo vệ trẻ em sao nhưng mỗi cơ quan, tổ chức đều có trách nhiệm của mình nên mới có cảnh “công tranh, còn tội thì tránh”. Việc trẻ em đang hàng ngày đối mặt nhiều nguy cơ bị xâm hại trên môi trường mạng là điều đáng lo hiện nay.