Nghệ sỹ và cơm nhà

Gia đình NSƯT Thu Quế
Gia đình NSƯT Thu Quế
TP - Làm nghệ sỹ đồng nghĩa với sinh hoạt thất thường. Nhưng vẫn có những nghệ sỹ cố gắng gắn kết gia đình mà đầu tiên là nhờ bữa cơm nhà.

Mỗi bữa cơm chiều là một cuộc hẹn hò ấm áp

NSƯT Thu Quế tự nhận mình là mẫu phụ nữ của gia đình nên bữa cơm, giấc ngủ của chồng con luôn đứng hàng đầu trong thứ tự ưu tiên mỗi ngày của chị. Chị chẳng nề hà chuyện chợ búa, túi làn lếch thếch. 

“Nhiều người vì quá bận rộn hoặc muốn giữ hình ảnh nên thường nhờ giúp việc chợ búa, nhưng tôi thì không, đi chợ hàng ngày, tự tay mình chọn từng mớ rau, con cá rồi về nhà nấu nướng cho chồng con ăn là niềm vui hằng ngày của tôi”.

Bữa cơm nhà Thu Quế thường giản dị, không có quá nhiều món ăn nhưng nhất thiết phải đầy đủ cả bốn thành viên. “Với tôi bữa ăn chiều rất quan trọng. Nó là sợi dây gắn kết gia đình. Bữa trưa đã mỗi người một nơi rồi nên chỉ có bữa chiều để cả nhà ngồi quây quần nói chuyện với nhau. Lúc đó mình mới cảm nhận được rõ rệt nhất không khí đầm ấm của gia đình”.

Thu Quế nói chị yêu cái cảm giác xách làn đi chợ rồi hì hục vào bếp nấu nướng. Ánh mắt chờ đợi của con cái và sự hồ hởi của chồng chị (NSƯT Phạm Cường –PV) trước mâm cơm vợ nấu sau một ngày làm việc bận rộn luôn làm chị hạnh phúc. 

Thu Quế khoe ông xã chị cũng biết nấu nướng, khi cần có thể xắn tay vào bếp thay vợ nhưng chị chẳng bao giờ chịu nhường căn bếp của mình cho chồng: “Có lẽ là tính mình ôm đồm, thích làm hết mọi việc. Đi diễn xa dài ngày thì đành chịu nhưng đi một ngày thì bao giờ mình cũng phải nấu nướng để sẵn đó rồi mới đi. Bố Cường có thể tự nấu được nhưng cứ nghĩ đến cảnh ông xã buổi chiều tất tả đón các con rồi về nấu cơm thì lại không đành”.

Ăn cơm nhà là thích nhất

Dù bận rộn, không có nhiều thời gian ở nhà ăn bữa cơm đoàn tụ cả gia đình, nhưng nghệ sỹ Đức Hải vẫn luôn cố gắng hết sức. Trung bình một tuần anh có 4 bữa tối ăn cơm cùng gia đình. Được cái, vợ hiểu và thông cảm. Thiệt thòi nhất của anh là các dịp tết hoặc các bữa tiệc sinh nhật của một số thành viên trong gia đình, anh thường bị bỏ lỡ vì bận những sô diễn lớn.Thay vào đó, những lúc rảnh, anh và vợ con thường đưa nhau ra nhà hàng hoặc tự tay nấu cho cả gia đình. Anh bảo, ăn cơm ở nhà vẫn sướng nhất.

Nghệ sỹ và cơm nhà ảnh 1

Gia đình NSUT Đức Hải

Vốn là trai Hà Nội, vì thế Đức Hải vẫn nghiện những món ăn của miền Bắc như: Thịt bò sốt vang, gà xé phay, phở tái lăn, bún thang… Những món này trong Nam không có hoặc nếu muốn ăn phải đi rất xa, vì vậy, nên vào những ngày nghỉ, anh thường tự tay làm món này đãi vợ con.

Anh khoe: “7 năm sống tự lập ở Liên Xô đã giúp tôi nấu ăn khá ngon.”
Vì thế, những lần ra Hà Nội, anh lại tranh thủ lên chợ Đồng Xuân mua một ít nguyên liệu làm thịt bò sốt vang. Rồi muốn ăn phở tái lăn, anh đã học mót cách làm phở trong một lần đi ăn phở Thìn ở Lò Đúc.

Đức Hải cũng thường hay nấu ăn tại nhà và mời bạn bè, nghệ sỹ tới chung vui. Đức Hải kể, có lần Hồng Vân và các bạn tới nhà tôi thưởng thức món bún ốc do chính tay anh làm. Mọi người đang trò chuyện rôm rả, tự dưng thấy im phăng phắc. Hóa ra, mọi người đang xì xụp ăn vì … ngon quá.

Không thích đi ăn đêm

Tuấn Hiệp tự thú: “Tôi có lẽ là số ít ca sỹ ở Hà Nội không đi chơi đêm cũng như không ai rủ được Tuấn Hiệp đi ăn đêm”.

Nghệ sỹ và cơm nhà ảnh 2 Ca sỹ Tuấn Hiệp và hai con

Hiệp cho biết, từ khi lập gia đình, Hiệp thay đổi đột ngột khiến bạn bè phải kinh ngạc. Nếu không phải đi diễn, Hiệp dành thời gian buổi tối ở nhà với vợ con vì đó là thời gian duy nhất trong ngày vợ chồng con cái sum vầy.

Có vẻ như tác phong ca sỹ quân đội 10 năm đã ngấm sâu vào huyết quản của anh. Đã từng kinh doanh nhà hàng, nên Tuấn Hiệp không lạ gì công việc bếp núc. Nhưng ở nhà, công việc này bà xã giành hết.

Vợ Tuấn Hiệp cũng là một giọng ca hay của Tổng công ty than, nhưng Hiệp không bao giờ khoe vợ với bạn bè, chỉ thấy khoe con. Chỉ có vài người bạn thân biết mặt vợ Hiệp. Hiệp chia sẻ: “Tôi thích giữ sự riêng tư cho bản thân. Khi Hiệp diễn, vợ vẫn đến xem chồng hát như những khán giả bình thường.” 

MỚI - NÓNG