Nghệ sỹ piano Phó An My: Sẽ đưa piano vào tuồng, chèo

Phó An My. Ảnh: Xuân Phú
Phó An My. Ảnh: Xuân Phú
TP - Năm 2011 được coi là năm thành công rực rỡ của nghệ sỹ piano Phó An My khi chị đã thực hiện được kế hoạch ấp ủ gần 10 năm của mình. Đó là đưa piano về với hầu đồng.
Phó An My. Ảnh: Xuân Phú
Phó An My. Ảnh: Xuân Phú.

Chương trình “Đối thoại hầu văn” với phần nhạc của Đặng Tuệ Nguyên đã được Phó An My trình diễn thành công ngoài dự tính. Tác phẩm “Bóng” gồm 5 biến thể gọi là “Nhập” do Phó An My diễn với vai trò như một ông đồng, bà cốt để thánh nhập vào và cùng các nhân vật khác nhau ở mỗi giá đồng.

Sau thành công tại Rạp Công Nhân, Phó An My thẳng tiến tới Nhà hát lớn Hà Nội và Nhà hát lớn TP. HCM. Đây là cuộc tiến công ngoạn mục của My khi ban đầu cô chỉ dự định diễn một đêm duy nhất tại Rạp Công Nhân. Nhạc sỹ Dương Thụ nhận xét, My quá liều, nhưng chính sự liều này sẽ mở ra một con đường mới cho âm nhạc Việt.

My tiết lộ tại Festival Huế 2012, cô sẽ trình diễn piano trên nền dân ca ba miền Bắc Trung Nam, có thể là hát then, vè Huế và đờn ca tài tử. Cô cho biết, đây là lần thứ 4 tham gia festival Huế và có thể là cuối cùng vì sợ sự nhàm chán của khán giả.

My cho biết, cô là người làm việc có kế hoạch, đã định cái gì là làm đến cùng. Sau thành công của việc đưa hát văn vào piano, My lên kế hoạch năm tới sẽ trình diễn một vở tuồng trên nền piano, và năm sau nữa sẽ là một vở chèo. Trước câu hỏi phải chăng My đang dự tính sẽ lần lượt đưa hết nhạc dân tộc lên piano.

My cười lớn: “Tất nhiên sao có thể hết được. Ngay cả như chầu văn vẫn còn nhiều cái để khai thác và chắc chắn suốt đời My cũng khai thác không hết”.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Quái kiệt sân khấu' Bo Bo Hoàng tái xuất trên sân khấu ở tuổi 74

'Quái kiệt sân khấu' Bo Bo Hoàng tái xuất trên sân khấu ở tuổi 74

TPO - Trong tập 8 của liveshow Sao Nối Ngôi, khán giả sẽ chứng kiến sự trở lại của “quái kiệt sân khấu” một thời là Bobo Hoàng tức nghệ sĩ Thanh Hoàng. Với gương mặt hốc hác, ánh mắt u buồn và vóc dáng gầy gò, ít ai biết ở tuổi 74, Bo Bo Hoàng vẫn đam mê với sân khấu tuồng cổ và chắp cánh cho các tài năng ở vị trí đào chánh, kép chánh.
Nghệ sĩ Tú Oanh trở lại màn ảnh sau hơn chục năm

Nghệ sĩ Tú Oanh: Thích yên ổn, chưa bao giờ khao khát danh hiệu

TPO - Chuyên tâm với các vở diễn ở Nhà hát Tuổi trẻ, có điều kiện nghệ sĩ Tú Oanh lại tung tẩy kinh doanh để chủ động thời gian ở nhà hát và gia đình thay vì nhận lời đi phim truyền hình. Cho tới khi rời nhà hát, chị bất ngờ trở lại màn ảnh nhỏ với vai bà mẹ nuôi cá tính trong “Hương vị tình thân”. Vai diễn đúng chất Tú Oanh và khiến khán giả bàn tán rất xôm.
Du lịch lại vượt khó chờ phản công khi hết dịch Ảnh: KỲ SƠN

Du lịch thủ thế chờ phản công

TP - Du khách hoãn, hủy gần như toàn bộ tua du lịch trong tháng 5, chưa có ý định đặt tua cho các tháng tiếp theo. Doanh nghiệp du lịch phải lui về trạng thái phòng thủ chờ thời điểm trỗi dậy.