Nghệ sĩ Việt: 'Nỗi mất mát quá lớn, hiện hữu và ám ảnh' khi 23 nghìn người đã mất vì COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trước khi Lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hi sinh, tử vong trong đại dịch COVID-19 diễn ra vào 20h hôm nay (19/11) ở hai điểm cầu TP.HCM và Hà Nội, nhiều nghệ sĩ đã chia sẻ cảm xúc đau buồn, xót xa khi hàng chục nghìn gia đình vĩnh viễn mất đi người thân yêu vì dịch bệnh.

Diễn viên Lan Phương

Nghệ sĩ Việt: 'Nỗi mất mát quá lớn, hiện hữu và ám ảnh' khi 23 nghìn người đã mất vì COVID-19 ảnh 1

Cuộc sống mong manh quá và cũng thương vô cùng những người ra đi trong cô đơn lạnh lẽo. Nỗi đau của những người ở lại. Có lẽ, từ sau chiến tranh thì đến dịch bệnh lần này mới có những mất mát về người lớn đến như vậy. Bao nhiêu đứa trẻ mồ côi, các em sẽ phải tự chống chọi với cuộc đời thế nào khi không còn cha mẹ? Chỉ cầu mong xã hội sẽ gần nhau hơn, chia sẻ với nhau nhiều hơn để không ai cảm thấy cô đơn, lạc lõng trong cuộc đời; để họ có thêm sức mạnh vượt qua nỗi đau, mất mát; để mỗi ngày một mạnh mẽ và sống cuộc sống tốt đẹp hơn.

MC Ngô Mai Phương

Nghệ sĩ Việt: 'Nỗi mất mát quá lớn, hiện hữu và ám ảnh' khi 23 nghìn người đã mất vì COVID-19 ảnh 2

Dịch bệnh COVID-19 đã cướp đi hơn 23.000 sinh mạng người Việt. Đó là một nỗi mất mát quá lớn, hiện hữu và ám ảnh. Điều mà Mai Phương cảm thấy xót xa nhất là họ không được ở cạnh người thân, gia đình lúc rời xa cuộc sống này. Rất nhiều đứa trẻ được sinh ra nhưng không một lần nhìn thấy mặt mẹ.

Phóng sự "Ranh giới" chính xác là bức tranh chân thực nhất về dịch bệnh tàn khốc này. Không có nổ súng, không có chiến tranh nhưng hậu quả mà dịch COVID-19 gây ra khó lòng để đo đếm hết. Ranh giới giữa sự sống và cái chết quá mong manh.

Diễn viên Duy Hưng

Nghệ sĩ Việt: 'Nỗi mất mát quá lớn, hiện hữu và ám ảnh' khi 23 nghìn người đã mất vì COVID-19 ảnh 3

Đại dịch COVID-19 tại Việt Nam đã cướp đi sinh mạng của hơn 23.000 đồng bào, cán bộ, chiến sỹ, để lại nỗi đau tận cùng cho những người ở lại. Rất nhiều trẻ em mồ côi, nhiều người không thể gặp mặt và nói lời vĩnh biệt trước khi qua đời. Có lẽ chưa bao giờ chúng ta trải qua giai đoạn như hiện tại, sự cách biệt cả về không gian, thời gian. Rất nhiều mất mát và đớn đau mà chúng ta, người thân hay bạn bè phải nếm trải vì COVID-19. Rất nhiều nghệ sĩ đã qua đời, tổn thất không chỉ về con người mà cả về tinh thần. Đêm tưởng niệm những người đã nằm xuống vì COVID-19 giống như một khoảng lặng để chúng ta sống có trách nhiệm hơn và yêu thương nhau nhiều hơn. Dịch COVID-19 vẫn còn đó và diễn biến ngày một phức tạp, chúng ta cố gắng bước qua nỗi đau để bắt tay vào cuộc sống bình thường mới nhưng không chủ quan. Mỗi người chủ động bảo vệ bản thân cũng chính là bảo vệ gia đình mình, người thân và cộng đồng.

Diễn viên Trung Ruồi

Nghệ sĩ Việt: 'Nỗi mất mát quá lớn, hiện hữu và ám ảnh' khi 23 nghìn người đã mất vì COVID-19 ảnh 4

Buổi tưởng niệm dành cho hơn 23.000 đồng bào, cán bộ, chiến sĩ của chúng ta đã ngã xuống vì COVID-19 là cần thiết. Đây sẽ là một đêm xúc động và khó quên với tất cả chúng ta - những người đang sống và chiến đấu với dịch COVID-19. Mỗi ngày, chúng ta vẫn thấy những dòng tin phong tỏa, xuất hiện ổ dịch mới và tin buồn của những người ra đi. Nhưng chúng ta đã thấy những tín hiệu lạc quan trong công tác phòng - chống dịch của nước nhà. Dù không có mất mát nào lớn hơn thế nhưng, những người ở lại vẫn phải tiếp tục sống, học tập và làm việc để thiết lập trạng thái bình thường mới. Lễ tưởng niệm diễn ra đêm nay chính là sự sẻ chia, đồng cảm sâu sắc, song cũng là lời cảnh tỉnh, nhắc tất cả chúng ta về nỗi đau, trách nhiệm với bản thân và cộng đồng.

Á hậu Phương Anh

Nghệ sĩ Việt: 'Nỗi mất mát quá lớn, hiện hữu và ám ảnh' khi 23 nghìn người đã mất vì COVID-19 ảnh 5

Gần hai năm qua, dịch COVID-19 đã làm ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của chúng ta, và đáng buồn thay đã cướp đi hàng nghìn sinh mạng của người Việt nói riêng và của mọi người trên thế giới nói chung. Từ đau thương sẽ biến thành hành động. Điều quan trọng nhất là tất cả chúng ta cùng chung tay tuân thủ những quy định phòng chống dịch, xây dựng lại một xã hội vững chắc, kinh tế phát triển để có một cuộc sống tươi đẹp hơn.

Diễn viên Thanh Hương

Nghệ sĩ Việt: 'Nỗi mất mát quá lớn, hiện hữu và ám ảnh' khi 23 nghìn người đã mất vì COVID-19 ảnh 6

Hương rất xúc động khi đọc những dòng tin về Lễ Tưởng niệm hơn 23.000 đồng bào, cán bộ, chiến sỹ của chúng ta đã ra đi vì dịch COVID-19. Con số này thực sự ám ảnh và là minh chứng rõ nhất cho sự tàn khốc của dịch bệnh.

Lễ Tưởng niệm là dịp để mọi người nhìn lại đau thương, mất mát đã qua, những hi sinh, vất vả của tuyến đầu chống dịch và cùng nhau chung tay, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. Trong dịch bệnh, chúng ta không còn nghĩ tới những đam mê, sở thích cá nhân nữa mà chỉ lo tới sự bình an của cả cộng đồng. Dù dịch bệnh vẫn đang hiện hữu nhưng Hương tin nếu tất cả chúng ta đồng lòng, thực hiện nghiêm quy định phòng dịch thì cuộc sống tươi đẹp sẽ sớm trở lại.

TEZ - đại diện Gen Z Rap Việt

Nghệ sĩ Việt: 'Nỗi mất mát quá lớn, hiện hữu và ám ảnh' khi 23 nghìn người đã mất vì COVID-19 ảnh 7

Cá nhân mình cũng đã từng lấy dịch bệnh là nguồn cảm hứng để sáng tác một ca khúc dành tặng các y bác sĩ, tưởng niệm những người đã hy sinh trong đại dịch COVID-19 vừa rồi. Tuy hành trình hoàn thiện còn dang dở nhưng nhận được thông tin về Lễ Tưởng niệm, mình cùng ê kip vô cùng xúc động và đồng lòng chung tay thực hiện theo phát động của buổi lễ. Nhớ lại những mất mát đau thương này, chắc chắn trong chúng ta không ai cầm được nước mắt, và tôi cũng vậy.

Nhân đây, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới những gia đình đã mất đi người thân, đội ngũ y bác sĩ đã hy sinh trong đại dịch vừa rồi. Hy vọng chúng ta sẽ cùng cố gắng, cùng phấn đấu để sống tốt cho cả phần của họ - những con người cao cả ấy.

Diễn viên Quỳnh Nga

Nghệ sĩ Việt: 'Nỗi mất mát quá lớn, hiện hữu và ám ảnh' khi 23 nghìn người đã mất vì COVID-19 ảnh 8

Quỳnh Nga nghĩ rằng đây là nỗi đau mà chắc chắn không ai muốn lặp lại. Đây là lễ tưởng niệm vô cùng thiết thực dành cho đồng bào tử vong và các cán bộ chiến sĩ hy sinh trong đại dịch vừa rồi. Khó để kể hết những hy sinh của những lực lượng trong tuyến đầu chống dịch. Dịch COVID-19 đã xảy ra không chỉ gây thiệt hại về kinh tế, cuộc sống mà còn làm bao gia đình mất đi người thân. Lễ tưởng niệm này có thể phần nào giúp gia đình họ được an ủi, có thêm sức mạnh để vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

MỚI - NÓNG
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
TPO - Chủ trì cuộc họp về Đề án thành lập thị trường carbon, sáng 12/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết, nhiều nước đã thiết lập thị trường, từng bước hình thành hàng rào kỹ thuật, chính sách thuế liên quan đến carbon đối với hàng hoá nhập khẩu. “Với tiềm năng lớn về tín chỉ carbon, Việt Nam không thể đứng ngoài”, ông Hà nói.