Nghệ sĩ piano Richard Clayderman sắp biểu diễn tại Hà Nội

Nghệ sĩ piano Richard Clayderman sắp biểu diễn tại Hà Nội
Website chính thức của nghệ sĩ piano nổi tiếng thông báo ông sẽ biểu diễn tại Trung tâm hội nghị Quốc gia Hà Nội vào ngày 22/8 tới. Đây cũng là buổi diễn duy nhất của Richard Clayderman tại Việt Nam.

Hà Nội là một trong những điểm dừng chân sắp tới của nghệ sĩ piano lừng danh trong chuyến lưu diễn quốc tế qua Trung Quốc, Việt Nam, Israel, Nam Phi và Đài Loan. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ đơn vị đứng ra tổ chức show diễn của Richard Clayderman tại Việt Nam cũng như chi tiết những bản nhạc ông sẽ biểu diễn tại Hà Nội. Mặc dù vậy, thông tin trên đã khiến rất nhiều người hâm mộ nghệ sĩ tài danh người Pháp này nức lòng.

Richard Clayderman là một trong những nghệ sĩ piano được biết đến rộng rãi nhất trên thế giới với sự nghiệp âm nhạc thành công cùng lượng đĩa tiêu thụ khổng lồ. Tại Việt Nam, nhạc của Richard Clayderman quen thuộc với nhiều thế hệ bởi dễ nghe, dễ ngấm. Các bản nhạc của nghệ sĩ 61 tuổi này len lỏi ở mọi ngóc ngách và được rất nhiều người yêu thích. 

Nghệ sĩ piano Richard Clayderman sắp biểu diễn tại Hà Nội ảnh 1

Lịch biểu diễn tại Việt Nam được thông báo chính thức trên website của nghệ sĩ

Học đàn từ nhỏ, được dự đoán là một trong những nghệ sĩ piano cổ điển triển vọng nhưng Richard Clayderman quyết định chuyển sang nhạc đương đại. 23 tuổi ông quyết định đổi tên Philippe Pagès thành Richard Clayderman để tránh tên mình bị phát âm sai ngoài lãnh thổ nước Pháp. Đĩa đơn đầu tiên phát hành dưới cái tên này đã bán được 22 triệu bản tại 38 quốc gia.

Phong cách chơi độc đáo đã nhanh chóng biến Richard Clayderman thành một ngôi sao trên toàn thế giới. Đến nay ông đã ghi âm hơn 1.200 bản nhạc và đã bán được hơn 90 triệu đĩa nhạc trên toàn cầu, trong đó có 267 đĩa vàng và 70 đĩa bạch kim. Richard Clayderman đặc biệt thích biểu diễn trên sân khấu vì theo ông đó là cách tiếp xúc trực tiếp với khán giả.

Richard Clayderman kết hôn với Typhaine tháng 5/2010 với một đám cưới hoàn toàn bí mật. Với Richard Clayderman, cái giá duy nhất mà ông phải trả cho sự nghiệp thành công của mình chính là việc ông phải thường xuyên xa gia đình để thực hiện những buổi diễn trên khắp thế giới.

Theo Theo VietNamNet
MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.