Nghệ sĩ Ngân Quỳnh: ‘Phận làm dâu rất tội nghiệp’

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh
Nghệ sĩ Ngân Quỳnh
TPO - Ngoài ra, nữ nghệ sĩ cho rằng, gia đình chồng nên tạo tâm lí thoải mái cho nàng dâu trong những ngày đầu sống chung.

Số mới nhất của chương trình “Phụ nữ ngày nay” vừa lên sóng là cuộc bàn luận xoay quanh chủ đề “Dung hoà các mối quan hệ trong gia đình”, với sự góp mặt nghệ sĩ Ngọc Tưởng, Ngân Quỳnh, chuyên gia tâm lí Hữu Long cùng với sự dẫn dắt của MC Liêu Hà Trinh.

Hiểu được tâm lí của người làm dâu, Ngân Quỳnh cho biết: “Từng tuổi này, chị cũng có thể hiểu được tâm lí của các nàng dâu. Nếu ngọt dịu với bên chồng nhiều quá thì họ sẽ cho rằng mình thảo mai. Nếu thẳng thừng và tự nhiên quá thì lại trở thành hỗn và vô duyên. Nên hiểu cho tâm lí của một người làm dâu rất là tội nghiệp”. Để tháo gỡ những trở ngại thường thấy này, nữ nghệ sĩ cho rằng gia đình chồng phải tâm lí, tạo điều kiện cho người “phụ nữ lạ mặt” này bước chân vô gia đình được thoải mái hơn.

Cũng trong chương trình, Liêu Hà Trinh đã đặt dấu hỏi cho việc những nàng dâu thường khó hoà nhập được với gia đình chồng, thậm chí có hiềm khích giữa nàng dâu với mẹ chồng trong khoảng thời gian đầu sống cùng nhà. Dựa trên những trải nghiệm của mình, bà “mẹ chồng quốc dân của Gạo nếp gạo tẻ” này chia sẻ: “Mọi khuyết điểm sẽ được dễ dàng tha thứ khi còn ở trong ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, đối với gia đình chồng đôi khi lại bị xét nét nhiều hơn. Nếu là một cô gái mạnh mẽ thì họ sẽ chấp nhận được điều này, nhưng ngược lại thì bản thân sẽ rất dễ gặp những áp lực. Và tôi cũng cho rằng đây là tâm lí chung của đa phần các nàng dâu trong những ngày đầu về nhà chồng”.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh: ‘Phận làm dâu rất tội nghiệp’ ảnh 1 Nghệ sĩ Ngọc Tưởng.

Trả lời cho câu hỏi này, Ngọc Tưởng cho rằng người chồng sẽ là người trung gian có trách nhiệm hoà giải và kết nối lại mối quan hệ này bằng sự quan sát và hành động một cách tinh tế.

Đồng ý trên quan điểm của nam diễn viên, nhưng chuyên gia tâm lí Hữu Long cho rằng trên thực tế rất khó để hoà giải vì có nhiều trường hợp mâu thuẫn được xảy ra âm ĩ, mà không được bộc lộ ra bên ngoài. Chính điều đó dần dần sẽ như nước tràn ly, dễ dàng dẫn đến đổ vỡ. Đồng thời, anh cũng cho rằng nếu trông chờ vào sự thay đổi từ phía gia đình nhà chồng thì sẽ rất khó, nên bản thân nàng dâu cũng nên tạm chủ động thay đổi bản thân mình trước.

Quan sát thấy Ngọc Tưởng chú tâm chủ đề này, Liêu Hà Trinh lên tiếng hỏi: “Thấy anh Tưởng có vẻ đang rất tập trung, hình như hình ảnh nào đã xuất hiện trong đầu của anh vậy?”. Được nữ MC nói “trúng tim đen” của mình, nam diễn viên cho biết: “Gia đình anh vừa chào đón thêm một cô em dâu mới có mấy ngày nay thôi. Nghe mọi người nói, giờ Tưởng mới sực nhớ ra trong ánh mắt của cô em dâu này có điều gì đó không được tự nhiên. Có gì đó rất buồn, có gì đó không được mạnh dạn. Tưởng ước gì cô em dâu có thể ngồi trong chương trình này để cho cô có thể giải bày những rào cản tâm lí của mình”. Dứt lời, nam diễn viên cũng mong rằng sau khi xem chương trình, các mẹ chồng, nàng dâu có thể cởi mở với nhau nhiều hơn nữa.

Khi được Liêu Hà Trinh hỏi về sự kì vọng của gia đình về một người em dâu, Ngọc Tưởng cho biết chỉ cần đó là một cô gái yêu thương và luôn bên cạnh em trai của mình là được. Ngoài ra, gia đình anh cũng không đặt nặng những khía cạnh khác.

Nói về vấn đề “dung hoà trong gia đình” của mình, nam nghệ sĩ cũng cho biết do bản thân thường xuyên đi diễn, nên không có nhiều cơ hội để cùng các thành viên trong gia đình ăn một bữa cơm. Trò chuyện tại chương trình, Ngọc Tưởng cũng chia sẻ rằng mỗi lần có gây gổ chuyện gì đó trong gia đình, là nam diễn viên liền “dẹp” mâm cơm sang một bên, mặc kệ mọi người và “tự đi ra ngoài ăn hủ tiếu”.

MỚI - NÓNG